"Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy"

20/11/2013 09:08
Tường Vân

Cháu có ông anh mất hết toàn bộ gia tài, vật chất, gia đình vào tay 1 người con gái. Sau đó ông anh này phải nhảy lầu tự tử mong người con gái kia để lại căn nhà cuối cùng cho ba mẹ của anh. Nhưng theo kết quả cháu biết thì người con gái đó vẫn lấy hết…

Gửi bài chia sẻ này đến Đàn ông chớ dại gái – Tác giả của bài viết “Đấy mình cao giá nên cũng nhận được quà đắt giá”!

Thứ nhất phải nói rõ bài viết này chỉ chia sẻ những cảm nhận của riêng mình và nỗi bực tức khi chú (dù không biết chú bao nhiêu tuổi rồi) nói về con gái như thế.

Cháu năm nay đã 26 tuổi rồi, xưng hô gọi anh em có vẻ hợp hơn. Nhưng cháu nhất định sẽ gọi chú là chú…

Theo chú kể có người bạn mất hết nửa số tiền để dành cho gái và trở nên lụy tình đến thê thảm. Vậy cháu có ông anh mất hết toàn bộ gia tài, của cải, gia đình vào tay 1 người con gái. Sau đó ông anh đó phải nhảy lầu tự tử mong người con gái kia để lại căn nhà cuối cùng cho ba mẹ của anh. Nhưng theo kết quả cháu biết thì người con gái đó vẫn lấy hết…

“Đi với bụt mặc áo cà sa đi với ma mặc áo giấy” là như thế này. Chú chỉ mất 200k để khám phá cơ thể 1 ai đó, vậy chú có nghĩ chắc gì người chú nghĩ là con gái đó có phải là những người kiếm tiền bằng thân xác không?

Những người chỉ vì vật chất đến với chú, đó chỉ có thể là chú có tiền. Còn tiền hết thì tình cũng đi chú ạ (Ảnh minh họa)

Những người chỉ vì vật chất đến với chú, đó chỉ có thể là chú có tiền. Còn tiền hết thì tình cũng đi chú ạ (Ảnh minh họa)

Những người chỉ vì vật chất đến với chú, đó chỉ có thể là chú có tiền. Còn tiền hết thì tình cũng đi chú ạ. Không ai nói mình mãi giàu chú nhỉ? Ai biết đến lúc nào đó chú không được như hôm nay thì những người mà vì tiền đến với chú chắc sẽ chẳng còn đâu.

Thằng bạn của cháu nó có 1 quan niệm là đi với con gái nó là phái mạnh thì nó thường nhận trả tiền. Nhưng tất cả những đứa con gái coi nó là bạn thật sự thì chẳng có ai cho nó làm như vậy cả. Tỷ lệ mà tụi nó mong muốn là 5:5. Nhưng bạn nói như vậy không tôn trọng nó vì dù sao nó cũng là con trai. Thế là bàn qua tính lại, tỷ lệ được đổi lại là 7:3.

Không phải đứa con gái nào cũng khoái ăn chùa uống chùa đâu chú ạ. Có thể tụi cháu không đủ tiền ăn ở nhà hàng 5 sao nhưng khi có món mình thích, tụi cháu vẫn có thể tự đi ăn được. Tụi cháu có thể không có tiền du lịch nước ngoài nhưng đi phượt và tận hưởng niềm vui thì tụi cháu đều có thể “thích là nhích” chú ạ.

Chú đã quen đem tiền để đong đếm nhiều thứ thì có bao giờ chú đem tiền đong đếm lại tình bạn, tình yêu mình đang có không?

Con người thường không biết quý những gì mình đang có. Cứ cho là chú có tiền, chú đẳng cấp phong độ đẹp trai, nhưng 1 ngày nào đó nếu chú không còn những thứ đó thì ai sẽ ở bên chú?

Quen chơi thì chú sẽ xài tiền để thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Vậy thì chú vẫn mãi là 1 thằng nhóc không lớn. Bởi mãi mãi chẳng kiếm được 1 tình yêu thật lòng ở bên chú cho dù giàu nghèo ốm đau bệnh tật…..

Khi còn trẻ thì chú sẽ như vậy mải rong chơi. Đến khi già, chú nghĩ mình sẽ vào trại dưỡng lão ở chăng, vì nói thật với chú không có ai thù dai hơn đàn bà đâu chú ạ. Chú tệ người ta 1, người ta sẽ nhớ mãi đến khi chú bệnh. Chú ngã xuống, chú mới bắt đầu cảm nhận được. Cái cảm giác bệnh tật cần 1 người chăm sóc ân cần là cái cảm giác chắc chú chưa cảm nhận được đâu nhỉ?

Một ông anh của cháu bây giờ là phó phòng Hành chính của 1 công ty nhà nước lớn đã nói cho cháu rằng, hãy tốt với phụ nữ vì vợ mới là 1 nửa của mình. Không ai nói con cái là 1 nửa của mình và khi mình ngã bệnh xuống thì chỉ có vợ chồng mới chăm sóc cho nhau không ngại ngần, chứ con cái có chắc chăm được không? Nên ông anh cháu chẳng bao giờ lớn tiếng hay bạo lực cả. Họ sống với nhau bằng sự tôn trọng và thương yêu dành cho 1 nữa mà khó lắm họ mới tìm được.

Cháu không tin thời đại này 1 túp lều tranh hai trái tim vàng. Nhưng cháu tin nếu thật sự hiểu nhau, yêu nhau, quan tâm lẫn nhau và chịu khó làm việc thì 1 túp lều tranh có thể trở thành ngôi nhà khang trang. Từ đó có những thiên thần nhỏ và trái tim vàng.

Nếu chú chỉ nghĩ có tiền thì những người quen chú cũng chỉ nghĩ như vậy thôi. Đi với ma mặc áo giấy mà chú. Chú nghĩ chú giàu có, chú phong độ chú đẹp trai thì phải có gái đẹp vây quanh. Và chú có biết những người ráng đầu tư nhan sắc để câu những người như chú không?

Đó chỉ là cái giá cho cuộc vui của mỗi người. Họ thỏa mãn cho chú nhu cầu sinh lý và thị hiếu thích gái đẹp của chú thì chú cũng phải thỏa mãn nhu cầu tiền và shopping của họ. Mọi thứ đều có cái giá của nó. Chỉ là chúng ta nhận xét đánh giá và xem xét cái giá đó có phù hợp với mình hay không mà thôi.

Còn trẻ thì cứ chơi cho thoải mái chú ạ. Nhưng đừng vì vấp ngã lần đầu đã vội có cái nhìn xấu xí về những người khác như vậy. Như câu nói trong phim cháu coi thì 1 con thỏ khôn phải có 3 cái hang. Và đã là 1 con cáo thì cần phải có nhiều hơn thế. Đừng mù quáng trong tình yêu và cũng đừng vội vàng bóp méo nó.

Trong tình yêu, nếu có thể thì có rất nhiều phép thử và phải thử cho mình một phần nào đó. Đừng để mọi chuyện theo chiều hướng xấu thì bi lụy, đổ lỗ  cho tình yêu khi những cái chú đang có chỉ na ná như tình yêu.

Một con thỏ khôn phải có 3 cái hang. Và đã là 1 con cáo thì cần phải có nhiều hơn thế. Đừng mù quáng trong tình yêu và cũng đừng vội vàng bóp méo nó (Ảnh minh họa)

Một con thỏ khôn phải có 3 cái hang. Và đã là 1 con cáo thì cần phải có nhiều hơn thế. Đừng mù quáng trong tình yêu và cũng đừng vội vàng bóp méo nó (Ảnh minh họa)

Cháu cũng là 1 người thất bại trong tình yêu nhưng cháu chưa bao giờ nhìn nó méo mó như chú cả. Khi chú chưa dám đánh đổi cái giá của tình yêu thì những thứ chú đang có chỉ là bản sao tệ hại mà thôi.

Người yêu của cháu cũng có suy nghĩ như chú là ảnh sẽ trả hết. Nhưng sau 1 hồi thống nhất đấu tranh chúng cháu quyết định tỷ lệ đó là 8:2 hoặc 7:3 cũng được. Để như vậy khi chúng cháu chia tay, chúng cháu cũng có thể là anh em. Từ thời gian quen nhau, anh ấy cũng muốn tặng nhiều thứ. Nhưng do biết quan điểm tiền bạc rõ ràng, tình cảm phân minh khi yêu nên những món quà của cháu nó nặng về kỷ niệm hơn chú ạ.

Có thể cháu ít kinh nghiệm sống, suy nghĩ đơn giản nhưng cháu thích cuộc sống mà cháu đang sống và yêu nó đến từng ngày. Có thể người khác nhìn cháu quái nhưng cháu chỉ cần thoải mái chính mình và tìm kiếm 1 người yêu cháu vì chính bán thân cháu và sẽ ở bên cháu dù giàu nghèo ốm đau bệnh tật như thế nào.

Chúc chú cũng sớm có 1 người như thế!

(Afamily)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận