Đâm chết em vợ: 17 năm tù

20/12/2013 17:09
Mai Phương

Do vợ giận bỏ vào TP.HCM làm ăn, Huỳnh Đăng Lào nhiều lần đến nhà cha mẹ vợ tìm và hỏi số điện thoại nhưng em gái vợ của Lào quyết không cung cấp. Chỉ vậy mà Lào chém em vợ tử vong.

Bị cáo Huỳnh Đăng Lào tại phiên tòa

Bị cáo Huỳnh Đăng Lào tại phiên tòa

Sáng 20-12, TAND tỉnh Bình Định đã xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Đăng Lào (36 tuổi, quê xã Mỹ Trinh, huyện Phù Mỹ, Bình Định) 17 năm tù về tội “giết người”.

Đồng  thời, tòa tuyên buộc Lào phải bồi thường 108 triệu cho gia đình nạn nhân (chị Nguyễn Thị Ánh Lan, 25 tuổi, em vợ của Lào).

Theo cáo trạng, Lào cùng chị Nguyễn Thị Tuyết kết hôn năm 2010 và có một con chung. Trong quá trình chung sống hai bên thường xảy ra mâu thuẫn nên chị Tuyết đã nhiều lần bỏ về nhà cha mẹ đẻ ở xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ.

Trong một lần hai vợ chồng trên đường từ Đắc Lắk về TP Quy Nhơn, chị Tuyết đã lén xuống xe dọc đường, trốn chồng bỏ vào TP.HCM, để con nhỏ cho Lào mang về quê nuôi dưỡng. Từ đó, Tuyết cắt đứt mọi liên lạc với chồng.

Sau đó, Lào đã nhiều lần đến gia đình vợ, gặng hỏi chị Lan nhiều lần về địa chỉ của Tuyết nhưng không được Lan cung cấp.

Tối 24-6-2013, Lào lại đến nhà cha vợ ở xã Mỹ Quang để dò hỏi tin tức của vợ thì gặp Lan đang rửa chén. Thấy Lào đang cầm dao nên chị Lan sợ hãi bỏ chạy. Lào rượt theo đâm 2 nhát chí mạng vào lưng của chị Lan làm chị tử vong ngay sau đó.

Sau phiên xử, gia đình nạn nhân cho biết sẽ kháng cáo vì cho rằng bản án xử nhẹ.

(Tuổi Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận