Đang hạ cánh thì bất ngờ máy bay gẫy đôi cánh, cơ trưởng và cơ phó chuyến bay t.ử n.ạ.n

Đang hạ cánh thì bất ngờ máy bay gẫy đôi cánh, cơ trưởng và cơ phó chuyến bay t.ử n.ạ.n

28/09/2018 13:51
Long Nhất

Máy bay gãy đôi sau khi không dừng được trong khi hạ cánh, cơ trưởng bị kẹt và T.u V.o.n.g trong buồng lái, cơ phó C.h.e.t sau khi được đưa đến bệnh viện.

Một chiếc máy bay tư nhân Falcon 50 bị gãy đôi sau khi hạ cánh không thành ở bang South Carolina (Mỹ) làm cơ trưởng và cơ phó thiệt mạng, theo tin từ Fox Carolina.

Vụ việc xảy ra tại sân bay Greenville Downtown chiều 27-9. Giám đốc sân bay Joe Frasher cho biết chiếc máy bay hạ cánh xuống đường băng, rồi không biết vì nguyên nhân gì mà không thể dừng lại, tiếp tục chạy tràn ra ngoài đường băng, ra khu vực đường gồ ghề, tràn xuống một bờ đê và đ.â.m. sầm vào hàng rào cuối đường.

Chiếc máy bay đ.â.m. hàng rào sân bay, chạy tràn ra bên ngoài. Ảnh: SPUTNIK

Hiện trạng cuối cùng là chiếc máy bay gãy đôi, nằm đè lên hàng rào trắng bao quanh sân bay.

Chiếc máy bay gãy ngang và vắt qua hàng rào sân bay. Ảnh: FOX CAROLINA

Có bốn người trên máy bay lúc xảy ra sự cố. T.h.i T.h.e cơ trưởng kẹt trong buồng lái, cơ phó C.h.e.t tại bệnh viện. Ngoài ra các nhân chứng cho biết còn có một cặp vợ chồng trên máy bay. Người vợ bị thương rất nặng, người chồng bị thương nhẹ hơn, có thể tự đi được.

Cơ trưởng và cơ phó thiệt mạng, cặp vợ chồng đi trên máy bay bị thương. Ảnh: FOX CAROLINA

Nhiên liệu chảy ra ngoài trong lúc động cơ vẫn đang nổ sau vụ T.a.i N.a.n. Nhà chức trách địa phương đề nghị người dân không bơi hay hút thuốc trong các khu vực lân cận, phòng khả năng nhiễm độc nhiên liệu hoặc nhiên liệu bắt lửa.

Nhiên liệu chảy tràn ra bên ngoài khi động cơ vẫn nổ. Ảnh: FOX CAROLINA

“Một lượng lớn nhiên liệu đổ cuống đường rãnh trên đường băng và được lực lượng cứu hỏa khống chế”- Fox Carolina dẫn lời cảnh sát.

Chiếc máy bay gãy ngang phần đầu. Ảnh: TWITTER

Sân bay và các tuyến đường xung quanh đóng cửa. Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cho biết đang điều tra vụ T.a.i N.a.n.

Nguyên nhân T.a.i N.a.n chưa được rõ. Ảnh: FOX CAROLINA

Theo lãnh đạo sân bay Greenville Downtown, đây là T.a.i N.a.n nghiêm trọng nhất trong 20 năm qua ở sân bay này.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận