Đình chỉ điều tra đối với ông Nguyễn Thanh Chấn

25/01/2014 12:03
Hạ Nam

(Kênh 13) – Sau 10 năm tù oan, ông Nguyễn Thanh Chấn chính thức được cơ quan công an ra quyết định đình chỉ điều tra vì “có đủ căn cứ kết luận” người tù chung thân này “không liên quan đến vụ giết người”

Ông Nguyễn Thanh Chấn nhận quyết định đình chỉ điều tra và chính thức thoát khỏi "ách" bị can sau 10 năm tù oan.

Ông Nguyễn Thanh Chấn nhận quyết định đình chỉ điều tra và chính thức thoát khỏi “ách” bị can sau 10 năm tù oan.

Sáng nay, 25.1, tại trụ sở UBND xã Nghĩa Trung (huyện Việt Yên Bắc Giang), Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã giao quyết định đình chỉ điều tra đối với ông Nguyễn Thanh Chấn, người bị kết án chung thân về tội giết người và đã thụ án được 10 năm.

Theo quyết định này, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ để xác định ông Nguyễn Thanh Chấn không liên quan đến việc sát hại chị Nguyễn Thị Hoan (ngụ cùng thôn Me) trong vụ án xảy ra vào tháng 8.2003.

Trước đó, Hội đồng tái thẩm TAND Tối cao đã tuyên hủy hai bản án phúc thẩm và sơ thẩm đã tuyên ông Chấn án tù chung thân về tội giết người để điều tra lại từ đầu vì có tình tiết mới xuất hiện. Tháng 11.2013, một người tên Lý Nguyễn Chung ra đầu thú, thừa nhận đã giết chị Hoan nên ông Chấn đã được tạm đình chỉ thi hành án trở về nhà sau 10 năm chịu án tù oan.

Sau khi được tạm đình chỉ thi hành án tù và trở về với gia đình, ông Chấn cho rằng đã bị cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang bức cung, nhục hình nên mới phải nhận tội.

Như vậy, cơ quan tiến hành tố tụng đã xác định ông Chấn hoàn toàn vô tội. Sắp tới, ông Chấn sẽ phải tiến hành các thủ tục yêu cầu xin lỗi công khai và bồi thường thiệt hại mà cơ quan tố tụng đã gây ra cho mình và gia đình trong suốt 10 năm qua.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận