Đi xe máy "cùi bắp" ra đường bị xã hội coi thường

05/12/2013 11:31
Hải Băng

Chẳng hiểu vì sao có nhiều bạn nữ cứ nhìn chằm chằm vào chiếc xe mà 1 thằng đàn ông cưỡi rồi trầm trồ chỉ trỏ:

– Ồ, bồ con A nó đi chiếc Air…
– Sao bằng con B, bồ nó cưỡi SH kia kìa..
– Con C vừa có thằng người yêu chạy chiếc Vespa đấy…

di-xe-may-quot-cui-bap-quot-ra-duong-bi-xa-hoi-coi-thuong-15-1386121958-529e8ae64749b

Còn mấy bạn nữ có người yêu kể trên thì vênh mặt lên, cứ như là bắt được vàng nên ai cũng phải ngước nhìn vậy.

Hồi trước mình có quen 1 anh chạy Nouvo. Cách đây 7 năm thì được coi như là giới thượng lưu. Lúc đấy trong đầu mình chả hình thành nổi xe gì, chỉ phân biệt được xe ga với xe số, mãi đến khi gặp lũ bạn “Trời, vớ phải anh đại gia nào ngon thế, chạy Nouvo luôn” thì mình mới hiểu ra, chiếc xe có tầm quan trọng với mặt tiền đến mức nào.

Xe máy có tầm quan trọng với tình cảm người với người vậy sao?

Xe máy có tầm quan trọng với tình cảm người với người vậy sao?

Rồi sau này vào Sài Gòn chơi, người yêu mình chở mình trên chiếc Dream cà tàng của ba Anh ấy, nhiều khi đi giữa đường thì xe tắt máy. Vào quán cafe sang trọng, nó dắt chiếc xe ấy vào tít trong xó, kiếm mãi mới ra. Mấy hôm sau người yêu mình đèo mình bằng chiếc Attila, lại được chễm chệ nằm ngay hàng đầu. Vậy là mình hiểu thêm 1 chuyện, chiếc xe có tầm quan trọng với đẳng cấp con người như thế nào.

Đợt trước mình đi Click, gần đây mới đổi sang Air và bắt đầu có dấu hiệu của “ruồi bâu” tới, mới nhận thức được chiếc xe có tầm quan trọng với tình cảm người với người ra sao.

Người ta cứ mải miết đánh giá vì tiền bạc và vẻ sang trọng bên ngoài, nhưng sao không nghĩ, chiếc Wave dù cùi bắp nhưng là tự người ấy mua, chiếc Vespa sang trọng kia lại chỉ là hàng thừa kế từ tài sản của ba mẹ?

(Bạn đọc Quốc Bảo)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận