Đã tìm ra tài khoản facebook tung tin đồn Phó Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa có ‘bồ nhí’

Đã tìm ra tài khoản facebook tung tin đồn Phó Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa có ‘bồ nhí’

23/03/2018 08:59
Mèo Moon

Qua điều tra, Công an Thanh Hóa đã bác tin đồn trên mạng facebook cho rằng PBT Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng có ‘bồ nhí’.

Sau khi tiến hành điều tra, ngày 22/3 Công an Thanh Hóa đã công bố thông báo số 24-CAT/PA83 xác minh thông tin trên mạng xã hội tung tin đồn Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng và một cô gái tên Trang.

Nội dung thông báo khẳng định: Vào khoảng 20 giờ, ngày 19/3/2018 trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname Sơn Thái, địa chỉ www.facebook.com/i00024999068919.

Sau khi phát hiện sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương tổ chức điều tra, xác minh, kiểm chứng nội dung thông tin và truy tìm đối tượng đăng tải thông tin.

Kết quả bước đầu đã xác định trong facebook Sơn Thái đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị Nguyễn Thị Trang, hiện đang công tác tại Phong Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Quá trình làm việc với công an, chị Trang xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook Sơn Thái là đúng hình ảnh của chị. Song, chị Trang khẳng định đây là hành vi dựng chuyện, vu khống, xúc phạm nhân phẩm của chị, vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với đồng chí Đỗ Trọng Hưng; chị chỉ được nghe tên đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng khẳng định không biết gì về chị Trang.

Được sự đồng ý của chị Trang, Công an Thanh Hóa đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của chị Trang đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến đồng chí Đỗ Trọng Hưng.

Qua công tác chuyên môn, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên facebook Sơn Thái là do đối tượng tự tạo và chụp lại gắn ghép với hình ảnh của chị Trang được sao chép trên facebook cá nhân của chị.

Từ kết quả điều tra, xác minh của cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, khẳng định đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng facebook Sơn Thái đăng tải, phát tán với động cơ, mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện, Công an tỉnh đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, chiều tối ngày 19/3, mạng xã hội facebook với tài khoản “Sơn Thai” đã đưa lên hàng chục ảnh chụp tin nhắn có nội dung thể hiện việc “quan hệ tình cảm” cùng số điện thoại, ảnh ông Đỗ Trọng Hưng và một cô gái tên Trang.

Nhiều nội dung trong tin nhắn có liên quan đến diễn biến chính trị, nội bộ lãnh đạo tỉnh trong thời gian qua. Tuy nhiên không có sự thuyết thục về nội dung.

Sự việc đã gây rúng động dư luận trong tỉnh. Cơ quan chức năng đã từng bước bác bỏ thông tin trên và cho rằng đây là thông tin ngụy tạo, không có căn cứ, có ý đồ xấu nhằm bôi nhọ cá nhân, gây mất đoàn kết nội bộ, làm xấu đi hình ảnh lãnh đạo tỉnh.

Ngày 21/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã triệu tập cuộc họp đột xuất nhằm xử lý vụ việc liên quan đến Phó Bí thư Đỗ Trọng Hưng.

Tại cuộc họp, ông Hưng công khai bác bỏ tin đồn, cho rằng đó là nội dung bịa đặt, vu khống. Đồng thời khẳng định Ông Hưng khẳng định, không có chuyện bồ nhí và không quen biết cô gái tên Trang như trên mạng đã tung tin.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận