Doraemon bất ngờ công chiếu tại Việt Nam

02/12/2013 13:32
Long Nhất

Cuối tháng 12.2013, chú mèo máy gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ trẻ em Việt Nam sẽ lần đầu tiên có mặt trên màn ảnh rộng cả nước.

Phần phim được chọn công bố cho lần xuất hiện đầu tiên trên màn ảnh rộng Việt Nam là Doraemon: Nobita và viện bảo tàng bảo bối. Đây là một phần phim hoàn toàn mới không nằm trong sê-ri truyện nổi tiếng của tác giả Fujiko Fujio. Phim do đạo diễn Yukiyo Teramoto thực hiện.

Trong câu chuyện mới, Doraemon và nhóm bạn của mình sẽ có cuộc hành trình đầy thú vị đến thế giới tương lai. Khi chú mèo máy đang ngủ trong phòng Nobita, đột nhiên một bàn tay vô hình từ trên trời xuất hiện, đánh cắp quả chuông của Doraemon và không để lại bất kỳ dấu vết nào ngoài tấm danh thiếp với dòng chữ “Deluxe – Tên trộm Ma”.Untitled-1_QICF.jpg

Nobita đã sử dụng bảo bối Sherlock Holmes để truy tìm manh mối của tên trộm. Hành trình truy tìm tên trộm của Doraemon cùng những người bạn dẫn đến viện bảo tàng bảo bối bí mật trong tương lai.

Doraemon là câu chuyện nổi tiếng về một chú mèo máy đến từ tương lai nhằm giúp đỡ cho cậu bé hậu đậu Nobita. Các câu chuyện Doraemon thường rất ngắn gọn, dễ hiểu và rất dí dỏm. Cùng với các bảo bối đặc biệt của mình, Doraemon và các bạn đã mở ra cho trẻ em trên toàn thế giới một thế giới đầy huyền ảo, lung linh của của những giấc mơ. Những nhân vật như Xê Kô mỏ nhọn, Chaien rốn lồi, Nôbita hậu đậu, Xuka đáng yêu, Đê Khi thông minh đã trở thành những người bạn quen thuộc của biết bao nhiêu thế hệ trẻ em.
Song song với truyện tranh, sản phẩm phim hoạt hình được chuyển thể cũng là một trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng nhất mọi thời đại. Kể từ khi ra đời vào 1969 cho đến nay, Doraemon đã trở thành nhân vật được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Sau khi tác giả chính của bộ truyện qua đời vào năm 1996, bộ phim và truyện vẫn được tiếp tục sản xuất nhiều phần mới với sự cho phép của gia đình tác giả. Phần phim được công chiếu tại Việt Nam sắp tới cũng nằm trong số này.
doremon poster_bdvl.jpg
Tại Việt Nam, bộ truyện ra mắt lần đầu tiên vào năm 1993 qua sự phát hành của nhà xuất bản Kim Đồng và trở thành biểu tượng trẻ em Việt một thời. Lúc này, tác phẩm vẫn chưa được mua bản quyền. Đến tháng 5.2010, nhà xuất bản Kim Đồng hợp thức hóa việc này và đổi tên Đô Rê Mon thành tên gốc Doraemon theo công ước Bern.

Doraemon: Nobita & The secret gadget museum – Doraemon: Nobita và viện bảo tàng bảo bối do Yukiyo Teramoto đạo diễn sẽ được công chiếu tại Việt Nam từ ngày 27.12.2013 trên toàn quốc.

(Thanh Niên)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận