Đài Loan phải chấm dứt ngay việc vi phạm chủ quyền của Việt Nam

Đài Loan phải chấm dứt ngay việc vi phạm chủ quyền của Việt Nam

28/01/2016 22:10
Lê Dũng

“Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử về chủ quyền không tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

chu quyen cua Viet Nam

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc ngày 28.1.2016, nhà lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu có chuyến đến đảo Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, cùng ngày, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ:

“Một lần nữa, Việt Nam khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền không tranh cãi của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Việc lãnh đạo Đài Loan, bất chấp quan ngại của Việt Nam và của cộng đồng quốc tế, vẫn tiến hành chuyến đi đến đảo Ba Bình, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại những phát biểu gần đây của phía Đài Loan mong muốn đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định ở biển Đông.

Chúng tôi kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Đài Loan chấm dứt ngay việc vi phạm chủ quyền của Việt Nam, không tái diễn các hành động tương tự, làm leo thang căng thẳng, phức tạp tình hình ở biển Đông”.

“Bể bụng” với những tên trộm “bá đạo” nhất quả đất

“Bể bụng” với những tên trộm “bá đạo” nhất quả đất

Độ "bá đạo" của những tên trộm này quả là "thiên hạ vô song" và những phi vụ của chúng khiến nạn nhân không biết nên khóc hay nên cười. Sau đây là những hình ảnh tổng hợp các vụ trộm... "nửa mùa" khó...
Điều dưỡng mắng bệnh nhân vì tiền, lãnh đạo rụng rời

Điều dưỡng mắng bệnh nhân vì tiền, lãnh đạo rụng rời

Một video clip được tung lên mạng với hình ảnh điều dưỡng bệnh viện đứng chống nạnh, mắng xối xả người nhà bé trai 27 tháng tuổi đang nằm điều trị. Xung quanh vụ việc trên, chiều ngày 27/1, bác sĩ Nguyễn...
Câu chuyện đáng suy ngẫm về 2 người phụ nữ ở tiệm làm tóc

Câu chuyện đáng suy ngẫm về 2 người phụ nữ ở tiệm làm tóc

Mới đây em đọc được câu chuyện này trên Facebook các mẹ ạ. 2 câu chuyện diễn ra tại cùng 1 nơi mà sao nó khác xa nhau nhiều quá. Đọc mà không cầm được nước mắt... Chia sẻ lại với các mẹ để cùng ngẫm nghĩ...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận