Đây, chân dung một trong những tên tham dự bữa tiệc x.á.c t.h.ị.t ở Thái Bình

Đây, chân dung một trong những tên tham dự bữa tiệc x.á.c t.h.ị.t ở Thái Bình

06/10/2018 20:05
Mèo Moon

ĐÈ CON GÁI NUÔI 14 TUỔI RA CHƠI HỘI ĐỒNG!

Chính là hắn

Đây, chân dung một trong những tên tham dự bữa tiệc x.á.c t.h.ị.t ở Thái Bình

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội quaâan heeeeệ tình dục với người dưới 16 tuổi; đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm), sinh năm 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tổ 36, phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, chỗ ở hiện nay số nhà 322, tổ 50, khu đô thị Kỳ Bá, thành phố Thái Bình về tội “Gioaao cấu hoặc thực hiện hành vi tiiiiình duuuuục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 1, điều 145, Bộ Luật Hình sự và “Dmaâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 1, điều 146 Bộ luật Hình sự và Phạm Đức Việt, sinh năm 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 276, đường Trần Thái Tông, tổ 20, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình, chỗ ở hiện nay số nhà 09, L08, khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình về tội “Dmaâm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 1, điều 146, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Công an thành phố Thái Bình nhận được đơn trình báo của gia đình ông C về việc con gái ông là cháu M, sinh năm 2004, là học sinh lớp 9 một trường THCS trên địa bàn bỗng nhiên mất tích sau khi đi chơi cùng bạn không thể liên lạc được. Sau đó, cháu M trở về trong trạng thái sức khỏe suy kiệt, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý, gia đình gặng hỏi mới biết nữ sinh này đã bị một số đối tượng thực hiện hành vi. Ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan phối hợp với Công an thành phố Thái Bình điều tra làm rõ.

Cùng tham gia bữa tiệc x.á.c t.h.ị.t này còn có một thượng tá công an, phó phòng CSKT Thái Bình.

Theo kết quả điều tra ban đầu, sự việc rất nghiêm trọng vì có cả bố nuôi của nạn nhân tham gia, ngoài thượng tá Lam, đối tượng Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974, trú tại số nhà 322, khu đô thị Kỳ Bá, tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá, TP Thái Bình) lại là bố nuôi của nạn nhân N.T.M. (SN 2004, trú tại TP Thái Bình, hiện đang học sinh THCS một trường trên địa bàn tỉnh Thái Bình).

Không những thế, Phạm Như Hiển cùng 2 đối tượng còn lại là Từ Minh Tuyên (SN 1971, nơi cư trú số nhà 01/482, đường Trần Hưng Đạo, tố 10, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình) và Phạm Đức Việt (SN 1974, trú tại khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, TP Thái Bình) cũng là các chủ doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Thái Bình.

Đáng chú ý là nhiều bạn bè của nhóm này còn khoái trá lên tiếng chửi mắng nạn nhân.

Được biết nhóm trụy lạc này không dừng lại ở con số 4 người tham gia bữa tiệc x.á.c t.h.ị.t ở khách sạn hôm đó.

Đề nghị công an Thái Bình mở rộng điều tra xem nhóm này gồm bao nhiêu người, là những doanh nghiệp và cán bộ nào,đã làm những điều khốn nạn gì khác.

ĐÈ CON GÁI NUÔI 14 TUỔI RA CHƠI HỘI ĐỒNG!

Trong vụ nữ sinh lớp 9 ở Thái Bình bị một nhóm giở trò đồi bại, có 1 thượng tá Công An Phạm Văn Lam (SN 1972, thượng tá, phó Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình) và 3 chủ doanh nghiệp.

Đặc biệt, nạn nhân còn là con nuôi của Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, SN 1974, trú tại khu đô thị Kỳ Bá, TP Thái Bình) – nạn nhân là N.T.M (SN 2004, trú tại TP Thái Bình, hiện đang học sinh THCS một trường trên địa bàn tỉnh Thái Bình).

RỦ BẠN BÈ CHƠI HỘI ĐỒNG CON GÁI NUÔI 14 TUỔI

Phạm Như Hiển rủ bạn bè gồm một thượng tá công an cùng 2 chủ doanh nghiệp đến hiiieiếp dmaââm con gái nuôi. Ngoài công an ra, hai chủ doanh nghiệp là Từ Minh Tuyên (SN 1971, nơi cư trú đường Trần Hưng Đạo, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình) và Phạm Đức Việt (SN 1974, trú tại khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, TP Thái Bình) cũng là các chủ doanh nghiệp tại địa bàn tỉnh Thái Bình.

Vào cuối tháng 8/2018, những tên quỷ râu xanh đưa nữ sinh N.T.M lên thuê phòng tại khách sạn H.K. ở TP Thái Bình chơi hội đồng. Tại đây, bọn họ đã thay nhau giở trò đồi bại với nữ sinh lớp 9. Chỉ đến khi thấy bé gái bị “sốc”, nhóm đối tượng này mới dừng “cuộc chơi” đưa bé gái về nhà.

Khi thấy con gái mất tích nhiều ngày trở về có biểu hiện sức khỏe suy kiệt, bất thường về tâm sinh lý, gia đình gặng hỏi mới biết em M. đã bị một số đối tượng xmaâm hiaại tìình dụục. Vì vậy, ngày 2-9, ông C. (bố nữ sinh M.) đã làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng.

Vì sao Thượng tá công an tỉnh Thái Bình bị bắt cuối cùng trong vụ hiieiếp dmaââm tpaập thheể nữ sinh lớp 9Thượng tá Công an tỉnh Thái Bình là Phó phòng cảnh sát kinh tế cùng những người đàn ông khác bị cáo buộc liên quan đến vụhiieiếp dmaââm tpaập thheể .

Bắt 4 nghi phạm vụ hiieiếp dmaââm nữ sinh lớp 9!

Theo đó, ngày 2/9, Công an TP Thái Bình nhận đơn trình báo của gia đình nữ sinh lớp 9 tên H. nói rằng em theo bạn đi chơi đã nhiều ngày không về, điện thoại không liên lạc được. Công an phối hợp cùng gia đình tổ chức kiếm tìm thì bất ngờ nữ sinh lớp 9 trở về nhà trong tình trạng sức khỏe suy yếu, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý.

Sau khi bình tâm trở lại, kể với gia đình, H. cho hay bị nhóm người đàn ông xmaâm hiaại tpaập thheể tại khách sạn trên đường Trần Nhân Tông. Ngay sau đó, gia đình H. đã chủ động làm đơn trình báo tới cơ quan công an TP Thái Bình (Thái Bình).

Qua tiếp nhận tố giác tội phạm và căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập, ngày 11/9/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định số 171 khởi tố vụ án hình sự “Gizaao cấu hoặc thực hiện hành vi quaun hzệ tìình dụục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại điều 145 Bộ Luật Hình sự và tội “dââm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Điều 146 Bộ Luật Hình sự xảy ra ngày 29/8/2018.

Trụ sở Công an tỉnh Thái Bình. Ảnh: Báo Thái bình

Ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm), sinh năm 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại tổ 36 phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình; chỗ ở hiện nay: số nhà 322, khu đô thị Kỳ Bá, tổ 50 khu đô thị Kỳ Bá, thành phố Thái Bình về tội “Gizaao cấu hoặc thực hiện hành vi quaun hzệ tìình dụục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1 điều 145 Bộ Luật Hình sự và “dââm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1 Điều 146 Bộ Luật Hình sự Ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt, sinh năm 1974, đăng ký hộ khẩu thường trú tại số nhà 276, đường Trần Thái Tông, tổ 20, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình; chỗ ở hiện nay: số nhà 09, L08, khu đô thị Petro Thăng Long, phường Quang Trung, thành phố Thái Bình về tội “dââm ô đối với người dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1 Điều 146 Bộ Luật Hình sự.

Trong quá trình mở rộng vụ án, nhận thấy còn nhiều mắt xích đang “lọt lưới”, cơ quan công an đã tiếp tục điều tra thu thập chứng cứ và đến ngày 04/10/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can số 336; Lệnh bắt bị can để tạm giam số 25 đối với Phạm Văn Lam, sinh ngày 29/9/1972, nơi cư trú số nhà 12, ngõ 16, đường Trần Khánh Dư, tổ 22, phường Tiền Phong, thành phố Thái Bình về tội “Gizaao cấu hoặc thực hiện hành vi quaun hzệ tìình dụục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1, điều 145 Bộ luật Hình sự.

Cũng trong ngày này, cơ quan Công an TP Thái Bình ra Quyết định khởi tố bị can số 337; Lệnh bắt bị can để tạm giam số 26 đối với Từ Minh Tuyên, sinh ngày 03/01/1971, nơi cư trú số nhà 01/482, đường Trần Hưng Đạo, tố 10, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình về tội “Gizoaao cấu hoặc thực hiện hành vi quaun hzệ tìình dụục khác với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi” quy định tại khoản 1, điều 145 Bộ luật Hình sự. Như vậy, có thể thấy cuối cùng cơ quan công an cũng đã bắt được 4 nghi phạm trong vụ án hiieiếp dmaââm nữ sinh lớp 9. Đặc biệt, là bắt Phạm Văn Lam – Phó phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thái Bình, một mắt xích quan trọng trong vụ án này.

Hiện nay, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra vụ án và tìm ra kẻ nào là chủ mưu vụ việc này.

Ngôi trường nữ sinh theo học. Ảnh: Dân trí

Đối mặt mức án nào? Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus về nội dung này, Luật sư Đặng Văn Cường – Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết, đây là một vụ án rất nghiêm trọng, gây tâm lý xấu trong dư luận quần chúng, hoang mang cho nhiều người.

Theo thông tin ban đầu thì nữ sinh lớp 9 này bị nhóm người đàn ông xmaâm hiaại tìình dụục tpaập thheể theo kiểu “bầy đàn”, trong đó có người có quân hàm, có chức vụ cao trong lực lượng công an nhân dân là điều không thể tưởng tượng nổi.

“Đây là không chỉ là một hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng mà còn là biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống nghiêm trọng của cán bộ lãnh đạo này” – luật sư Đặng Văn Cường nhận định. Bởi vậy, cơ quan điều tra cần làm rõ và xử lý nghiêm minh theo pháp luật để đảm bảo công bằng xã hội, giữ gìn hình ảnh của người cán bộ công an nhân dân trong mắt quần chúng nhân dân.

Về mặt trách nhiệm pháp lý, luật sư Cường cho rằng, trong vụ việc này, nếu quá trình điều tra cho thấy việc gizoaao cấu với nạn nhân là trái ý muốn thì những đối tượng này sẽ bị xử lý về tội hiieiếp dmaââm người dưới 16 tuổi, quy định tại Điều 142 Bộ luật hình sự, với hành vi nhiều người hiieiếp dmaââm một người thì hình phạt cao nhất có thể là tù chung thân hoặc tử hình.

Còn nếu không chứng minh được hành vi gizoaao cấu trái ý muốn với nạn nhân, chỉ xử lý về Tội gizoaao cấu hoặc thực hiện hành vi quaun hzệ tìình dụục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi theo Điều 145 Bộ luật hình sự năm 2015 thì hình phạt có thể tới 15 năm tù.

Trong vụ án này, nạn nhân học lớp 9, bởi vậy cần căn cứ vào giấy khai sinh của nạn nhân để xác định độ tuổi. Độ tuổi của nạn nhân sẽ là yếu tố quan trọng để xác định tội danh và mức hình phạt.

Cơ quan điều tra cũng sẽ trưng cầu giám định thương tích đối với nạn nhân để xác định hậu quả, làm cơ sở xác định trách nhiệm pháp lý đối với các đối tượng phạm tội.

Với đối tượng là Công an nhân dân thì cần phải tước danh hiệu công an nhân dân và có thể xem xét kỷ luật khai trừ khỏi đảng nếu có căn cứ xác định đối tượng có tội trong vụ án này.

Có thể vụ án này sẽ là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những cán bộ thoái hóa, biến chất, những người có lối sống buông thả, bệnh hoạn… gây tội ác cho xã hội, làm suy thoái, băng hoại đạo đức truyền thống.

Những vụ án như thế này cần xử lý nghiêm minh mới đảm bảo duy trì được niềm tin của nhân dân đối với cán bộ, lãnh đạo, làm cơ sở đấu tranh với loại tội phạm xmaâm hiaại tìình dụục trẻ em trong bối cảnh hiện nay.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận