'Đại náo thiên cung' đã thu về hơn 2,7 ngàn tỷ đồng

10/02/2014 09:21
Hạ Nam

(Kênh 13) – Với trên 2.761 tỷ đồng, siêu phẩm 3D của Chung Tử Đơn đã sáng lập nhiều kỷ lục phòng vé trên màn ảnh Hoa ngữ.
Cũng như khi công chiếu tại Việt Nam, khán giả Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan… đã có những đánh giá trái chiều về bộ phim Đại náo thiên cung. Nếu xem để giải trí thì đây thật sự là tác phẩm hoành tráng với kỹ xảo đẹp mắt, gần như đánh nhau từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, chính vì lạm dụng kỹ xảo quá tay lại trở thành lý do khiến bộ phim này bị không ít khán giả chê. Có nhiều bạn trẻ đã mua vé xem đi xem lại mấy lần, song cũng có người ngồi chưa đến nửa phim đã bỏ về vì không chịu nổi hiệu ứng 3D gây chóng mặt, buồn nôn.

Chung Tử Đơn tươi cười trong ngày ra mắt phim.

Chung Tử Đơn tươi cười trong ngày ra mắt phim.

Vượt qua Họa bì, Thất lạc ở Thái Lan, Tây du ký: Mối tình ngoại truyện… bộ phim Đại náo thiên cung đã thu về trên 800 triệu Nhân dân tệ (khoảng 130 triệu USD, tương đương 2.761 tỷ đồng) chỉ tính riêng ở Đại lục, sau 10 ngày ra rạp kể từ 31/1, sáng lập nhiều kỷ lục doanh thu mới tại thị trường phim Hoa ngữ.

Ngoài kỹ xảo, mối tình của Tôn Ngộ Không và cáo 9 đuôi để lại ấn tượng tốt nhưng tiếc rằng quá ngắn.

Ngoài kỹ xảo, mối tình của Tôn Ngộ Không và cáo 9 đuôi để lại ấn tượng tốt nhưng tiếc rằng quá ngắn.

Theo đó, Đại náo thiên cung là bộ phim Hoa ngữ có doanh thu cao nhất trong ngày công chiếu đầu tiên; là tác phẩm 3D Hoa ngữ hốt bạc nhiều nhất ngày đầu tiên ra rạp; là bộ phim vượt các ngưỡng 100, 200, 300, 400, 500, 600, 700, 800 triệu Nhân dân tệ nhanh nhất…

Tôn Ngộ Không suy nghĩ: "Trong phần 2, mình sẽ làm trò gì để thu hút khán giả đây ta?".

Tôn Ngộ Không suy nghĩ: “Trong phần 2, mình sẽ làm trò gì để thu hút khán giả đây ta?”.

Thành công về doanh thu của Đại náo thiên cung hoàn toàn xứng đáng với những gì mà các nhà sản xuất đã bỏ ra ròng rã suốt nhiều năm trời. Song, tác phẩm này chỉ đạt được về mặt thị giác, mãn nhãn chứ không phải là bộ phim có giá trị nghệ thuật cao, thậm chí có khán giả thẳng thắn cho rằng đó chỉ là một phim “hàng chợ chất lượng cao”. Bởi vậy, việc Đại náo thiên cung chuẩn bị thực hiện phần 2 không nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía công chúng như mong đợi.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận