Đoàn lãnh đạo TPHCM viếng nghĩa trang Liệt sĩ TP, nghĩa trang TP

Đoàn lãnh đạo TPHCM viếng nghĩa trang Liệt sĩ TP, nghĩa trang TP

26/01/2014 22:36
Tường Vân

(Kênh 13) – Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, sáng 26/1, Đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM do ông Lê Thanh Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa và viếng từng phần mộ tại nghĩa trang Liệt sĩ TP (Đồi không tên) và nghĩa trang TP (Đồi Lạc Cảnh).

Đây là hoạt động truyền thống hàng năm, thể hiện tấm lòng tri ân, trân trọng ghi nhớ công lao của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc; tri ân những cống hiến to lớn đối với TPHCM của các thế hệ lãnh đạo TP, các bậc lão thành cách mạng đã yên nghỉ. Điều này nhắc nhớ các thế hệ mai sau phải giữ gìn, tiếp nối truyền thống “đền ơn đáp nghĩa”, đồng thời, thể hiện nét đẹp văn hóa của người dân và chính quyền TPHCM trong dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc VN.

UVBCT, Bí thư thành ủy Lê Thanh Hải dâng hương tưởng niệm. (ảnh: kienthuc)

UVBCT, Bí thư thành ủy Lê Thanh Hải dâng hương tưởng niệm. (ảnh: kienthuc)

Ngay sau lễ viếng Nghĩa trang TP, đoàn đã đến dự Lễ dâng cúng bánh Tét quốc tổ Hùng Vương tại Đền thượng Khu tưởng niệm các Vua Hùng thuộc Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc TPHCM. Lễ dâng cúng bánh Tét Quốc tổ Hùng Vương diễn ra với các nghi lễ truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, đặc trưng của người dân Nam bộ.

Bánh Tét dâng Quốc tổ được lựa chọn từ những chiếc bánh đẹp, ngon nhất. Ngoài ra, cùng dâng lên Quốc tổ 18 đời Hùng vương còn có các đặc sản của vùng đất phương nam, như: nến đỏ, nhang thơm, hoa quả tươi, trầu cau Bà Điểm, rượu Bà Đen, trà thơm Bảo Lộc, bánh ngon Gia Định…

Đây là một trong những hoạt động truyền thống hàng năm của TPHCM được tổ chức vào dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, thể hiện sâu sắc tinh thần cộng đồng, tôn vinh những giá trị văn hóa bao đời, khẳng định công lao to lớn của các Vua Hùng đã có công dựng nước. Đồng thời, qua đó cũng góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và khơi dậy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cho thế hệ trẻ hôm nay nói riêng và người dân TPHCM nói chung.

Cũng trong sáng nay, Đoàn đại biểu lãnh đạo TPHCM do ông Nguyễn Văn Đua – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dẫn đầu đã đến làm lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược (huyện Củ Chi). Hiện bia đá tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược khắc tên 44.715 liệt sĩ, trong đó có hơn 9.000 liệt sĩ là con em của 40 tỉnh, thành phố từ khắp mọi miền của đất nước.

Trong không khí trang nghiêm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Đua và các đồng chí lãnh đạo thành phố đã thành kính dâng hương tưởng nhớ hương linh bao thế hệ đồng bào, chiến sĩ đã anh dũng ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến hào hùng của dân tộc. Trước hương linh các anh hùng liệt sĩ, nhân dân thành phố nguyện tiếp bước xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp; thực hiện tốt đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, chính sách hậu phương quân đội, chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công. Tiếp đó, đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố cũng đã đến làm lễ đặt vòng hoa và viếng các khu mộ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Củ Chi và Nghĩa trang Chính sách.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận