Đắk Lắk: Bị cách chức vẫn làm việc như cũ vì... không có người thay?

13/09/2017 18:09
Thành Long

Ngày 08/10/2010, bà Phan Thị Thúy Kiều, phụ trách kế toán của Ban quản lý rừng Lịch sử – Văn Hoá – Môi trường hồ Lắk (Đắk Lắk) bị kỷ luật cách chức. Tuy nhiên, bà Kiều vẫn không bị chuyển công tác, thậm chí còn được bổ nhiệm Kế toán trưởng.

Quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với bà Kiều do nguyên Giám đốc Sở NN&PTNT Đắk Lắk ký.

Quyết định kỷ luật trên do bà Trương Thị Xê, nguyên Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đắk Lắk ký.

Nội dung trong Quyết định kỷ luật bà Kiều ghi rõ: Do trình độ, năng lực yếu kém, để xảy ra sai phạm trong quản lý chế độ và hạch toán kế toán theo quy định của nhà nước. Bà Kiều có trách nhiệm bàn giao công việc đang đảm nhận tại Ban quản lý rừng Lịch sử – Văn Hoá – Môi trường hồ Lắk cho Giám đốc đơn vị này.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi bị kỷ luật cách chức (khoảng cuối năm 2010), bà Phan Thị Thúy Kiều không những không bị chuyển công tác mà còn được làm lại chức vụ kế toán mà mình từng đảm nhiệm trước khi bị kỷ luật. Thậm chí còn có Quyết định giao việc kế toán của Giám đốc Ban này cho bà Kiều.

Đến năm 2016, bà Kiều lại được bổ nhiệm làm Kế toán trưởng của Ban quản lý rừng Lịch sử – Văn Hoá – Môi trường hồ Lắk và trong thời gian trên không hề một lần bị chuyển công tác khác dù đã bị cách chức khiến dư luận băn khoăn.

Về vấn đề này, ông Dương Anh Đức, Giám đốc Ban quản lý Lịch sử – Văn Hoá – Môi trường hồ Lắk cho rằng, lúc đó do đơn vị thiếu kế toán, lại không có chỉ tiêu tuyển thêm người nên đành cho bà Kiều giữ nguyên công việc cũ.

“Tôi đã lên Sở NN&PTNT tỉnh Đắk Lắk để xin ý kiến lãnh đạo. Lúc đó, chị Xê (Giám đốc Sở) đã đồng ý với tôi bằng… miệng”, ông Đức cho biết thêm.

Bà Kiều dù bị kỷ luật cách chức nhưng vẫn đảm nhiệm chức vụ và mấy năm sau được bổ nhiệm làm Kế toán trưởng

Trao đổi với PV, ông Đỗ Tuấn Hưng (Trưởng phòng tổ chức cán bộ) Sở NN&PTNT Đắk Lắk cho biết: Bà Kiều bị kỷ luật năm 2010, đến nay đã hết thời hạn nên được bổ nhiệm làm Kế toán trưởng. Còn trước đó trong thời hạn bị kỷ luật bà Kiều không bị điều chuyển công tác khác vì không có người thay thế làm nhiệm vụ kế toán trong Ban quản lý Lịch sử – Văn Hoá – Môi trường hồ Lắk.

Trước đó, báo Điện tử Infonet đã thông tin, hiện nay giữa bà Phan Thị Thúy Kiều (Kế toán trưởng) và ông Dương Anh Đức (GĐ Ban quản lý rừng Lịch sử – Văn Hoá – Môi trường hồ Lắk) đang bị “tố” quan hệ ngoài luồng dẫn tới có con riêng cùng hàng loạt sai phạm về quản lý, hạch toán kinh tế khác…

Các cơ quan chức năng có thẩm quyền như Huyện ủy Lắk, Cảnh sát kinh tế, Công an kinh tế tỉnh Đắk Lắk đang khẩn trương xác minh làm rõ vụ việc.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận