Dính bầu vì quá hiểu biết về tình dục

03/08/2013 15:42
Mai Phương

Sự ngộ nhận với các kiến thức giới tính khiến giới trẻ trả giá đắt.

Khu khám thai của bệnh viện Từ Dũ có rất nhiều người lớn..

Khu khám thai của bệnh viện Từ Dũ có rất nhiều người lớn..

Ngày xưa, các teen nhắm mắt lao vào “biển tình” và đã gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Ngày nay, sau bao năm đấu tranh của nhiều nhà xã hội học, các teen đã thụ hưởng rất nhiều kiến thức về giới tính và tình dục, nhưng rất tiếc họ vẫn gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Để tìm hiểu về nguyên nhân, vì sao dù đã có rất nhiều hiểu biết, giới trẻ Việt Nam vẫn cứ mắc sai lầm như khi mù tịt, chúng tôi đến khoa Kế hoạch hóa gia đình của bệnh viện Từ Dũ để gặp những người trong cuộc. Phải vất vả lắm, chúng tôi mới thuyết phục vài cô bé mặt mũi non choẹt tiết lộ lý do vì sao dính bầu.

Câu chuyện thứ nhất 

Nếu ba mẹ em biết chắc em sẽ chết mất. H, năm nay sẽ lên 12 nói mà mắt đỏ hoe. Em gặp người yêu em lần đầu vào giữa năm 11. Sau 3 tháng yêu nhau, em đã dâng hiến cho anh ấy. Lúc đầu, em cũng không có ý định làm thế, vì ba mẹ em rất dữ. Nhưng khi anh ấy đưa em vào nhà nghỉ, lên giường thì em chẳng biết gì nữa. Thêm nữa, anh ấy nói khi yêu nhau thì phải cho nhau tất cả.

Sau lần đầu tiên đó, chúng em hễ có cơ hội là cứ quấn lấy nhau. Em cũng sợ dính bầu, nên mới nói với anh ấy là phải dùng bao cao su. Tuy nhiên, không phải lúc nào anh ấy cũng mang bao cao su trong người do sợ bị ba mẹ phát hiện. Anh ấy nói với em rằng, anh ấy hoàn toàn có thể kiểm soát bản thân và biết nhiều cách để không xảy chuyện.

Cách đây khoảng hai tháng, sau khi sinh nhật bạn về, anh ấy lại rủ em vào nhà nghỉ. Anh ấy trấn an em rằng, dù không có bao cao su nhưng vì em đang ở trong thời kỳ an toàn, nên sẽ chẳng có việc gì xảy ra đâu. Em cũng nhớ mang máng, mấy cô ở trường cũng có nói như thế, nên đã đồng ý. Nhưng không ngờ, sau đó tới tháng thì em không thấy kinh nguyệt nữa, nên em vội mua quickstick để thử và bàng hoàng khi thấy hai vạch đỏ hiện lên.

Em đã gọi điện để báo với anh ấy, nhưng anh ấy thay vì an ủi em lại quát tháo, nghi ngờ em ngủ với người khác. Em nói là em chỉ có mình anh ấy thôi, nhưng anh ấy không tin. Vừa nãy, bác sỹ nói với em, lý thuyết thì trước và sau thời kỳ kinh nguyệt thì quan hệ sẽ không có thai, nhưng thực tế thỉnh thoảng vẫn diễn ra điều ngược lại. Chẳng có biện pháp nào an toàn tuyệt đối cả.

 ....nhưng ở khu tư vấn phá thai thì toàn các bạn trẻ.

….nhưng ở khu tư vấn phá thai thì toàn các bạn trẻ.

Câu chuyện thứ hai

Khác với H, N không phó mặc mọi chuyện cho người yêu. N hay lên mạng tìm hiểu các biện pháp tránh thai để chủ động phòng tránh. Theo N, không ai bảo vệ bản thân tốt bằng mình. Sau thời gian tìm hiểu, N quyết định chọn viên thuốc tránh thai khẩn cấp, vừa rẻ vừa tiện.

Để kỷ niệm một năm yêu nhau, N đã chiều người yêu tới bến dù ngày mai bắt đầu thi tốt nghiệp 12. N đã mua postinor khi về nhà nhưng em chợt nhớ ra, nếu mình uống thuốc thì ngày mai không thể đi thi. Những lần trước uống thuốc, N thường bị buồn nôn, sốt và nhức đầu. Hơi lo sợ, nhưng em vội trấn an bản thân: chắc mình không xui tới mức đó bởi không phải lúc nào phụ nữ cũng dễ dính bầu.

Nhưng, có lẽ trời không nghe thấu lời nguyện cầu của N. Sau một thời gian, cô thấy cơ thể khang khác, thấy đồ ăn là buồn nôn và lúc nào cũng buồn ngủ. Mới đầu, N tưởng có thể cơ thể mình bị suy nhược sau thời gian dài học tập vất vả, nhưng sau khi tình ngờ nghe một cô bán hàng nhận xét vu vơ: “Con bé này như đang có bầu nhỉ”, cô mới giật mình cảnh giác. Nhìn vào que quickstick mà cô vội vàng mua sau đó, N thật sự hoang mang.

Giờ, N nói rằng cô chẳng biết làm sao. Cô không thể báo với bạn trai vì đây hoàn toàn là lỗi của cô. Thêm nữa, N không định sẽ giữ đứa bé, em và người yêu còn quá trẻ để có thể chịu trách nhiệm chăm sóc một ai đó. Tuy nhiên, khi nói thế giọng của N không giấu được thoáng run rẩy. N sợ có thể lần phá thai này, sẽ khiến sau này em không thể làm mẹ.

 Nhiều bạn trẻ cảm thấy xấu hổ nên phải đeo khẩu trang bịt mặt (áo hồng). Nhiều bạn trẻ cảm thấy xấu hổ nên phải đeo khẩu trang bịt mặt (áo hồng).

Nhiều bạn trẻ cảm thấy xấu hổ nên phải đeo khẩu trang bịt mặt (áo hồng).

Câu chuyện thứ ba

Nhìn mặt L, chẳng ai nghĩ là cô bé mới lên lớp 10 năm học tới với khuôn mặt được trang điểm kỹ câng câng bất cần đời. L kể, cô quan hệ lần đầu năm lớp 9, cô bé là người cuối cùng trong nhóm làm chuyện người lớn. Trước giờ, L luôn bắt bạn trai của mình sử dụng bao cao su. Nhưng khổ nổi, thằng bạn trai gần nhất của cô lại không thích xài condom. Hắn nói thích cảm giác chân thực và sẽ xuất tinh ở bên ngoài để đảm bảo an toàn.

Vì hắn tỏ ra khá sành sỏi trong khi quan hệ, nên L cũng tin vào khả năng kiểm soát của hắn và đồng ý không bao cao su. Mọi chuyện diễn ra vô cùng tốt đẹp, cho tới thời gian gần đây, cơ thể của L đột nhiên trở nên khá yếu ớt, cô hay bị tụt huyết áp, buồn nôn, chóng mặt….Tưởng là bị làm sao, L vội đi đến bệnh viện quận ở gần nhà để khám, rồi bác sỹ nói là có thể cô đang có thai.

Trong cơn hoảng hốt, L đã gọi điện cho bạn trai, nhưng được hồi đáp rằng: tránh thai là chuyện của L, L không làm được thì ráng mà chịu. Thật ra hắn chẳng yêu thương gì L hết, vì L đã bắt cá hai tay nên anh ta mới tìm cách ngủ với cô cho bõ ghét. Giờ cô thực sự hối hận vì đã không tìm hiểu kỹ và không uống thuốc tránh thai khẩn cấp bổ sung. “Hắn ta không muốn thì sao em phải giữ”, L kết luận. Theo các chuyên gia, chẳng có gì bảo đảm là không có một vài “tinh binh” đã xuất hiện trước khi nam giới xuất tinh thật sự.

(BTB)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận