Dàn cảnh cướp xe SH bằng 200.000 đồng

03/12/2013 11:05
Lung Việt

Người thanh niên nói thay mặt tổ trưởng khu phố trả lại cho mỗi hộ 200.000 đồng rồi gọi bà giúp việc ra nói chuyện. Trong lúc ấy, đồng bọn của chúng vào nhà dắt chiếc xe SH rồi bỏ chạy…

sh-855993-1368307621_600x0

Gia đình tôi vừa mới trải qua một vụ bị mất xe SH, nên tôi mong muốn chia sẻ vụ viêc này để mọi người đề cao cảnh giác hơn nữa.

Nhà tôi ở trên đại lộ Đông Tây thuộc phường 1, quận 6, TP HCM. Hôm thứ sáu vừa qua (30/11), người nhà tôi đi làm về, dựng chiếc xe SH trong nhà, khóa cổ cẩn thận và đi lên lầu, ở lầu dưới đã có bà dì trông nhà và trông xe nên cửa được mở rộng rãi cho thoáng mát.

Màn dàn cảnh cướp xe diễn ra vào khoảng 6 rưỡi chiều. Bọn cướp gồm có ba người, chúng phối hợp với nhau trong ngoài ăn ý và nhanh gọn.

Người thanh niên thứ nhất bịt mặt, đi xe máy, đằng sau anh ta chở thêm người thanh niên thứ hai và đậu sát nhà tôi. Kế bên nhà tôi là trạm xe vận chuyển nên bà giúp việc cứ tưởng đó là hành khách như thường ngày.

Người thanh niên thứ ba (cũng bịt mặt) đậu xe máy dưới lề đường, hắn bước đến trước cửa và nói rằng: “Bác ơi, bà tổ trưởng khu phố có gửi lại 200.000 đồng trả cho mỗi chủ hộ, bác ra nhận giùm cháu”.

Bà giúp việc nghe vậy, thấy cũng lạ nên nói lại: “Tôi không biết tổ trưởng nào hết chú ơi, tôi không biết”. Nói xong bà quay vô trong, tuy nhiên người thanh niên thứ ba này vẫn đứng trước cửa và nói tiếp: “Bác ra lấy tiền giùm con nè bác, lẹ để con còn đến mấy nhà khác nữa bác ơi”.

Sau vài giây lưỡng lự, bà cũng đi ra khỏi nhà để tiếp tục hỏi người thanh niên này rõ ràng hơn về số tiền trên. Trong khi đó, người thanh niên này giằng co qua lại với bà  ở gần lề đường. Bà giúp việc không ngờ người thanh niên thứ hai (cũng bịt mặt) đứng trước nhà nãy giờ đã lẻn vô nhà lúc nào không hay.

Sau khi nói qua nói lại với người thanh niên một lúc, bà giúp việc do dự cầm tờ 200.000 đồng trên tay và dợm bước vô nhà, ngay lúc này người thanh niên thứ hai đã nhanh chóng mở khoá và nổ máy xe SH phóng xe ngang mặt bà với tốc độ cao. Đồng thời người thanh niên thứ nhất (lúc nãy đứng trước hiên nhà) cũng  vọt xe nhanh.

Sau giây lát sững sờ, người giúp việc  quay lại phía sau, lúc này người thanh niên thứ ba (người đưa tiền) cũng vọt xe mất hút. Lúc này, bà  mới hiểu đó là một màn cướp xe tinh vi của bọn lừa đảo có tổ chức

Tôi muốn chia sẻ với mọi người về vụ dàn cảnh cướp xe tinh vi này và phải luôn dặn dò người nhà (nhất là những người giúp việc già cả) phải luôn đóng cửa chính cẩn thận, tránh mở cửa để tạo cơ hội cho kẻ cướp và nhất là tuyệt đối cảnh giác với người lạ.

(Vnexpress)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận