Di lý phóng viên báo Pháp luật TPHCM cùng nghi can ra Hà Nội

09/08/2013 09:55
Lê Dũng

Ngày 8/8, cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã di lý Võ Thanh Tùng (SN 1981), trú huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, phóng viên của báo Pháp luật TP.HCM, thường trú địa bàn tỉnh Đồng Nai, cùng hai nghi can ra Hà Nội để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Võ Thanh Tùng có bút danh Võ Tùng, Duy Đông và 2 cộng tác viên (chưa rõ tên tuổi), vừa thực hiện loạt bài điều tra liên quan đến một số sai phạm của doanh nghiệp trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 7/8 tại nhà hàng thuộc khuôn viên 1 khách sạn đóng ở đường Phạm Văn Thuận (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), công an đã bắt quả tang Võ Thanh Tùng, cùng một cộng tác viên đang nhận một số tiền lớn từ tay đại diện 1 doanh nghiệp chuyên kinh doanh loại hình quán bar giải trí, có trụ sở ở Đồng Nai.

Sau đó tổ công tác áp giải phóng viên Tùng và cộng tác viên này về nhà riêng ở huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, để khám xét. Tại đây, cơ quan công an có thu giữ 1 số hung khí, dạng công cụ hỗ trợ và nhiều tài liệu, máy móc có liên quan đến nghề nghiệp của ông Tùng. Cùng thời điểm, công an đã bắt giữ một cộng tác viên khác của phóng viên này khi tìm đến nhà riêng của ông Tùng.

Theo cơ quan chức năng, Võ Thanh Tùng ký hợp đồng làm phóng viên cho Báo Pháp Luật TPHCM từ đầu năm 2012 với bút danh là Duy Đông. Tùng được giao nhiệm vụ phóng viên thường trú tại Đồng Nai và Bình Dương, trước đó có nhiều bài viết trên Báo Pháp Luật TPHCM phản ánh về những sai phạm của một số quán bar, nhà hàng ở Đồng Nai và Bình Dương.

Một nguồn tin khác cho biết, thời gian qua Võ Thanh Tùng có quan hệ với một số đối tượng làm ăn phi pháp trên địa bàn, trong đó có đường dây vận chuyển gỗ lậu, đã từng bị Công an tỉnh Đồng Nai lập biên bản vi phạm. Qua vụ việc này, cơ quan công an nắm được một số đối tượng núp dưới danh nghĩa cộng tác viên Báo Pháp Luật TPHCM (trong đó có Tài và Minh đã bị bắt giữ) để nắm thông tin và tác nghiệp, sau đó tham gia vào các vụ việc liên quan đến làm ăn không chính đáng.

Trước khi về Báo Pháp Luật TPHCM làm việc, Võ Thanh Tùng đã từng làm Bí thư Đoàn TNCS một phường ở thành phố Biên Hòa, phóng viên Đài Phát thanh – Truyền hình Đồng Nai.

Võ Thanh Tùng là phóng viên của báo Pháp Luật TP.HCM từ đầu năm 2012 đến nay, thường trú ở địa bàn Đồng Nai, và có nhiều loạt bài điều tra chống tiêu cực và từng được giải thưởng báo chí.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an mở rộng điều tra.

(BIFN)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận