Đào móng nhà gặp hầm vũ khí

15/03/2016 21:56
Lê Dũng

Đến chiều tối 15.3, lực lượng công binh Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tháo gỡ và tiêu hủy thành công 11 quả đạn, pháo các loại được phát hiện tại số nhà 12 Quang Trung (P.2, TP.Bảo Lộc).

Dao mong nha gap ham vu khi - Anh 1

Lực lượng Công binh Bảo Lộc tiến hành tháo gỡ hầm vũ khi được người dân phát hiện – Ảnh: Trùng Dương

Trước đó, sáng 14.3, trong lúc thi công đào móng xây nhà tại số nhà nói trên, một số thợ xây tá hỏa khi phát hiện một hầm vũ khí với nhiều loại đạn nằm sâu hơn 2 m dưới lòng đất.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy Quân sự TP.Bảo Lộc phối hợp với Công an TP huy động lực lượng tới khoanh vùng phong tỏa hiện trường và rà tìm để tháo gỡ.

Theo một người có chức trách trong Ban chỉ huy Quân Sự TP.Bảo Lộc, đây là khu vực có nhiều vũ khí còn sót lại trong chiến tranh, nên đơn vị đã mở rộng phạm vi rà tìm. Trong khu vực hầm vũ khí đã được người dân phát hiện, đơn vị còn phát hiện thêm 2 vị trí khác nghi có đạn, pháo ở phía dưới.

Vị trí kho đạn nằm trong khu dân cư ngay trung tâm TP.Bảo Lộc, nên việc tiến hành tháo gỡ được lực lượng Công binh tiến hành rất cẩn trọng.

Hiện, TP.Bảo Lộc đã huy động các lực lượng quân sự và công an phong tỏa, bảo vệ nghiêm ngặt khu vực này 24/24 giờ.

Đến 18 giờ ngày 15.3, do trời tối nên công tác tháo gỡ, thu gom đã được tạm ngừng. Số đạn pháo được tháo gỡ đã được Thành đội Bảo Lộc thu gom và tiến hành tiêu hủy an toàn.

Theo kế hoạch, công tác tháo gỡ, thu gom số đạn pháo sẽ tiếp tục được tiến hành vào ngày mai 16.3.

Dao mong nha gap ham vu khi - Anh 2

Quả pháo 105 ly được tháo gỡ thành công – Ảnh: Trùng Dương

Dao mong nha gap ham vu khi - Anh 3

Việc tháo gỡ đạn pháo được tiến hành rất cẩn trọng – Ảnh: Trùng Dương

Nuôi nhầm con 42 năm tại Hà Nội: Tìm ra người giống chị Trang và cái kết bất ngờ

Nuôi nhầm con 42 năm tại Hà Nội: Tìm ra người giống chị Trang và cái kết bất ngờ

Tưởng chừng như hy vọng bị dập tắt, chiều 13/3, người phụ nữ “lạ” chủ động liên hệ với gia đình. Quá giống nhau Kể lại sự việc, chị Tạ Thị Thu Vân (chị gái hiện giờ của chị Trang, trú tại số 10 Đặng Dung, Ba Đình, Hà Nội) cho...
Cuộc sống đáng ghen tị của em ruột Mai Phương Thúy

Cuộc sống đáng ghen tị của em ruột Mai Phương Thúy

Khám phá cuộc sống của em gái Mai Phương Thúy, hẳn nhiều người sẽ phải ghen tị với cô nàng. Gần đây, Mai Ngọc Phượng - em gái Mai Phương Thúy - là cái tên được khá nhiều người chú ý. Cô nàng luôn xuất hiện với hình ảnh xinh đẹp, sành điệu...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận