Đã xác định rõ vị trí bác sĩ Tường phi tang xác chị Huyền

14/12/2013 15:28
Hạ Nam

Trước nhiều nghi vấn đặt ra về vị trí phi tang xác nạn nhân trong vụ thẩm mỹ viện Cát Tường, tiến sĩ Vũ Văn Bằng đã xác định rõ vị trí BS Tường ném thi thể chị Huyền.

Cụ thể, trao đổi với phóng viên, tiến sĩ Vũ Văn Bằng (Hiệp hội các nhà khoa học kỹ thuật Việt Nam) cho biết: ” Đến giờ phút này, tôi có thể xác định được vị trí vứt xác nạn nhân trên cầu Thanh Trì là chính xác. Những ngày qua chúng tôi cũng đã khảo sát trên cạn thì không thấy dấu vết gì là phi tang nạn nhân. Điểm xác định vị trí nạn nhân kéo dài, đặt lên thành cầu Thanh Trì thì máy phát hiện chính xác và có độ nhiễm của thi thể trên cầu”.

Cũng theo TS Bằng, từ việc xác định chính xác vị trí ném, các nhà khoa học sẽ định vị được hướng nạn nhân trôi, sau đó sẽ có những tuyến tìm kiếm cố định. “Dựa trên cơ sở đó chúng tôi xác định xác nạn nhân chỉ dừng lại cách cầu Thanh Trì khoảng 25km”.

 

Bác sĩ Tường chỉ nơi phi tang xác chị Huyền

Bác sĩ Tường chỉ nơi phi tang xác chị Huyền

Sau 10 ngày tìm kiếm thi thể chị Huyền bằng phương pháp khoa học, tiến sĩ Vũ Văn Bằng cùng đồng nghiệp đã đánh dấu được khoảng 50 điểm có tín hiệu thi thể người trên sông Hồng. Sau khi tổng hợp và xử lý số liệu các nhà khoa học sẽ đưa ra 5 vị trí khả thi nhất gửi bên công an để lên phương án tìm ở 5 vị trí này.

Trong bước đầu sáng lọc thông tin, đã có hai điểm chắc chắn cần phải khai quật tìm kiếm. Điểm thứ nhất cách chân cầu Thanh Trì nơi Tường ném xác nạn nhân xuống 300m, điểm thứ hai cách đó 700m.

Ngoài ra Tiến sĩ Vũ Văn Bằng cũng trao đổi với Báo Đất Việt: “Sau khi tính toán được 5 điểm này tôi sẽ chuyển thông tin cho cơ quan công an và gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, việc khai quật cũng phải theo phương pháp của tôi, đó là dùng gầu máy múc từng miếng đất để kiểm tra, không dùng phương pháp hút cát, thổi cát như gia đình đã từng làm. Việc thổi hay hút cát chỉ làm rối loạn thêm địa hình dưới lòng sông”. “Trong giai đoạn hai này, nhiều lúc có những thông tin chưa rõ ràng, chắc chắn, tôi đã phải tự mình quay lại hiện trường để đo đạc lại. Tôi đã dùng phương pháp này 10 năm nay, nên hi vọng sẽ có thể sớm kết thúc vụ việc, mang lại sự thanh thản cho gia đình”.

Trao đổi với PV, ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân) cho biết: “Mấy hôm nay, có một ‘nhà ngoại cảm’ đến nhà làm lễ, và hôm nay đã cùng một số người trong gia đình tiến hành tìm kiếm ở khu vực cầu Thăng Long, xuôi về phía Tây khoảng 7km”.

Theo tìm hiểu, vị trí mà người nhà nạn nhân mô tả thuộc xã Tráng Việt, huyện Mê Linh – Hà Nội, đoạn nằm sát bờ đê đi xuống.

Ông Quang cho biết thêm, tại vị trí này trước đây cũng có người chỉ, và gia đình cũng tiến hành tìm kiếm 2 ngày tại đây rồi nhưng không có kết quả.

Clip tìm kiếm xác chị Huyền của tiến sĩ Vũ Văn Bằng

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=LXA6jeJSfrc”]

(Người Đưa Tin)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận