Doanh nghiệp game “đánh tiếng” mời tác giả Flappy Bird “đầu quân”

12/02/2014 15:23
Tường Vân

(Kênh 13) – Sự cố gỡ bỏ trò chơi Flappy Bird của người làm game trẻ tuổi Nguyễn Hà Đông có vẻ đang mang lại những tín hiệu tốt, khi anh đang được nhiều đơn vị công nghệ thông tin và làm game săn đón.

Ông Phan Mạnh Hà, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giải trí VGG, một đơn vị làm game ở Hà Nội vừa thông tin cho biết đã có lời mời Nguyễn Hà Đông “về dưới trướng VGG”.

Ông nói: “Là đơn vị đang tham vọng vươn ra các thị thường thế giới, VGG chúng tôi sẵn sàng trải thảm đỏ mời những người trẻ có tài như Nguyễn Hà Đông. Chúng tôi đã có kế hoạch hợp tác chặt chẽ với Nguyễn Hà Đông trong thời gian tới và xin được công bố thông tin này sau khi có xác nhận chính thức”.

Một doanh nghiệp làm game khác cũng ở khu vực Hà Nội thổ lộ, những nỗ lực mà tác giả Flappy Bird đã chứng tỏ trong nhiều năm cặm cụi làm việc đang khiến các đơn vị như ông quan tâm.

“Làng game tất nhiên có nhiều người sáng tạo, thậm chí tôi tin có nhiều người giỏi hơn Hà Đông. Nhưng để tìm ra được một điển hình cụ thể để đặt câu hỏi chào mời ra, thì cho đến nay mới thấy mỗi Hà Đông lộ diện. Cho nên, đơn vị nào mời anh ấy cũng được cả, và làng game sẽ có những cách nhìn mới về con người làm việc”.

Hà Đông cần suy nghĩ nhiều trước những lời mời làm việc mới ?

Hà Đông cần suy nghĩ nhiều trước những lời mời làm việc mới ?

Nhiều cộng sự, đồng nghiệp và cả quản lý cũ của Nguyễn Hà Đông cũng lên tiếng đánh giá cao sự nỗ lực của anh sau sự cố “con chim ngu” bị gỡ bỏ.

Nhiều người bày tỏ, có vẻ người ta đang bận tâm đến những gì mà ngành game Việt có triển vọng sẽ mở ra sau câu chuyện Flappy Bird.

Chính vì vậy, có thể hiểu những lời mời gọi Hà Đông hợp tác được đưa ra sau sự cố cũng là điều dễ hiểu !

Trên trang cá nhân mạng xã hội, một người bạn của Hà Đông đã viết: “Ngay từ khi gặp, tôi đã cảm thấy anh là một người làm việc vì đam mê”

Để lý giải điều này, người bạn trên nói: Tất nhiên làm lập trình viên, hầu như ai cũng có đam mê và mong muốn mình sẽ thành công lớn và tiền đầy túi. Nhưng trong khi mọi người thường làm vì tiền nhiều hơn (ví dụ như tôi) thì anh Đông lại làm vì đam mê nhiều hơn…

“Tôi tin rằng một người làm vì đam mê như anh nhất định sẽ thành công”, anh nhấn mạnh.

Để lý giải lời mời của mình, ông Hà cho biết: “Thành công của Nguyễn Hà Đông với Flappy Bird không chỉ chứng minh cho khả năng, trí tuệ của người trẻ làm công nghệ ở Việt Nam, mà còn thể hiện sự thành công đáng ghi nhận của ngành nội dung số nước nhà”.

Ông nói thêm: Thành công của Nguyễn Hà Đông sẽ giúp hàng chục nghìn bạn trẻ đang làm việc trong lĩnh vực game online có thêm động lực để thực hiện ước mơ bay xa làm chủ thế giới.

Cho đến nay, vẫn chưa có thông tin chính thức từ Nguyễn Hà Đông về những lời mời làm việc như từ VGG, và anh có chấp nhận không. Nhưng theo một số bạn hữu, thì anh cần có thêm thời gian để suy nghĩ hơn nữa.

Trước kia, anh đã từng từ bỏ môi trường làm việc trong doanh nghiệp để quay về làm việc một mình lặng lẽ ở nhà. Liệu đây cũng sẽ là câu trả lời của Đông trước những cơ hội mới ?

Bớt bị kỳ thị hơn, ngành game Việt sẽ có thêm nhiều Nguyễn Hà Đông !

Bớt bị kỳ thị hơn, ngành game Việt sẽ có thêm nhiều Nguyễn Hà Đông !

Vấn đề quan trọng được nhiều doanh nghiệp chú ý, là thật ra, cần có thái độ khác hơn từ chính những nhà quản lý, các công ty game Việt về lựa chọn nhân sự để phát triển cơ hội ngành game.

Không ít người nhìn nhận, nếu ngành game được xã hội nhìn nhận công tâm và minh bạch hơn, đừng có những thái độ bài xích đầy cảm quan và phiến diện, thì những nhân tố như Nguyễn Hà Đông có thể phát hiện ra rất nhiều.

Cơ hội của họ, cũng như của Nguyễn Hà Đông, chỉ có thể thực sự có, khi các doanh nghiệp game Việt có được vị trí vững vàng ngay trên sân nhà và tự tin bước ra thế giới.

Muốn thế, các cơ quan quản lý, giới truyền thông cần có thái độ ủng hộ và khích lệ cho sự phát triển của ngành nội dung số, trong đó có game online.

Từ khóa : Nguyễn Hà Đông, Flappy Bird, Game Việt, game, nội dung số, game online, lộ diện, Hà Nội

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận