Cuộc hôn nhân chỉ trong 1 chữ "tiền"

14/12/2013 12:28
Tường Vân

Ông lặng lẽ lấy từ ngăn tủ ra một quyển sổ và nói: “Tôi biết thế nào rồi cũng có ngày em muốn bỏ tôi đi. Em hãy trả lại cho tôi hết số tiền tôi ghi trong này rồi tôi sẽ giải thoát cho em”.

Chị đi ra rồi lại đi vào. Hết thở ngắn rồi lại thở dài. Chị lôi gương ra soi, trang điểm, tô tô vẽ vẽ, mặc chiếc váy hợp mốt. Chị định ra ngoài gặp anh, nhưng rồi chị lại thần người ngồi xuống, chị lại đi tẩy trang, lại thay bộ váy…

Ngày mới 22 tuổi, chị bị ốm nặng. Căn bệnh của con gái đã làm điêu đứng cả gia đình chị. Bố mẹ chị gạt nước mắt bán hết toàn bộ tài sản và cả căn nhà để cứu con mình. Nhưng rồi số tiền cũng hết. Bác sĩ nói cần một số tiền rất lớn nữa thì mới chữa khỏi bệnh cho chị. Bố mẹ chị ôm nhau khóc. Tiền đâu bây giờ, ngân hàng, anh em vay, bố mẹ chị đã vay hết cả rồi.

Vào đúng lúc ấy, bất ngờ một vị cứu tinh đã xuất hiện trong cuộc đời của chị. Ông vô tình về thăm một người quen cùng làng, biết hoàn cảnh nhà chị như vậy nên đã đến nhà thăm hỏi. Khi biết bố mẹ chị không còn khả năng chi trả viện phí, ông đã tình nguyện giúp đỡ số tiền để chị phẫu thuật. Bố mẹ chị chỉ còn thiếu nước quỳ xuống chân ông để cảm tạ. Nhờ số tiền đó mà chị đã được cứu sống.

Anh kém chị 2 tuổi, cuồng nhiệt và mạnh mẽ. Anh cuốn vào chị như một cơn lốc. Chị thỏa mãn và được yêu. Chị thấy mình được sống, được tỏa hương (Ảnh minh họa)

Anh kém chị 2 tuổi, cuồng nhiệt và mạnh mẽ. Anh cuốn vào chị như một cơn lốc. Chị thỏa mãn và được yêu. Chị thấy mình được sống, được tỏa hương (Ảnh minh họa)

Khi chị xuất viện trở về nhà, ông thỉnh thoảng vẫn đến nhà chị hỏi thăm. Chị biết ơn ông – Cái nhìn biết ơn của một cô gái trẻ được một người cứu giúp.

Ông ân cần chăm sóc chị. Bố mẹ chị biết ông đã ly dị vợ thì muốn chị lấy ông để trả nghĩa. Chị phân vân lắm. Nhưng rồi chị gật đầu. Bởi chị mang ơn và phần nữa chị thấy ông là người tốt.

Cưới nhau về rồi, chị mới thấy chỉ mang ơn thôi thì không đủ. Cuộc sống dù sung túc nhưng không có tình yêu với người đàn ông hơn chị 30 tuổi thật sự là một nỗi buồn dai dẳng. Chị sống không có cảm xúc và sống như hư vô.

Ông chiều chị lắm. Bất cứ điều gì chị muốn ông đều đáp ứng. Nhưng cái chị muốn là nhu cầu sinh lý tối thiểu của một người vợ bình thường thì ông không làm tốt và thường để chị thiếu thốn.

Chị định ra ngoài gặp anh, nhưng rồi chị lại thần người ngồi xuống, chị lại đi tẩy trang, lại thay bộ váy... (Ảnh minh họa)

Chị định ra ngoài gặp anh, nhưng rồi chị lại thần người ngồi xuống, chị lại đi tẩy trang, lại thay bộ váy… (Ảnh minh họa)

Hơn 3 năm vợ chồng lệch pha, nhưng cuối cùng chị cũng sinh cho ông được một đứa con gái. Ông yêu con hơn trứng mỏng. Yêu con, ông cũng nâng niu chị hơn trước. Với ông, hai mẹ con chị là tất cả. Còn với chị, mọi thứ chỉ là số 0 vô nghĩa. Chị thấy mình như bông hoa phong lan, chỉ có sắc mà không có hương.

Rồi định mệnh run rủi thế nào để chị gặp người đàn ông trẻ tuổi ấy trong một buổi chiều chị và con đang lang thang trong siêu thị sách. Anh kém chị 2 tuổi, cuồng nhiệt và mạnh mẽ. Anh cuốn vào chị như một cơn lốc. Chị thỏa mãn và được yêu. Chị thấy mình được sống, được tỏa hương.

Chị muốn ly hôn với người chồng già lệch tuổi. Gia đình chị kịch liệt phản đối và dọa giết chị nếu chị làm điều đó. Chị cũng đã nói với ông.

Ông không nói gì. Ông lặng lẽ lấy từ ngăn tủ ra một quyển sổ và nói: “Tôi biết thế nào rồi cũng có ngày em muốn bỏ tôi đi. Dù tôi đã cố gắng hết sức để em yêu tôi, nhưng chắc không được. Em hãy trả lại cho tôi hết số tiền tôi ghi trong này rồi tôi sẽ giải thoát cho em”.

Chị mở cuốn sổ và chết đứng. Toàn bộ số tiền từ lúc ông giúp chị chữa bệnh, tiền cưới xin, tiền ông xây nhà cho bố mẹ chị, tiền mua trang sức vàng bạc xe cộ cho chị và tiền ông đưa chị đi mua sắm được ông ghi chi tiết chẳng thiếu khoản nào. Tất nhiên, con số cộng dồn này mỗi ngày một lớn.

Chị chẳng biết phải làm sao với khoản tiền khổng lồ đó nữa. Chị đã không đi làm kể từ khi bước chân vào cuộc đời ông. Bây giờ nếu không trả lại được cho ông số tiền này cũng đồng nghĩa với việc chị vĩnh viễn không thể bước chân ra khỏi ngôi nhà này nữa.

(Afamily)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận