Cú lừa móc túi hoàn hảo của cô gái chạy xe Attila

30/11/2013 14:15
Lung Việt

Người phụ nữ đang đi tự nhiên té ngã trước mặt tôi mà chẳng có va chạm gì. Tôi chống xe xuống, chạy lại giúp đỡ cô ấy dựng xe lên. Đến khi cô ta đi rồi thì cũng là lúc chiếc ví của tôi không cánh mà bay.

trom-da26b

Sau khi đọc xong bài viết “Cú lừa ngoạn mục của cô gái công sở xin tiền đổ xăng”, tôi tự đặt nhỡ mình hết xăng như vậy thì sao. Thú thực nếu tôi gặp tình huống như tác giả thì tôi cũng cho tiền giúp đỡ họ.

Nhưng vấn đề là làm sao xác định được dấu hiệu người tốt và người lừa đảo? Để đồng tiền và hành động của mình giúp đỡ họ có ý nghĩa, mà thấy lòng luôn thoải mái.

Cách đây vài tháng, tôi về Hóc Môn (TP HCM) khi đi đến đường 3/2 (quận 10)  thì thấy một người phụ nữ đi xe Attila tự nhiên té ngã trước mặt tôi mà chẳng có va chạm gì. Tôi liền vội chống xe xuống, chạy lại giúp đỡ cô ấy.

Tôi đang chuẩn bị cuối xuống dựng xe lên, thì cô ấy vịn vào người tôi để đứng dậy. Cô ấy nghiêng người và ôm sát vào người tôi như có vẻ rất đau. Tôi cũng đỡ cô ấy lên. Cô ấy cười nhẹ và nói không sao, rồi đi tiếp.

Tôi cũng lấy xe đi được một đoạn thì mới phát hiện cái ví đã không cánh mà bay. Thì ra, lúc cô ấy giả vờ ôm tôi là để móc ví. Mặc dù, tiền trong ví của tôi không có nhiều nhưng tôi đã mất hết giấy tờ tùy thân. Tôi không ngờ một người phụ nữ đi xe xịn như vậy lại móc túi của một sinh viên nghèo như tôi.

Đến hôm sau, tôi đi trên một con đường làng nằm ở huyện Hóc Môn (TP HCM), thấy một em bé ăn mặc rách rưới ngồi ở bên đường khóc. Tôi định chạy xe đến hỏi cậu bé xem làm sao? Nhưng tôi nghĩ đến chuyện mình vừa bị lừa hôm trước thì thấy sợ và mẹ tôi cũng có dặn: khi lên Sài Gòn thì phải cẩn thận kẻo lại bị lừa lần nữa.

Vì thế, tôi thôi và tiếp tục đi thẳng, nhưng trong lòng tôi cứ đắn đo mãi. Cả đêm hôm đó về, tôi không ngủ được.

Tôi đi trên đường gặp nhiều chuyện muốn giúp lắm nhưng cứ sợ bị lừa như lần trước. Tôi nghĩ bây giờ không phải do con người ngày càng trở nên khô cằn, vô cảm, không cưu mang đùm bọc mà do một bộ phận nhỏ đã lợi dụng lòng tốt để lừa đảo.

Trong cuộc sống chúng ta, đang còn rất nhiều người cần được giúp đỡ, nhưng để làm sao chúng ta giúp đỡ được đúng người khi xã hội ngày nay đang có nhiều con người xấu lừa đảo như vậy?

(Vnexpress)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận