Container đâm sập 2 nhà ở Sài Gòn, 10 người bị kẹt

01/08/2013 09:35
Mai Phương

Rạng sáng 1/8, xe container vừa qua giao lộ Hoàng Văn Thụ – Trần Huy Liệu (phường 8, quận Phú Nhuận, TP HCM) đã lao từ bên kia đường sang đâm sập hai căn nhà khiến 10 người bên trong phải tìm đường bò ra ngoài.

10 người bị kẹt trong đống đổ nát.

10 người bị kẹt trong đống đổ nát.

4h sáng, xe container chở thùng hàng 40 feet chạy trên đường Phan Đang Lưu, hướng từ Hàng Xanh về Cộng Hoà. Khi vừa qua giao lộ Hoàng Văn Thụ – Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận), bất ngờ xe ủi dải phân cách bằng sắt, lao từ bên kia đường sang chiều ngược lại, đâm sập cửa hàng thép Kim Oanh và tiệm sửa xe Quốc Hưng.

“Trong cửa hàng có 7 người đang ngủ. Đột nhiên tôi nghe tiếng rầm rầm phía trước và thấy căn nhà rung chuyển. Chúng tôi lồm cồm thức dậy nhưng không thể chạy ra cửa trước nên thoát ra cửa sau”, công nhân Sơn Kim Tuấn (25 tuổi, ngụ Vĩnh Long) còn nguyên vẻ bàng hoàng thuật lại.

3 phụ nữ phải bò từng chút một ra ngoài từ trong đống đổ nát.

3 phụ nữ phải bò từng chút một ra ngoài từ trong đống đổ nát. 

Không như 7 công nhân nam trong cửa hàng thép, 3 chị em gái Hồ Thị Ái Lan (38 tuổi) phải bò ra từng chút một từ trong đống đổ nát của tiệm sửa xe. “Kinh khủng quá, 3 chị em tôi đang ngủ thì nghe nhiều tiếng động mạnh. Tỉnh dậy thấy phía trước nhà đổ nát, cạnh đó là chiếc container to tướng”, chị Lan run rẩy nói.

Cú đâm mạnh của container khiến phần trước của hai căn nhà bị sập đổ, chôn vùi nhiều tài sản bên trong. Tài xế container không bị thương nhưng đã nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Giao thông qua khu vực bị ùn ứ.

Giao thông qua khu vực bị ùn ứ.

Đến 7h sáng, chiếc container to lớn nằm chắn ngang đường khiến giao thông qua đoạn đường này ùn tắc nghiêm trọng. Xe cứu hộ được điều đến kéo xe bị nạn ra khỏi hiện trường. Sau đó, cảnh sát đã cho xe cẩu đánh sập phần phía trước của hai căn nhà để giải phóng tài sản.

Cảnh sát giao thông quận Phú Nhuận đang lập biên bản, điều tra làm rõ.

(BVNE)

 

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận