CSGT tự mua chổi quét đá sỏi rơi ra cầu

26/12/2013 15:53
Hạ Nam

Chiếc xe chở vật liệu xây dựng đã làm rơi vãi đá sỏi ra đường. Đội CSGT số 4 Công an TP Hà Nội phải cắt cử cán bộ mượn xẻng và mua chổi thu gom.

Trước đó, theo thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, vào 7h sáng ngày (25/12) tại cầu vượt nút giao thông ngã tư Vọng, một chiếc xe tải lưu thông không che chắn đầy đủ đã làm rơi vãi sỏi xuống mặt đường. Điều này đã khiến người đi đường gặp nhiều khó khăn trong giờ cao điểm và đặc biệt là gây mất an toàn.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) đã cắt cử cán bộ chiến sỹ xuống hiện trường, một mặt tổ chức phân luồng giao thông tránh gây ách tắc, mặt khác…cầm chổi quét cầu loại bỏ chướng ngại vật trên đường. Điều này khiến cho cư dân mạng bàn tán xôn xao về hình ảnh đẹp của CSGT Hà Nội.

Một chiến sỹ CSGT đang miệt mài quét đường

Một chiến sỹ CSGT đang miệt mài quét đường

Qua tìm hiểu thông tin về những chiến sỹ CSGT có trong những hình ảnh gây sốt nói trên, chúng tôi được biết, người chỉ huy ca làm việc chính là Thượng úy Lê Văn Tiến – Đội phó Đội CSGT số 4, Công an Thành phố Hà Nội, tổ công tác còn bao gồm: Thiếu tá Nguyễn Đức Huấn, Thượng úy Lê Văn Tuấn và Thượng sỹ Vũ Xuân Khánh.

CSGT tự mua chổi quét đá sỏi rơi ra cầu

Theo Thượng úy Tiến, khoảng 6 giờ 30 phút sáng ngày 25/12, trong lúc tổ công tác của anh đang làm nhiệm vụ phân làn giao thông tại khu vực ngã tư Vọng, thì nhận được thông tin từ người dân thông báo có phế thải bị rơi vãi ra đường gần cầu vượt hướng từ Bến xe Giáp Bát đi Đại Cồ Việt, gây nguy hiểm và ảnh hưởng cho người tham gia giao thông. Khi đến hiện trường, đội công tác thì thấy rất nhiều đá dăm vương vãi ra đường, một số người đã bị va quệt và ngã ra đường do bị trơn trượt.

Ngay lập tức tổ trưởng Tiến đã cắt cử Thượng sỹ Khánh đứng phân làn đường và một số chiến sỹ khác đi vào khu công trình gần hiện trường mượn xẻng và chổi: “Cũng có cái may mắn cho anh em, mượn được cái xẻng nhưng ở công trường không có chổi, thì gặp ngay bà bán chổi đi qua, thế là chúng tôi liền mua…” Thượng úy Tiến cười và chia sẻ.

Thượng sỹ Tiến đội mũ kê pi đang cầm chiếc xẻng

Thượng sỹ Tiến đội mũ kê pi đang cầm chiếc xẻng

Tuy công việc của cán bộ CSGT không phải nhiệm vụ “dọn đường”, nhưng đó là hành vi ứng xử cần thiết khi có sự cố xảy ra trong lúc làm nhiệm vụ: “Công việc của tất cả các chiến sỹ CSGT ở đâu cũng vậy thôi, nếu có bất cứ sự cố gì xảy ra, có lệnh của cấp trên và khi được người dân thông báo, hoặc phát hiện thì phải nhanh chóng tổ chức phân công công việc để đảm bảo trước hết an toàn cho người dân, phân làn đường để tránh ảnh hưởng đến việc đi lại. Việc nhanh chóng thu dọn đá sỏi rơi vãi ra đường đã tránh gây bức xúc và giúp cho người dân đi lại thuận tiện vào giờ cao điểm…” Thượng úy Tiến chia sẻ.

Nhận định về nguồn gốc sỏi đá trên, theo Thượng úy Tiến, rất có thể chiếc xe chở vật liệu xây dựng cho một công trình nào đó vào khu vực nội thành, do không che chắn cẩn thận nên đã làm rơi vãi vật liệu xuống đường.

Nhiều người bức xúc vì nguy cơ gây ra tai nạn do trơn trượt rất cao, cùng với đó là giờ cao điểm tham gia giao thông khiến người dân gặp nhiều khó khăn.

Theo Thượng úy Tiến: “Người lái xe tải để rơi vật liệu ra đường rồi bỏ chạy mất dạng, đây là hành vi ý thức khi tham gia giao thông không thể chấp nhận”.

“Mức xử phạt từ 2,5 đến 3 triệu đồng đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông do ‘Chở vật liệu xây dựng, che phủ không kín để rơi vãi ra đường..’, Nếu lái xe đã cố tình bỏ chạy thì sẽ xem xét thêm tình tiết tăng nặng.”, Thượng úy Tiến cho biết.

>>> CSGT cặm cụi quét đường khiến cộng đồng mạng cảm kích

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận