Đơn xin nghỉ việc bá đạo của cô gái đi làm trễ 17 ngày/tháng

Đơn xin nghỉ việc bá đạo của cô gái đi làm trễ 17 ngày/tháng

14/12/2015 15:07
Lê Dũng

Đơn xin nghỉ việc của cô gái 9X được đăng tải lên mạng khiến ai nấy đều ngỡ ngàng vì lý do quá bá đạo.

Co gai di lam tre 17 ngay/thang

23 ngày đi làm thì muộn đến 17 ngày, mùa đông ở Trung Quốc quá lạnh, sáng sớm không muốn dậy. Đó là lý do cô gái 9X họ Lưu đã chọn cách xin nghỉ việc.

Được biết, cô Lưu là nhân viên thiết kế dự án của công ty quảng cáo ở Trung Quốc và đơn xin từ chức của cô được đăng ở chế độ công khai trên Weibo vào ngày 9.12.2015.

Tổng giám đốc của công ty đành miễn cưỡng ký tên đồng ý và cho biết: “Là một cô gái thế hệ 9X, vậy mà không có trách nhiệm với công việc. Tôi thật không biết dùng từ gì để diễn tả nữa!”.

Don xin nghi viec ba dao cua co gai di lam tre 17 ngay/thang-hinh-anh-1

Đơn xin nghỉ việc bá đạo của cô gái đi làm trễ 17 ngày/tháng.

Đơn xin nghỉ việc này được dân mạng cho là “có lý do vang dội nhất trong lịch sử”. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng, cô gái này có thể chỉ theo phong trào, gây chú ý bởi thường thì 9 giờ sáng mới vào làm, từ chỗ ở đến công ty chỉ mất 15 phút đi bộ thì sao có thể lười đến mức không thể dậy được chứ?

Cô viết trên Weibo của mình như sau: “Thứ lỗi cho tôi cả đời này không thể từ bỏ được niềm đam mê ngủ nướng. Dù sao thì thẻ tín dụng cũng dùng hết rồi, tạm biệt!”; đồng thời còn đăng lên đơn xin nghỉ việc. Đến 8 giờ tối ngày 13.12, số lượt bình luận cũng như chia sẻ trên trang Weibo của cô đã gần 2000 lượt.

Trong tờ đơn, 20 mục công ty yêu cầu chọn lý do nghỉ việc nhưng cô không chọn mục nào mà viết trong phần khoảng trắng như sau: “Trời lạnh quá, tôi không thể dậy được!”; còn ở mục Lý do khác, cô viết là “muốn ngủ đông”.

Khi được chuyển lên cấp trên, người phụ trách không chút do dự liền ký tên đồng ý và để lại một câu: “Tôi hiểu!”. Còn Tổng giám đốc của công ty miễn cưỡng đồng ý và lắc đầu nói rằng: “Là một cô gái thế hệ 9X, vậy mà không có trách nhiệm với công việc, tôi thật không biết dùng từ gì để diễn tả nữa!”. Người phụ trách bộ phận nhân sự chỉ để lại hai từ “Ha ha”, rồi ký tên vào tờ đơn này.

Ngày 4.12.2015, cô Lưu viết trên Weibo rằng: “Tháng trước (tháng 11) đi làm 23 ngày thì tôi đi muộn đến 17 ngày, thật sự dậy không nổi”.

Về chuyện trên, một dân mạng bình luận rằng: “Người thành phố các cô thật biết cách chơi nhỉ!”. Cũng có người bày tỏ sự lo lắng cho cô: “Cứ từ chức như vậy có tốt không?”. Người thì viết: “Chỉ có thể nói là cô thật dũng cảm nhưng không xứng để ca ngợi”. Tuy nhiên, người có nick là @Mr.Tham bày tỏ sự nghi ngờ: “Nét bút trên đó đều là của một người”.

Dù gì đi nữa, đây cũng là tờ đơn xin nghỉ việc với lý do kỳ quặc nhất trong lịch sử.

Siêu bão Melor đang hướng về biển Đông

Siêu bão Melor đang hướng về biển Đông

Hồi 8 giờ ngày 14.12, tâm bão Melor nằm trên vùng biển miền Trung Philippines. Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây. Hồi 8 giờ ngày 14.12, vị trí tâm bão Melor ở vào khoảng 12,6 độ Vĩ Bắc;...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận