Cưới hay không khi chưa xác định được đứa bé đó là con mình?

19/02/2014 11:39
Tường Vân

(Kênh 13) – Suốt 5 tháng liền, cứ đều đặn 1 tuần 2 lần, chúng tôi lại ân ái với nhau. Chúng tôi đang muốn nhanh có con nên đã lên mạng tìm hiểu nhiều biện pháp để chóng đậu thai.

Tôi khẳng định là tôi rất yêu cô ấy. Cuộc sống của tôi sẽ chỉ là bánh xe méo mó trên đường đời chông gai nếu thiếu bóng hình cô ấy. Nhờ người yêu, tôi trở nên mạnh mẽ hơn trong cuộc sống này.

Chúng tôi yêu nhau được 3 năm nay. Tình yêu chúng tôi lúc giận sôi như sóng thần khi yên ả như bờ hồ trời thu. Có lẽ vừa là người yêu vừa là đồng nghiệp nữa, nên mối quan hệ giữa chúng tôi lúc nào cũng như hình với bóng.

Vốn là dân tỉnh lẻ bám trụ lại ở giữa thủ đô hoa lệ, tôi với cô ấy đã phải nương tựa vào nhau để sống. Nói là sống chung thì các bạn bảo chúng tôi sa đọa. Song chúng tôi đã thuê 2 phòng trong cùng một khu trọ và góp gạo để thổi cơm chung.

Vốn là dân tỉnh lẻ bám trụ lại ở giữa thủ đô hoa lệ, tôi với cô ấy đã phải nương tựa vào nhau để sống (Ảnh minh họa)

Vốn là dân tỉnh lẻ bám trụ lại ở giữa thủ đô hoa lệ, tôi với cô ấy đã phải nương tựa vào nhau để sống (Ảnh minh họa)

Hàng ngày chúng tôi đi làm cùng nhau, chia sẻ công việc với nhau trong công ty kinh doanh. Quê tôi ở tận Yên Bái, còn cô ấy là người Thanh Hóa. Hai địa danh khá xa về khoảng cách khiến những câu chuyện đặc sắc của mỗi địa phương khiến cho người kia luôn cảm thấy thú vị.

Trong gia đình, tôi là con trưởng, dưới tôi còn có 1 em trai, 1 em gái. Các em tôi giờ đều đang học cao đẳng ở tỉnh. Tôi là tấm gương để các em noi theo nên tôi sống rất chừng mực, tử tế. Ít nhất là chuyện gắn bó ân ái với người yêu tuyệt nhiên các em không hề hay biết.

Bố mẹ tôi là người khá quyết đoán. Bố mẹ muốn tôi cưới vợ đồng hương để tiện mỗi lần về thăm gia đình nội ngoại. Bố tôi còn đặt ra chỉ tiêu: “Anh cưới vợ đồng hương, tôi còn tổ chức đám cưới rồi xây nhà riêng cho. Còn làm theo ý anh thì anh tự lo”.

Ngày tôi dẫn người yêu về nhà, bố mẹ tôi tỏ vẻ không hài lòng ra mặt. Cô ấy cũng chẳng là người khéo léo nghĩ người nhà quê nên không cần cầu kỳ. Cô ấy chẳng mua quà gì về cho gia đình người yêu cả, trừ cân hoa quả mua ở dọc đường.

Bố mẹ bắt tôi chia tay cô ấy. Tôi không bỏ cô ấy được. Dù sao, suốt 3 năm nay, tôi và cô ấy đã ăn ngủ với nhau như vợ chồng. Tôi định sẽ thúc đẩy nhanh cho người yêu có bầu để ép gia đình cho cưới.

Mà cũng lạ thật, suốt 3 năm nay thường xuyên quan hệ mà giữa 2 chúng tôi chỉ “dính đạn” đúng có lần đầu tiên. Tất nhiên, lúc đó quan hệ giữa 2 đứa còn non và chưa có đủ tiền để nuôi thân thì sao đẻ con được. Tôi đành đưa người yêu đi phá thai.

Suốt 5 tháng liền, cứ đều đặn 1 tuần 2 lần chúng tôi lại ân ái với nhau. Chúng tôi đang muốn nhanh có con nên đã lên mạng tìm hiểu nhiều biện pháp để chóng đậu thai.

Thậm chí nghe lời khuyên của một số bạn bè, tôi còn đưa cô ấy đi soi trứng để canh ngày trứng rụng. Hai chúng tôi cũng ăn thêm một số món bổ dưỡng tốt cho chuyện ấy. Tuy vậy, mọi nỗ lực của chúng tôi dường như công cốc.

Làm sao để xác định đứa bé đó có phải là con tôi ngay bây giờ không? (Ảnh minh họa)

Làm sao để xác định đứa bé đó có phải là con tôi ngay bây giờ không? (Ảnh minh họa)

Hai tháng trước, người yêu cũ, thời còn học phổ thông của cô ấy đùng đùng từ đâu xuất hiện. Trông gã này trong ảnh hồi trước gầy tom thế mà giờ phong độ đến nỗi đàn ông cũng phải ghen tỵ. Từ đó, gã thường xuyên nhắn tin, gọi điện liên lạc với người yêu tôi.

Ngoài mặt, cô ấy tỏ ra là bạn bè bình thường. Nhưng tinh ý sẽ thấy cô ấy đang liêu xiêu trước tình cũ. Nghe nói anh này mới được đề bạt lên chức trưởng phòng ở cơ quan nhà nước, tiền đồ sáng lạng lắm.

Rồi người yêu tôi có một số biểu hiện lạ như hay thích làm điệu và xức nước hoa lúc ra ngoài. Bình thường lọ nước hoa tôi mua tặng, cô ấy chỉ dùng để khoe với xóm trọ. Cô ấy cũng ngâm nước xả vải vào đồ lót để qua đêm cho bắt mùi lâu.

Chú ý đến tiểu tiết đó, tôi cũng tỏ ra khó chịu và có ý kiến với sự thay đổi của người yêu. Cô ấy cười nhạo tôi mắc bệnh đa ghen. Cô ấy bảo chính tôi mới đang là người thay đổi chứ không phải nằm ở cô ấy.

Mấy hôm nay tôi thấy bạn gái có biểu hiện lạ như chán ăn, ngửi thấy mùi cá là buồn nôn, người gầy, trông nhiều lúc như thất thần. Mọi số người xung quanh rỉ tai với tôi rằng đã may mắn lên chức bố rồi.

Được làm bố thì tôi mừng quá. Đúng nằm trong kế hoạch của hai chúng tôi ngay từ đầu. Nhưng tôi lại băn khoăn, tôi có đang đi đổ vỏ cho người yêu cũ cô ấy không? Sao suốt 5 tháng “chinh chiến cật lực”, người yêu tôi không có bầu, mà giờ giảm tần suất quan hệ lại dính bầu nhanh thế?

Làm sao để xác định đứa bé đó có phải là con tôi ngay bây giờ không? Tôi có nên đợi con chào đời để biết chính xác đó là con mình rồi cưới hay cưới ngay để hai đứa đỡ mang tiếng xấu với họ hàng? Xin mọi người tư vấn giúp tôi!

Tổng Hợp

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận