Đồng loạt kiểm tra 3 cửa hàng Khaisilk ở Sài Gòn

Đồng loạt kiểm tra 3 cửa hàng Khaisilk ở Sài Gòn

31/10/2017 19:42
Linh

Ông Phan Hoàn Kiếm – Chi cục trưởng Quản lý thị trường TPHCM cho biết đơn vị thực hiện theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong và Cục trưởng Cục Quản lý thị trường đối với hoạt động kinh doanh tại 3 cửa hàng của Khaisilk.

Chi cục Quản lý thị trường TPHCM tổ chức kiểm tra đồng loạt hoạt động kinh doanh của Khaisilk tại 3 cửa hàng ở trung tâm TP

Chi cục trưởng Quản lý thị trường TPHCM cho biết, dù đã nhận chỉ đạo kiểm tra từ trước nhưng do các cửa hàng của Khaisilk đóng cửa, dán bảng dừng buôn bán để kiểm kê hàng hóa nên việc thực hiện không được như mong muốn.

“Sau khi liên hệ được với doanh nghiệp, phía Chi cục Quản lý thị trường mới thực hiện được việc kiểm tra. Hiện tại chúng tôi chỉ mới triển khai quyết định thôi, kết quả như thế nào phải ngày mai mới có”, ông Kiếm thông tin.

Sau khi đọc quyết định kiểm tra, đoàn kiểm tra bắt đầu thực hiện việc kiểm tra từng sản phẩm trưng bày cũng như kho hàng của Khaisilk.

Theo ghi nhận của PV, tại ba cửa hàng của Khaisilk trên đường Đồng Khởi và Tôn Đức Thắng vẫn đang đóng cửa, dán bảng dừng buôn bán để kiểm kê hàng hóa.

Tại thời điểm lực lượng chức năng có mặt, phía doanh nghiệp đã hợp tác mở cửa để các thành viên trong đoàn vào bên trong. Tuy nhiên, ở các lối ra vào cửa tiệm, lực lượng bảo vệ chốt chặng rất nghiêm ngặt, dè chừng người lạ…

Sau khi đọc quyết định kiểm tra, lực lượng chức năng bắt đầu thực hiện việc kiểm tra từng sản phẩm trưng bày cũng như kho hàng của Khaisilk.

Bảo vệ chốt chặng trước lối vào cửa tiệm kinh doanh của Khaisilk rất nghiêm ngặt

Liên quan đến vụ việc, sáng nay Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản khẩn thông báo chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến liên quan đến những vụ việc có dấu hiệu gian lận thương mại trên địa bàn TP.

Phó chủ tịch UBND TPHCM giao Sở Công thương, Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM khẩn trương kiểm tra toàn bộ hoạt động của Công ty CP đầu tư Khaisilk và tất cả các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn TP có biểu hiện gian lận thương mại để xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Hôm qua, tại cuộc họp kinh tế văn hóa xã hội tháng 10 và 10 tháng đầu năm do UBND TP.HCM tổ chức, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong bất ngờ truy vấn lãnh đạo Sở Công Thương về hoạt động các cửa hàng lụa của Khaisilk trên địa bàn TP.

Phía lãnh đạo Sở Công Thương cho biết các cửa hàng chủ yếu bán cho khách nước ngoài, đơn vị có quan hệ ngoại giao. Qua đó, Sở Công Thương khẳng định “đây là hành vi không tôn trọng người tiêu dùng trong nhiều năm liền”. Do vậy, TP HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với Hà Nội kiểm tra làm rõ, cương quyết xử lý vi phạm

Nghe trả lời, ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu kiểm tra xử lý nghiêm, không để tình trạng buôn bán hàng gian, hàng giả trên địa bàn TP.

Thảo Nguyên

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận