Công nhân ‘chết đứng’ khi rút tiền ATM lại bị nuốt tiền

04/02/2016 18:17
Lê Dũng

Đang ở cao điểm chi lương, thưởng tết nhưng nhiều người dân liên tục phản ảnh máy ATM gặp sự cố, không rút được tiền.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

Nhiều trường hợp bị trừ tài khoản nhưng máy ATM không nhả tiền, trong khi ngân hàng (NH) cho biết do sự cố xảy ra ở máy ATM của NH liên kết nên phải sau tết mới giải quyết được.

Anh Lê Lộc, công nhân Công ty CP dệt Phước Thịnh, cho biết ngày 3-2 anh được trả thưởng và lương tháng 1, công nhân tranh thủ chạy ra rút tiền nhưng ba máy ATM của Vietcombank trên đường Trường Chinh (P.Tân Hưng Thuận, Q.12) từ sáng đến trưa không có tiền. Mãi đến đầu giờ chiều NH mới tiếp tiền.

Trước đó tối 2-2, anh Đoàn Quang Tiền, công nhân Công ty TNHH thương mại dịch vụ điện Mạnh Phương, đến máy ATM của HDBank trên đường Nguyễn Trãi (Q.5) rút 5 triệu đồng. Tin nhắn thông báo tài khoản đã bị trừ tiền nhưng máy không nhả tiền ra. Anh đến máy ATM cũng của HDBank trên đường Khánh Hội (Q.4) rút tiền nhưng cũng gặp tình trạng tương tự.

“Tổng cộng tôi bị ATM nuốt mất 8,9 triệu đồng”.

Nhiều công nhân khác làm chung với anh Tiền cũng rút tiền vào tối 2-2 tại máy ATM của HDBank và một số NH khác đều rơi vào tình trạng tương tự, trong đó nhiều người được hẹn sau tết mới giải quyết với lý do rút tiền tại máy ATM của NH liên kết!

Trao đổi với Báo, ông Nguyễn Hữu Đặng, tổng giám đốc HDBank, thừa nhận máy ATM mà khách hàng phản ảnh có xảy ra lỗi đường truyền.

Sau khi nhận được thông tin, NH đã yêu cầu các bộ phận liên quan kiểm tra và có phương án giải quyết tình thế là ra lệnh hoàn tiền vào tài khoản cho những trường hợp chủ thẻ HDBank phản ảnh bị “nuốt” tiền. “Do những trường hợp xảy ra sự cố chủ yếu là món tiền nhỏ và những người này nhận lương qua HDBank nên NH linh động giải quyết theo hướng trên. Nếu theo đúng quy trình, phải đến sau tết mới có thể hoàn tiền cho những chủ thẻ này” – ông Đặng nói.

Trong khi đó, nhiều NH cho biết vẫn bố trí lực lượng trực xử lý sự cố ATM trong những ngày tết nhưng chỉ có thể giải quyết những sự cố đơn giản như bị nuốt thẻ, trường hợp bị trừ tài khoản, đặc biệt tại máy ATM của NH khác, thì qua tết mới giải quyết.

Hé lộ bằng chứng yêu đương của Hari Won và Trấn Thành

Hé lộ bằng chứng yêu đương của Hari Won và Trấn Thành

Mối quan hệ tình cảm của cặp đôi này đã bắt đầu từ vài tháng trước và được nhiều bạn bè cũng như khán giả thân thiết của Hari nắm rõ. Trưa ngày 3/2/2016, sau khi những hình ảnh hẹn hò thân mật của Trấn Thành...
Mai Hồ: Tôi tin chuyện Trấn Thành hôn Hari Won không phải chiêu PR

Mai Hồ: Tôi tin chuyện Trấn Thành hôn Hari Won không phải chiêu PR

Hình ảnh Trấn Thành 'khóa môi' Hari Won đang gây xôn xao dư luận, giữa lúc thông tin tan vỡ mối tình 10 năm giữa người đẹp gốc Hàn với Đinh Tiến Đạt còn chưa kịp nguội. Hotgirl Mai Hồ, bạn gái cũ của Trấn Thành...
Hành trình chinh phục Hari Won ‘mật ngọt’ của Trấn Thành

Hành trình chinh phục Hari Won ‘mật ngọt’ của Trấn Thành

Từ khi Hari Won còn ở bên Tiến Đạt, MC Trấn Thành đã có nhiều "duyên nợ" với cô gái gốc Hàn. Hari Won khởi nghiệp trong showbiz Việt với danh xưng là bạn gái của Tiến Đạt. Khi tham giaCuộc đua kỳ thú mùa 2, đội...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận