Dầu gội ngăn rụng tóc nào cho tóc rụng?

12/07/2013 17:36
Mai Phương

Rụng tóc là một tình trạng rất phổ biến hiện nay do nhiều nguyên nhân: chế độ dinh dưỡng hàng ngày, stress, chế độ làm việc hoặc do sản phẩm chăm sóc tóc chưa phù hợp.

Nhiều bạn đã sử dụng nhiều biện pháp từ thủ công đến khoa học, nhưng tóc vẫn rụng nhiều. Với rụng tóc không do bệnh lý, dầu gội ngăn rụng tóc thường là phương pháp tiện dụng.

Loay hoay với mối lo rụng tóc

Bạn có đang bị rụng tóc? Tóc rụng bao nhiêu một ngày là nhiều? Hãy cùng xem các biểu hiện của tóc mình nhé!

– Đầu tiên là thử tóc bằng việc “giật tóc”. Bạn hãy cầm một nắm tóc nhỏ, khoảng 15 đến 20 sợi giữa ngón cái và ngón trỏ. Nắm chặt và kéo từ từ, nếu có hơn 6 sợi bị rụng có nghĩa là bạn đang gặp vấn đề về tóc.

– Tiếp theo là “đếm” tóc rụng trong một ngày. Thật khó để có được sự chính xác tuyệt đối, nhưng nếu một ngày bạn ước chừng có hơn 100 sợi tóc bị rụng có nghĩa là tóc bạn đang ngày một thưa đi vì trung bình một ngày chỉ có từ 30-60 sợi tóc mọc mới.

– Quan sát các sợi tóc rụng cũng là cách “điều tra” hiện trường hữu hiệu. Bạn hãy nhặt những sợi tóc rụng và giơ lên xem ở đuôi sợi tóc có hạt màu trắng không? Quan sát kỹ sợi tóc rụng, bạn dễ dàng xác định tóc rụng từ gốc hay gãy rụng giữa thân tóc, điều này rất quan trọng vì chỉ khi xác định rõ dạng rụng tóc, bạn mới có cách khắc phục phù hợp.hinh-08186

– Soi gương và quan sát chỏm đầu xem tóc có bị thưa và xuất hiện nhiều tóc con hay không? Vì đối với các bạn gái vùng chỏm đầu là vị trí thường xảy ra tình trạng rụng tóc nhất.

– Quan sát nền nhà, bồn rửa mặt, giường ngủ. Nếu thấy quá nhiều sợi tóc đang nằm ở chỗ không dành cho nó tức là bạn đang bị vấn đề về tóc thậm chí là vấn đề về tình trạng sức khoẻ.

Dầu gội ngăn rụng tóc thích hợp sẽ có tác dụng

Vậy nguyên nhân từ đâu mà chỉ trong một thời gian ngắn tóc lại có thể mỏng đi nhanh đến thế? Trong khi hầu hết phương pháp chống rụng tóc hiện nay từ dược thảo, bí quyết dân gian cho đến các sản phẩm trên thị trường đều tập trung giải quyết vấn đề “tóc rụng do gãy”, với các thành phần nuôi dưỡng sợi tóc, hoặc giảm lượng tóc yếu dễ bị gãy từ giữa thân, ngọn, thì có một sự thật chưa nhiều người biết: Theo kết quả một cuộc khảo sát tại Anh Quốc, 80% lượng tóc rụng là rụng từ chân tóc. Con số đáng ngạc nhiên này giải thích tại sao những cố gắng giảm tóc rụng của nhiều bạn nữ bấy lâu nay vẫn chưa đem lại hiệu quả rõ ràng.

Tóc chúng ta đuợc gắn kết với da đầu bằng chất keo nang tóc. Loại keo này dễ dàng bị phân hủy bởi các enzyme tự nhiên do cơ thể sản sinh ra, từ đó gây nên việc rụng tóc. Nhìn thấy đuợc nguyên nhân “gốc rễ” của việc rụng tóc, dòng sản phẩm Dove Ngăn Rụng Tóc đã đạt đuợc ưu điểm vuợt trội với công nghệ Trichazole Actives, giúp hạn chế hoạt động của enzyme, giữ cho chân tóc chắc, khỏe và thông qua đó giảm hẳn tóc rụng. Qua kiểm nghiệm, dòng sản phẩm đã được chứng minh giúp ngăn rụng tóc hiệu quả chỉ sau 2 tuần sử dụng. Đây đuợc xem là một bước chuyển mới trong việc ngăn ngừa tóc rụng, phụ nữ giờ đã có thể lấy lại sự tự tin và chẳng còn lo đến những phiền toái do rụng tóc gây ra.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận