Đề nghị phạt 80.000 đồng clip 'Anh không đòi quà'

31/12/2013 11:28
Hạ Nam

Ngày 30/12, ông Nguyễn Văn Hòa, Trưởng phòng VH-TT TP Phan Thiết (Bình Thuận), cho biết thông tin trên.

Yêu cầu xử lý hai clip “Anh không đòi quà” ở Phan Thiết

Yêu cầu xử lý hai clip “Anh không đòi quà” ở Phan Thiết

Đã có văn bản đề nghị UBND TP Phan Thiết ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm thanh niên nam nữ thực hiện video clip Anh không đòi quà Phan Thiết – version, phiên bản gái Tây đưa lên mạng xã hội với mức phạt 80.000 đồng.

Theo báo cáo của Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Thuận, hai clip Anh không đòi quà Phan Thiết do hai nhóm khác nhau thực hiện. Hành vi thể hiện trong hai clip nêu trên không phù hợp với thuần phong, mỹ tục Việt Nam.

Đối với nhóm thực hiện clip ở khu vực Mũi Né, do đây không phải là khu vực hội họp đông người, các địa điểm văn hóa, nơi làm việc của các cơ quan nhà nước… nên không thể xử phạt mà chỉ nhắc nhở.

Riêng nhóm quay clip ở khu vực bãi biển Đá Ông Địa, Phòng VH-TT đã lập biên bản trình chủ tịch UBND TP Phan Thiết ra quyết định xử phạt như trên, đồng thời yêu cầu cả nhóm không được tái phạm.

Mức phạt này căn cứ khoản 1 Điều 10 Nghị định số 73/2010 của Chính phủ về hành vi vi phạm nếp sống văn minh nơi công cộng. Được biết cô gái Tây trong clip Anh không đòi quà có quốc tịch Nga và học lớp 9 tại một trường trung học cơ sở ở TP Phan Thiết.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận