Đoạn clip gây sốc này sẽ cho bạn thấy cảnh giác khi ra đường chưa bao giờ là thừa cả

06/12/2016 14:35
Thiên Thanh

Chỉ thiếu một chút nữa thôi, cô gái trẻ đã “toi đời” nếu rơi vào tay bọn bắt cóc táo tợn giữa ban ngày ban mặt chỉ vì lơ là cảnh giác khi đi qua chỗ vắng.

Vẫn biết nạn bắt cóc phụ nữ và trẻ em tại Trung Quốc đang ở mức rất đáng báo động nhưng thật chẳng ai ngờ nó lại trở nên biến tướng và liều lĩnh đến vậy.

Nếu nạn nhân không thực sự bình tĩnh hay kiên quyết chống trả như trường hợp của cô giáo mầm non họ Lý dưới đây thì không thể biết chuyện gì sẽ tiếp tục xảy với họ đến trong tương lai.

Vụ việc trên được hệ thống máy quay giám sát an ninh ghi lại được vào khoảng 7 giờ sáng ngày 23/11/2016 tại trấn Chương Mộc Đầu, thành phố Đông Quản, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.

Đoạn video đã khiến không ít người phải giật mình hoảng hốt trước âm mưu bắt cóc ngay giữa ban ngày của bè lũ xấu xa. Đồng thời, nó cũng được chia sẻ khá nhiều trên các trang mạng xã hội như một bài học cảnh giác và gây nên làn sóng phẫn nộ gay gắt trong dư luận.

Đoạn clip gây sốc này sẽ cho bạn thấy cảnh giác khi ra đường chưa bao giờ là thừa cả - Ảnh 2.

Kẻ bắt cóc nhanh chóng lao nhanh ra khỏi xe để chuẩn bị tấn công nạn nhân.

Sốc trước hình ảnh người phụ nữ suýt bị bắt cóc ngay giữa ban ngày.

Theo đó, có thể thấy một người phụ nữ đang cầm ô đi dưới cơn mưa nhỏ mà không hề để ý tới mọi việc xung quanh.

Khi đi ngang qua chiếc ô tô màu đen được đỗ bên vệ đường, cô này bất ngờ bị một người đàn ông lao ra từ trong xe tấn công, đồng thời dùng tay bịt miệng nhằm khống chế và không cho nạn nhân có cơ hội phản kháng.

Theo bản năng, người phụ nữ liền ngồi sụp xuống đất rồi liên tục giằng co với những kẻ bắt cóc táo tợn.

Khi chiếc xe hơi tiếp tục di chuyển về phía trước, một kẻ khác liền nhanh chóng chạy tới để hợp lực với đồng bọn hòng bắt giữ “con mồi” béo bở.

Đoạn clip gây sốc này sẽ cho bạn thấy cảnh giác khi ra đường chưa bao giờ là thừa cả

Đoạn clip gây sốc này sẽ cho bạn thấy cảnh giác khi ra đường chưa bao giờ là thừa cả

Ban đầu, hai kẻ này đã nhấc bổng nạn nhân lên và định nhét cô vào trong xe, tuy nhiên người phụ nữ vẫn tiếp tục chống cự rất quyết liệt.

Sau khi tự giải thoát cho mình, cô gái vừa chạy vừa hô hoán khiến những kẻ thủ ác trở nên hoảng sợ và trèo lên xe bỏ trốn ngay tức khắc. Dẫu vậy, hai tên “mẹ mìn” vẫn kịp thời cuỗm được chiếc ví của nạn nhân.

Nhận được tin báo, cơ quan quan điều đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để thu thập chứng cứ và phát hiện được đoạn video ghi lại cảnh bắt cóc nói trên.

Ngày 28/11, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ đối với hai nghi phạm tại khu vực trấn Hoành Lịch cách nơi xảy ra vụ án khoảng 20km, còn nghi phạm thứ ba hiện vẫn đang lẩn trốn.

Hai nghi phạm bị bắt giữ là một người đàn ông họ Chu và một người đàn ông họ Bành, còn kẻ đào tẩu là một người đàn ông họ Vương.

Theo khai nhận, nhóm ba người này lên kế hoạch rình “mồi” tại khu vực vắng người qua lại để tiến hành chặn đường cướp của chứ không có chủ đích nhằm vào cô Lý.

“Chúng tôi không hề có ý định bắt cóc nạn nhân mà chỉ định lôi cô ấy vào trong chiếc xe để tiện cho việc lục soát tài sản”, hai nghi phạm khẳng định.

Hiện cơ quan cảnh sát vẫn tích cực tiến hành điều tra bắt giữ nghi phạm thứ ba, đồng thời làm rõ động cơ của những kẻ bắt cóc và trộm cướp táo tợn.

Đoạn clip gây sốc này sẽ cho bạn thấy cảnh giác khi ra đường chưa bao giờ là thừa cả - Ảnh 3.

Một kẻ khác cũng cố gắng lao tới để giúp đồng bọn khống chế “con mồi”.

Sau khi đoạn video trên được chia sẻ rộng rãi trên mạng, dư luận tại Trung Quốc đã hết sức bàng hoàng cũng như phẫn nộ trước hành vi phạm tội trắng trợn ngay giữa ban ngày của nhóm tội phạm trên.

Bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu chính quyền phải xử lý thật nghiêm vụ việc để răn đe những kẻ có ý định thực hiện hành vi xấu xa trong tương lai.

“Cần phải bỏ tù và xét xử chúng thật nặng để làm gương cho những kẻ khác. Thật liều lĩnh và táo tợn”, một người dùng mạng bình luận.

Ngoài ra, họ cũng không tiếc lời khen ngợi trước sự dũng cảm của cô giáo mầm non và tỏ ra rất cảm thông với nỗi sợ hãi mà cô này đã phải trải qua.

Đoạn clip gây sốc này sẽ cho bạn thấy cảnh giác khi ra đường chưa bao giờ là thừa cả - Ảnh 4.

Cô gái trẻ suýt bị kẻ bắt cóc nhét vào bên trong chiếc xe hơi màu đen.

Đoạn clip gây sốc này sẽ cho bạn thấy cảnh giác khi ra đường chưa bao giờ là thừa cả - Ảnh 5.

Đoạn clip gây sốc này sẽ cho bạn thấy cảnh giác khi ra đường chưa bao giờ là thừa cả - Ảnh 6.

Chân dung những nghi phạm bị bắt sau vụ việc vừa qua.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận