'Đau tức' vì bị trai nghèo xấu lừa tình

03/12/2013 17:36
Tường Vân

Thường các cô có sắc hoặc có tiền chỉ cảnh giác với những anh chàng đẹp trai, dẻo mỏ, nhưng đôi khi những gã ‘xấu xấu, bẩn bẩn’ mới là kẻ nguy hiểm.

Xấu trai hóa ra là lợi thế

Những cô gái có những ưu thế có thể biến bản thân thành đối tượng lợi dụng của đàn ông (xinh đẹp hoặc con nhà giàu) thường hướng sự cảnh giác của mình đến những chàng có ít nhất một ưu điểm nổi trội, chẳng hạn như đẹp trai, hoặc lắm tiền, hoặc có tài “chém gió”…

Đó là bởi, nếu không có ưu điểm gì, làm sao lọt mắt những nàng cao giá như vậy? Chẳng ai phải bận tâm đề phòng những chàng trai “tầm tầm”, còn những chàng đã xấu lại nghèo, cũng chẳng lấy gì làm hùng biện, thì… khỏi để ý luôn. Và điều này khiến không ít cô gái phải ân hận, Ngọc Thúy là một trong số đó.

Ngọc Thúy không phải gái xinh, nhưng là mục tiêu của rất nhiều bậc tu mi nam tử bởi cô có bố mẹ rất giàu. Bản thân Thúy lại tốt tính, hiền lành. Phàm là con gái, ai cũng mong chờ chàng “bạch mã hoàng tử” của mình, bởi vậy nên trong số đàn ông theo đuổi, Thúy cũng dễ rung động với những người khôi ngô tuấn tú, phong nhã hào hoa, biết làm cho cô cảm thấy mình được nâng niu như công chúa, biết làm cô thường xuyên bật cười….

Mấy người yêu trước đây của Thúy đều là mẫu đàn ông như vậy. Nhưng rồi trời đất run rủi, Thúy đều phát hiện ra họ chẳng thật lòng với mình, và đau khổ chia tay, dù có người đã kịp lấy đi đời con gái của cô. Ngọc Thúy nhủ lòng từ giờ cạch mặt những thằng đàn ông tốt mã lẻo mép, tìm những người chân thành mộc mạc để lấy làm chồng. Cô không cần đàn ông đẹp trai hay phải giỏi giang thành đạt nữa, chỉ cần thật bụng yêu cô là đủ.

Khi Ngọc Thúy và Lâm, một đồng nghiệp, tìm hiểu nhau, nhiều người cảm thấy không ổn. Người thì nói Lâm không xứng đáng với Thúy vì trông anh vừa lùn vừa đen, lại còn nói ngọng. Người thì can vì Lâm nghèo kết, lấy anh chắc chắn phải gánh cả họ nhà anh, từ bố mẹ già đến đàn em thơ. Người thì bảo nhìn Lâm có tướng phản trắc, e không phải người tử tế…

cs02121320

Thúy nghe hết, nhưng bỏ lại ngoài tai, vì nghĩ người ngoài làm sao hiểu Lâm yêu cô ra sao, Lâm chăm sóc, quan tâm đến cô tỉ mỉ, lo lắng cho cô thế nào – không có tình yêu làm sao thể hiện như vậy được. Cô quyết định lấy anh. Bố mẹ cô ban đầu phản đối vì con rể không như họ mong ước, nhưng vì Thúy kiên quyết, vả lại thấy con cũng đã đến tuổi lấy chồng, đã trải qua nhiều lần tan vỡ tình yêu rồi, nên cũng chấp nhận.

Sau đám cưới, bố mẹ Thúy tạo điều kiện tối đa cho con rể phát triển sự nghiệp để con gái và cả bản thân họ được mát mặt, không còn nghe ai đó so sánh về sự chênh lệch giữa Thúy và Lâm nữa. Lâm được về làm phó giám đốc một công ty của bố Thúy, rồi thăng hẳn lên lãnh đạo công ty đó. Càng ngày trông anh càng phong độ, không còn vẻ cù lần của một gã nhà quê hèn kém, tự ti nữa.

Đúng như nhiều người đã dự báo, lấy Lâm, Thúy phải gánh theo cả đại gia đình nhà anh, từ việc chu cấp tiền bạc, xây nhà cho bố mẹ đến lo công việc cho em út. Thúy không phàn nàn gì chuyện đó, nhưng rồi cảm thấy mình như lao xuống vực khi phát hiện chồng gái gú thường xuyên, và bao dài hạn một cô trong số đó. Thúy định đánh ghen, thì cô bồ đã cho cô xem những đoạn chat trong đó chồng cô thóa mạ vợ như thế nào. Lâm chat với bồ rằng ngoài chuyện là con nhà giàu ra, Thúy chẳng có chút giá trị nào hết, đã xấu lại còn ngu.

Quá giận dữ, bố mẹ Thúy quyết định trừng phạt thằng rể trời đánh bằng cách bắt con ly hôn và lấy lại những gì đã trang bị cho Lâm. Nhưng anh chàng cù lần hóa ra lại đã đủ “cáo” để biến hóa nhiều tài sản của công ty bố vợ thành của mình, nên bị đuổi thì ra đi không chút hối tiếc.

Anh chàng còn thản nhiên đối đáp khi bị vợ kết tội lừa tình: “Cô cũng có yêu tôi đâu mà bảo tôi lừa tình. Cô chẳng qua muốn tìm một anh chồng vô giá trị bởi không thằng nào ngon nghẻ chịu thật lòng yêu cô cả. Tôi xấu trai, tôi nghèo, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của cô, phải không?”.

Đau đớn tiểu thư yêu phải trai xấu có vợ

Cũng là nạn nhân của “những gã Don Juan kém sắc”, Uyển Nhi chưa dấn sâu vào mối quan hệ đến mức cưới xin như Ngọc Thúy, nhưng cũng đau không kém khi biết cái kẻ mà cô nghĩ sẽ hạnh phúc vô cùng khi được cô hạ cố ban phát tình yêu, hóa ra lại coi cô là con rối để lợi dụng.

Uyển Nhi cũng từng thất vọng khi bị bạn trai – một anh chàng đẹp ngời ngời – phản bội, và vì thế muốn yêu trai xấu cho lành. “Một là trai xấu thường lấy sự chân thật để bù cho khiếm khuyết của mình nên không sợ bị lừa dối, hai là trai xấu sẽ coi việc được cô để mắt là điều may mắn nhất đời, không dám bỏ lỡ, ba là trai xấu sẽ ít phụ nữ mê nên sẽ không phản bội cô”, Nhi giải thích với mấy cô bạn thân như vậy.

Dù gật dù trước lý lẽ của cô bạn từng mang vết thương tình yêu, các bạn thân của Uyển Nhi vẫn thấy sốc khi cô giới thiệu Quyết – bạn trai mới. Anh không phải quá xấu như Trương Chi, nhưng quả thật khó nhìn với dáng vẻ gầy quắt, lòng khòng, và nhất là anh lại quá già, ngoài 40 tuổi, trong khi Uyển Nhi mới 26 tuổi. Có điều anh có vẻ rất yêu và trân trọng Uyển Nhi, chăm sóc, tôn thờ cô mà vẫn không tỏ ra xun xoe, nịnh bợ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Uyển Nhi hạnh phúc trong tình yêu mới. Cô muốn tiến tới hôn nhân nhưng Quyết muốn cô đợi vài năm, bởi anh nặng gánh gia đình. Anh muốn khi đến với Nhi, anh đã hoàn thành trách nhiệm với bố mẹ già và đàn em lít nhít, để từ đó chỉ tập trung lo cho Nhi và những đứa con của họ. Nhi là tiểu thư nhà giàu, còn anh là trai nghèo, thế nhưng khi nghe anh nói đến chuyện lo cho mình và các con, cô xúc động sâu sắc.

Vừa muốn chia sẻ với anh, vừa muốn sớm được làm vợ, Uyển Nhi nhiều lần đề nghị để cô giúp đỡ về mặt tài chính trong việc xây nhà cho bố mẹ, lo ăn học và xin việc cho các em – những mục tiêu anh tự đặt ra cho mình. Nhưng Quyết đều từ chối. Điều đó khiến cô trọng anh hơn; và người bạn đa nghi nhất của cô cũng thôi coi anh là “thợ đào mỏ”. Họ cũng đang đợi một kết thúc có hậu là đám cưới thì đùng một cái nhận tin Nhi phải cấp cứu. Cô tự tử vì tình.

“Hóa ra thằng khốn ấy có vợ con ở quê lâu rồi”, mẹ Uyển Nhi giải thích. “Nó chẳng có bố mẹ già hay em dại nào hết. Nó lừa tiền con Nhi bao nhiêu, là để mua nhà Hà Nội rồi đón vợ con nó lên”. Thấy bạn bè của con té ngửa vì họ không hề biết chuyện Uyển Nhi đưa tiền cho người yêu, mẹ cô cho biết, chính bà cũng chỉ vừa mới biết điều này.

Sự thực là sau một số lần “khẳng khái’ từ chối sự giúp đỡ của Uyển Nhi, một lần Quyết hớt hải gọi điện cho cô, bảo phải về quê gấp vì bố đang cấp cứu vì đột quỵ ở bệnh viện tỉnh. Nhi đòi về thăm, nhưng anh ngăn lại với lý do, bố anh rất thành kiến với người Thanh Hóa, mà Nhi quê gốc ở Thanh Hóa, nếu cô đến càng khiến bố anh tức giận mà bệnh nặng thêm, bởi anh vẫn chưa thuyết phục được cụ chấp nhận chuyện tình yêu giữa hai người.

“Anh khổ tâm quá. Với anh, danh dự của thằng đàn ông là quan trọng nhất, nhưng giờ trước chuyện sinh tử của bố, anh đành dẹp bỏ mà nhờ em. Anh cần tiền gấp để điều trị cho bố, em có thể chuyển ngay vào tài khoản của anh số tiền… được không?”, Quyết hỏi. Đó là món tiền đầu tiên Uyển Nhi chuyển cho bạn trai. Và trong đợt điều trị này của bố Quyết, cô đã chuyển nhiều lần, tổng cộng đến hàng trăm triệu đồng.

Với lý do bố bệnh, Quyết chẳng mấy khi gặp Nhi, mỗi lần gặp anh đều vội vội vàng vàng, trông phờ phạc, gầy gò khiến cô càng xót, càng muốn giúp. Khi người yêu than thở vì nỗi họa vô đơn chí, cậu em sắp thi đại học phát bệnh ung thư, cô chẳng nghi ngờ gì, đem bán vàng để chữa bệnh cho “mẹ chồng tương lai”.

Có lẽ Nhi còn tiếp tục bị “đào” nhiều lần nữa nếu không tình cờ nhìn thấy Quyết cùng một người đàn bà và hai đứa trẻ ở cái chợ cóc ngoại thành mà cô có việc đi qua. Nhìn họ hệt như một gia đình. Nhi đi theo cho đến khi họ cùng vào ngôi nhà ngỏ trong hẻm.

Mẹ Nhi kể: “Nó thuê thám tử tìm hiểu, mới biết được thằng ấy mới mua căn nhà và chuyển về đó. Nó viết thư tuyệt mệnh và…”

Hồi phục sau lần quyên sinh đó, Uyển Nhi tâm sự, cô đã “quyết định” đây là lần sai cuối cùng của mình trong chuyện chọn người yêu. Để biết người đàn ông có phù hợp với mình không, cô đã chỉ nhìn vào những “điều kiện” của anh ta thay vì những điểm khác. “Nói chung, nhận lời yêu một người đàn ông vì anh ta xấu trai, nghèo khổ hay chỉ vì anh ta đẹp trai, giàu có thì cũng đều ngu ngốc như nhau”, cô nói.

(Tri Thức Thời Đại)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận