Dân mạng "dậy sóng" với tượng 12 con giáp phô bày bộ phận nhạy cảm

Dân mạng "dậy sóng" với tượng 12 con giáp phô bày bộ phận nhạy cảm

27/03/2018 11:08
Mèo Moon

(Dân Việt) Quá phản cảm, nhố nhăng, lố bịch…là những nhận xét bức xúc của cư dân mạng khi nói về 12 con giáp phô bày bộ phận nhạy cảm được trưng bày tại khu du lich quốc tế Hòn Dáu, Đồ Sơn – Hải Phòng.

Mấy ngày nay, cư dân mạng xã hội đang lan truyền 12 bức tượng mô tả hình tượng 12 con giáp tại khu du lich quốc tế Hòn Dáu (Đồ Sơn, Hải Phòng), điều đặc biệt những bức tượng này bị cho là được thiết kế cách điệu rất thô tục, phản cảm….

dan mang "day song" voi tuong 12 con giap pho bay bo phan nhay cam hinh anh 1

dan mang "day song" voi tuong 12 con giap pho bay bo phan nhay cam hinh anh 2

Cụ thể, các bức tượng được thiết kế theo hình tượng các con vật trong 12 con giáp, nhưng các con vật này lại có bộ phận sinh dục giống như bộ phận sinh dục ở người khiến nhiều người xem phải… đỏ mặt.

dan mang "day song" voi tuong 12 con giap pho bay bo phan nhay cam hinh anh 3

Facebooker Đinh Hoàng thắc mắc: “Không hiểu vì sao lãnh đạo Sở VHTTDL Hải Phòng đồng ý cho xây dựng 12 bức tượng phản cảm như vậy tại một khu du lịch? 12 con giáp tại sao lại lôi ra làm ba cái trò lố lăng, trò hề để lôi cho du khách khi đến đây”.

Facebooker Nguyễn Trung Thông bức xúc bình luận: “Trông chẳng ra cái thể loại gì, nghệ thuật không ra nghệ thuật, kệch cỡm cũng chẳng ra kệch cỡm. Cứ để đấy thì sau này không còn ai dám ra đấy để mà du lịch nữa đâu“.

Facebooker Trần Minh Huấn hài hước nhận xét: “12 con giáp của Hòn Dáu mà cứ tưởng công viên 18+ ở Hàn Quốc”.

dan mang "day song" voi tuong 12 con giap pho bay bo phan nhay cam hinh anh 4

Facebooker Vân Thuý thì lo lắng: “Không hiểu các con tôi nhìn 12 bức tượng con giáp này chúng nó sẽ sợ hãi ra sao hay lại được dạy rằng 12 con giáp thì sẽ phải là như vậy?”.

Facebooker Thanh Phùng xót xa cho khu du lịch Hòn Dáu: “Hòn Dáu cảnh biển rất đẹp mà lại trưng bày 12 con giáp dị dạng, ghê sợ. Tôi thấy không đẹp, không hợp với cảnh quan môi trường ở đây, theo tôi nên dẹp bỏ 12 con giáp này”.

dan mang "day song" voi tuong 12 con giap pho bay bo phan nhay cam hinh anh 5

Ngoài ra hàng trăm bình luận cho rằng tượng 12 con giáp quá dung tục, phản cảm, thiếu tính thẩm mỹ. Thậm chí nhiều người cho biết họ e ngại không dám dẫn con trẻ tới khu du lịch này.

dan mang "day song" voi tuong 12 con giap pho bay bo phan nhay cam hinh anh 6

Được biết, đơn vị thiết kế ra hình tượng 12 con giáp gây tranh luận trên là Công ty cổ phẩn mỹ thuật Tuấn Thiện.

Chiều 26.3, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Hoàng Văn Thiềng – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dáu cho biết: “Những bức tượng này chúng tôi đã làm từ cách đây 10 năm, dựa trên cảm hứng từ nước ngoài, vì nước ngoài họ nghĩ điều này rất bình thường nhưng ở nước ta người dân lại nghĩ rằng nó phản cảm. Những bức tượng này làm đã lâu, khi làm không có ai có ý kiến là phản cảm, nhưng không hiểu sao giờ lại có người nói là phản cảm”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận