Đặt bẫy điện để giết cả nhà cháu gái

26/02/2014 10:56
Hạ Nam

(Kênh 13) – Chỉ vì tranh chấp miếng đất, giữa Tiếng và chị Mai xảy ra cự cãi, người cậu độc ác liền tìm cách sát hại cả gia đình cháu gái.

Bùi Ngọc Tiếng (SN 1958) là cậu ruột của chị Biện Thanh Mai. Chị Mai cùng chồng là anh Võ Văn Phương và con trai Võ Phương Cường cùng sống chung với Tiếng tại phường 3, TP.Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Khi cha mẹ mất có để lại cho Tiếng một mảnh đất, người này nhờ chị ruột là bà Bùi Thị Tức (mẹ của chị Mai) đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bà Tức đã sang tên cho chị Mai.

Tiếng tại tòa Phúc thẩm, do sức khỏe yếu nên bị cáo này được ngồi nghe tòa tuyên án.

Tiếng tại tòa Phúc thẩm, do sức khỏe yếu nên bị cáo này được ngồi nghe tòa tuyên án.

Năm 2011, Tiếng và chị Mai đồng ý cho anh Lê Hùng Khanh (một người cháu khác của Tiếng) đến cất nhà trên mảnh đất nói trên với điều kiện chỉ được làm nhà ở, không được chuyển nhượng cho người khác.

Giữa 2013, chị Mai và cậu của mình phát sinh mâu thuẫn và 2 người thường xuyên cãi vã. Nguyên nhân xuất phát từ việc Tiếng yêu cầu chị Mai để Khanh đứng tên sổ đỏ của mảnh đất, nhưng cháu gái không đồng ý. Trong lúc bực tức, Tiếng nảy sinh ý định sát hại cả gia đình cháu gái.

Khoảng 9h sáng ngày 8/8/2013, Tiếng lấy một khúc gỗ và một đoạn sắt mang vào phòng ngủ. Đến 15h cùng ngày, người đàn ông này đến chợ Vĩnh Long mua 200m dây điện.

Khoảng 23h ngày 9/8, khi mọi người đang ngủ thì Tiếng lấy khúc gỗ, đoạn sắt, dây kẽm,… rồi chế thành 2 chiếc bẫy điện. Đến 0h ngày 10/8, Tiếng cầm một chiếc đặt vào phòng cháu Cường, cái còn lại bỏ trên giường ngủ của vợ chồng chị Mai.

Tuy nhiên, khi vừa đặt xuống thì chiếc bẫy trúng vào lưng khiến anh Phương bị điện giật. Anh này bật dậy giằng lấy rồi gọi điện báo công an phường 3, TP.Vĩnh Long.

TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên Tiếng 10 năm tù về tội Giết người, sau đó bị cáo làm đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên xử Phúc thẩm ngày 25/2, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM nhận thấy Tiếng có một số tình tiết giảm nhẹ như như gia đình bị hại xin giảm án, thành khẩn khai báo,… nên giảm án xuống còn 8 năm tù giam.

Khắc Thành

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận