Đi ăn đêm vô cớ bị côn đồ bắt trả tiền, đánh vỡ xương mặt

27/07/2013 15:11
Mai Phương

Đi làm về muộn, anh Nguyễn Văn Xuân (SN 1968) rủ bạn đi ăn đêm. Vừa vào quán, anh bị nhóm khách bàn bên đến bắt trả tiền bia. Còn chưa kịp phản ứng, anh đã bị cả nhóm côn đồ hành hung vỡ xương mặt.

 

Anh Nguyễn Văn Xuân (SN 1968), trú tại thôn Mỹ – Thái Đào – Lạng Giang (Bắc Giang) cho biết: Vụ truy sát kinh hoàng khiến anh phải chịu trận đòn dã man vô cớ xảy ra vào tối 26/3. Hôm đó, khoảng 21h tối, sau khi đi làm về đã muộn, anh và người bạn làm cùng tên Tiến rẽ vào quán ăn đêm Bích Thức tại thôn Nguộn – Dĩnh Trì – TP Bắc Giang ăn đêm.

“Trong quán khi đó có 2 bàn khách ngồi ăn. Tôi và anh Tiến ngồi xuống một bàn riêng gọi cháo ăn đêm. Chúng tôi vừa ăn vừa trò chuyện. Khi tôi đang ăn, một người đàn ông mà tôi biết tên Dũng, trú tại thôn Then cùng xã Thái Đào hùng hổ xách chai bia bật nắp đập mạnh xuống bàn tôi rồi rót bia ra cốc bắt chúng tôi uống cùng lời đe dọa: Uống đi mà trả tiền”, anh Xuân kể lại.

Anh Nguyễn Văn Xuân bị côn đồ ép trả tiền nhậu, đánh vỡ nát xương mặt.

Anh Nguyễn Văn Xuân bị côn đồ ép trả tiền nhậu, đánh vỡ nát xương mặt.

Anh Xuân và bạn không uống. Người bạn sợ hãi chạy ra trả tiền. Anh Xuân ngồi tại bàn thì bất ngờ bị Dũng và nhóm người ngồi cùng bàn khi nãy lao vào đấm đá túi bụi. Sau nhiều phút đánh đập dã man khiến nạn nhân máu me đầy mặt. Quá sợ hãi, anh Xuân bỏ chạy ra ngoài gọi điện kêu cứu cho người thân nhưng không gọi được.

Vì xe máy còn để ở quán trong khi người bạn quá sợ hãi đã bỏ chạy, anh Xuân đành quay lại quán lấy xe. Nhưng vừa đến cửa quán, nhóm côn đồ khi nãy lại bất ngờ lao ra đánh hội đồng anh “thừa đống thiếu chết”. Trận đòn thù thứ hai khiến mặt mũi anh biến dạng, nhiều vùng xương trên mặt bị gãy, máu đầm đìa khắp áo. Một đối tượng cầm cả chiếc mũ bảo hiểm lớn quật thẳng vào mặt anh khiến anh ngất xỉu tại cửa quán.

“Khi tôi tỉnh dậy, thấy mình nằm bên cạnh vũng máu lênh láng. Quanh đã không còn ai, tôi cố sức đi xe máy về nhà nhưng được một đoạn tôi ngất xỉu ven đường. Khi tỉnh dậy, tôi đã thấy được người thân đưa về nhà. Sau đó tôi được đưa đi cấp cứu khẩn cấp tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang”, anh Xuân nói.

Kết quả khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết anh Xuân bị đa chấn thương vùng mặt, mũi biến dạng, xương cánh mũi gãy, môi trên rách, mắt bị chấn thương… Nạn nhân đã phải phẫu thuật để chỉnh hình lại phần mũi bị gãy nát.

Bệnh án tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang ghi rõ anh bị đa chấn thương nghiêm trọng.

Bệnh án tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang ghi rõ anh bị đa chấn thương nghiêm trọng.

Quá bức xúc trước hành vi côn đồ của nhóm lưu manh, anh Xuân cùng gia đình đã lập tức viết đơn tố cáo lên Công an TP Bắc Giang. Phía cơ quan công an đã cử cán bộ đến làm việc với nạn nhân và gia đình nạn nhân. Phía các đối tượng gây án cũng đã “bắn tin” nhờ người xin giải quyết nội bộ nhưng phía gia đình nạn nhân kiên quyết không đồng ý mà yêu cầu các cơ quan pháp luật vào cuộc.

Tuy nhiên, đã hơn 4 tháng từ ngày gửi đơn tố cáo, anh Xuân và gia đình vẫn chưa nhận được một văn bản trả lời chính thức nào từ phía Công an TP Bắc Giang về tiến trình giải quyết sự việc.

“Tôi và gia đình chỉ còn biết tiếp tục làm đơn kêu cứu tới Công an tỉnh Bắc Giang mong các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc trả lại công bằng cho tôi, xử lý nghiêm những kẻ lưu manh côn đồ .”, anh Xuân bức xúc.

Liên quan đến sự việc, Công an TP Bắc Giang cho biết đã tiếp nhận đơn tố cáo của gia đình anh Nguyễn Văn Xuân và đang điều tra làm rõ sự việc.

(BDT)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận