Đông về lại nhớ mối tình đầu

25/12/2013 12:25
Tường Vân

Em và tôi giờ khác rồi, đều có gia đình riêng, bận rộn với công việc. Nhưng giữa bộn bề cuộc sống, mỗi độ đông về, trời se lạnh, hay đơn giản là những giọt mưa bụi lấm tấm thì kỷ niệm của mối tình đầu như sống lại trong tôi.

Kỷ niệm mối tình đầu sẽ theo tôi suốt quãng đường đời còn lại, dẫu cho năm tháng xoá nhòa đi phần nào ký ức nhưng kỷ niệm vẫn nguyên vẹn bên tôi như thuở ban đầu. Xa quê hương, tôi định cư bên xứ người, phải học cuộc sống mới, hòa nhập với văn hóa mới, rồi định mệnh cho tôi gặp em.

Mùa đông se lạnh làm mọi thứ xung quanh trở nên hữu tình, đặc biệt với người con trai mới lớn như tôi trái tim càng rung động. Tôi và em tuy ở Mỹ nhưng hai người ở cực xa nhau, chỉ có những chuyến bay mới đưa chúng tôi tới với nhau. Lần đầu gặp em, phong cảnh thật đẹp như tô vẽ thêm một phần kỷ niệm của giây phút ban đầu. Em, cô gái nhỏ bé, đầy bản lĩnh, một mình đón xe điện ra tận phi trường đón tôi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tiểu bang tôi lạnh, bên em cũng không khác gì, lại hay mưa, nên tôi gọi là thành phố mưa bay. Đi giữa phố cùng em, thời tiết lạnh hòa quyện vào những giọt mưa bụi rơi nhạt nhòa trên khuôn mặt nhỏ bé của em sao mà yêu quá. Tôi thấy nét trinh trắng, tinh khiết thoát ra từ em khiến trái tim điên dại, em hồn nhiên và ngây thơ lắm.

Cùng em lang thang trên phố, ngắm dòng người qua lại, những ngôi nhà cao chót vót mà tôi cứ ngỡ mình đang ở thiên đường. Em cho tôi những giây phút ngọt ngào, hương vị hạnh phúc của yêu đương. Tôi khi đó tuy 19 nhưng bên cạnh em vẫn vui cười hạnh phúc như đứa trẻ mới lớn vậy. Rồi tôi trở về, em tiễn tôi đi với nỗi buồn giấu sâu trong lòng, tôi lên máy bay mà lòng nặng trĩu, không biết khi nào mới có thể được gặp lại em, mối tình đầu yêu dấu.

Em và tôi giờ là hai người của thế giới khác rồi, đều có gia đình riêng, bận rộn với công việc. Nhưng giữa bộn bề cuộc sống, mỗi độ đông về, trời se lạnh, tuyết rơi, hay đơn giản là những giọt mưa bụi lấm tấm thì những kỷ niệm của mối tình đầu như sống lại trong tôi. Chúc em hạnh phúc nhé.

(Eva)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận