Cử nhân Hóa thất nghiệp, sản xuất ma tuý

06/08/2013 14:42
Mai Phương

Tốt nghiệp khoa Hóa một trường Đại học lớn của Hà Nội, do không có việc làm, Dũng ở nhà lọ mọ tìm cách…điều chế ma túy tổng hợp.

Viện KSND quận Long Biên, Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Triệu Việt Dũng, SN 1977, tạm trú tại phường Ngọc Thụy, về hai tội danh sản xuất trái phép chất ma túy, và cướp tài sản. Trưa 30/9/2012, Đội CSĐT tội phạm ma túy CAQ Long Biên phối hợp cùng CAP Ngọc Thụy bất ngờ kiểm tra hành chính nơi ở của Dũng, phát hiện có một số dụng cụ hóa chất nguyên liệu, tinh thể có dấu hiệu của hành vi sản xuất trái phép chất ma túy.

Cơ quan công an thu được trong vườn, phòng ngủ của Dũng có hàng trăm dụng cụ dùng để phục vụ điều chế hóa chất, và nhiều loại thuốc tân dược. Quá trình điều tra, cơ quan chức năng quận Long Biên xác định, từ tháng 12/2/11, do không có việc làm ổn định nên Dũng đã mày mò tìm hiểu quy trình sản xuất ma túy tổng hợp. Từ tháng 3/2012, Dũng bắt đầu nghiên cứu sản xuất ma túy “đá” từ thuốc tân dược. Trực tiếp Dũng đi mua các loại hóa chất, tân dược và dụng cụ để phục vụ việc điều chế ma túy. Khi cơ quan công an kiểm tra nơi ở của Dũng, anh ta chưa sản xuất được thành phẩm cuối cùng là Methamphetamin.

Đáng chú ý, CQĐT còn xác định ngày 29/9/2012, tại địa bàn phường Ngọc Thụy, Dũng đã có hành vi dùng dao đe dọa chiếm đoạt chiếc điện thoại Iphone 4 của một nam thanh niên.

Triệu Việt Dũng

Triệu Việt Dũng

Phòng ngủ trên tầng 3 của Dũng như một phòng thí nghiệm

Phòng ngủ trên tầng 3 của Dũng như một phòng thí nghiệm

cu-nhan-hoa-3-06082013

Một số thiết bị điều chế ma túy tổng hợp

Một số thiết bị điều chế ma túy tổng hợp

cu-nhan-hoa-5-06082013

Và tân dược, hóa chất cơ quan công an thu giữ được

Và tân dược, hóa chất cơ quan công an thu giữ được

(BANTD)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận