Đột nhập những tòa nhà bị bỏ hoang rùng rợn

08/10/2013 10:05
Hải Băng

Từng là những địa danh nổi tiếng, hoạt động nhộn nhịp nhưng tất cả đều bị bỏ hoang vì lý do này hay lý do khác.

Nhà máy sản xuất búp bê ở Tây Ban Nha

Bước chân vào nhà máy sản xuất búp bê ở Tây Ban Nha có thể khiến bạn nổi da gà. Tòa nhà bị bỏ hoang vào khoảng những năm 80, nhưng vì một số lý do mà mọi thứ vẫn còn bị bỏ lại. Các phần rời rạc để tạo thành một con búp bê, máy móc… vẫn còn nằm trên dây chuyền lắp đặt – tất cả mọi thứ. Chỉ là con người đã biến mất và không còn làm việc tại đây nữa. Vào thời điểm nhà máy còn hoạt động, những con búp bê sứ thường được làm từ tóc người. Điều này khiến mọi thứ càng trở nên ma quái.

Tòa nhà 3 tầng hiện vẫn không thay đổi nhiều cùng với thời gian. Theo một nhiếp ảnh gia từng đến thăm nhà máy này, toàn bộ tầng thứ ba chất đống cánh tay, chân làm bằng gốm. Nơi này có thể trở thành bối cảnh hoàn hảo cho một bộ phim kinh dị sắp tới.

Bệnh viện Pula

bohoang2jpg1380811602

Pula là thành phố nổi tiếng nhất ở Croatia với khu di tích cổ từ đế chế La Mã gồm một giảng đường lớn được xây dựng vào thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên và khu vực Gate of Hercules. Nhưng ở đây thu hút những người ưa khám phá khi còn nhiều nơi bị bỏ rơi như bệnh viện đóng cửa vào năm 2003. Ở đó vẫn còn rải rác các vật tư y tế đã gỉ, nền nhà bị bong tróc, giường bệnh xập xệ. Chẳng ai rõ lý do tại sao bệnh viện đặc biệt này bị phá bỏ nhưng có một điều chắc chắn ngoài tòa nhà này nhiều công trình khác cũng bị dỡ bỏ.

Trước năm 1991, Croatia là một phần của Yugoslavia. Sau khi chính phủ mới được thành lập, nhiều cơ sở của chính phủ cũ kiểm soát như bệnh viện, trường học, căn cứ quân sự hoặc là bị phá bỏ hoặc là bị bỏ hoang phế hoàn toàn. Điều thú vị là có khoảng 100 khách sạn cũng bị bỏ hoang tại thành phố Pula và nhiều nơi khác ở Croatia.

Đảo Okunoshima

bohoang3jpg1380811603

Đảo Okunoshima là một chấm nhỏ ngoài khơi bờ biển của Nhật Bản. Hòn đảo này nhỏ đến nỗi trên thực tế nó không được xuất hiện trên bản đồ cho đến năm 1988, khi chính phủ Nhật Bản cho xây dựng một bảo tàng trên đảo để tưởng nhớ những người làm việc ở đó trong Thế chiến II. Nhưng mặc dù so với kích thước, hòn đảo này lại đóng vai trò lớn hồi chiến tranh. Cụ thể, đó là vị trí của nhà máy sản xuất vũ khí hóa học bí mật hàng đầu chứa hơn 6.000 tấn khí mù tạt vào hồi giữa năm 1927 và năm 1945.

Nửa thế kỷ sau, nhà máy hóa chất vô chủ vẫn còn tồn tại, mặc dù hòn đảo này được phép mở cửa cho công chúng, nhiều du khách không được phép đi vào bên trong vì nguy cơ ô nhiễm. Người ta tin rằng vẫn vòn những kho khí hóa chất được giấy rải rác trên hòn đảo, nhưng không ai thực sự biết rõ bởi vì tất cả các bản ghi từ nhà máy đã bị thiêu rụi hoàn toàn vào cuối cuộc chiến.

Bệnh viện Riverview

bohoang4jpg1380811603

Riverview là một bệnh viện tâm thần được mở cửa năm 1931. Nhưng sau cùng người ta đóng cửa nó vào năm 2012, khi những bệnh nhân cuối cùng được chuyển đến một bệnh viện gần đó. Mặc dù nó mới bị bỏ hoang nhưng những hình ảnh về tình trạng đổ nát trong năm qua có thể khiến nhiều người rùng mình.

Vì kiến trúc độc đáo, Riverview trở thành địa điểm quay phim cho hơn 50 bộ phim và chương trình truyền hình, chẳng hạn như X-Files và Fringe.

Mỏ đồi Garth

bohoang10jpg1380811603

Văn hóa dân gian và mê tín dị đoan đã ăn sâu trong lịch sử xứ Wales, vì vậy bạn có thể bị ràng buộc với một vài câu chuyện ma quái về một cái gì đó đáng sợ như mỏ sắt bị bỏ hoang và một vụ tự sát kinh hoàng trong ngôi nhà tranh. Vụ việc xảy ra vào năm 1930 khi một công nhân mỏ tự sát trong nhà và dường như hồn ma của ông vẫn ám ảnh cho đến bây giờ. Ngôi nhà tranh đứng độc đập, ẩn trong các ngọn đồi và được bao phủ bởi cây thường xuân. Bạn có thể viếng thăm căn nhà thông qua đường mòn gần núi Garth.

Nhưng quan trọng là bên dưới ngôi nhà là mỏ chính: Những đường hầm bị bỏ hoang là mê cung rộng lớn dưới lòng đất, nơi nhiều thế kỷ qua những thợ mỏ làm việc và chết trong điều kiện khắc nghiệt. Tuy nhiên, mặc dù bị bỏ hoang trong nhiều thập kỷ, máy móc vẫn còn ở dưới đó gồm một khu thợ rèn và toàn bộ nhà máy hơi nước, chưa kể đến vô số đinh sắt rỉ sét chỉ chờ vỡ vụn. Ngạc nhiên là trong số các đường hầm và hang động chứa nước trong những năm qua đã tạo ra hồ nước ngầm tuyệt đẹp.

Trung tâm mua sắm Friar Walk

bohoang5jpg1380811604

Trung tâm mua sắm Friar Walk trông giống như một nơi bị bỏ hoang. Những tấm kính cửa sổ cửa hàng, thang cuốn hỏng, thậm chí là sân chơi đã tạo nên bầu không khí ảm đạm đến rợn người trong trung tâm vui chơi từng rất đông đúc này. Khi ánh đèn vụt tắt, bạn thực sự có thể tin rằng một zombie – xác chết sống có thể nhảy ra từ phía sau góc phòng.

Thị trấn Mingo Junction

bohoang6jpg1380811604

Với dân số chỉ khoảng 3.500 người, thị trấn Mingo Junction, Ohio là trung tâm vùng đông bắc Hoa Kỳ gồm các nhà máy thép lớn. Nhưng vào năm 2008, sau nhiều thập kỷ kinh doanh suy giảm, nhà máy thép cuối cùng Mingo Junction phải đóng cửa, để lại di tích còn sót lại rỉ sắt từ cuộc cách mạng công nghiệp.

Số phận của nó vẫn chưa được quyết định, mặc dù người ta đã tính đến phương án phá bỏ để nhường chỗ cho các nhà hàng và khách sạn dọc trên sông Ohio.

Lò carrie

bohoang6jpg1380811604

Lò Carrie nằm gần Pittsburgh, Pennsylvania được xây dựng vào năm 1884 và sản xuất khoảng 1.000 tấn thép mỗi ngày trong vòng gần 100 năm.

Với cấu trúc khung dệp dài 28m trên sông Mononaghela, lò Carria như một người khổng lồ đang ngủ. Hầu hết gạch được xây dựng ban đầu từ năm 1907 vẫn còn nguyên vẹn, mặc dù bị bao phủ bởi cây thường xuyên và phần lớn máy móc bên trong thực chất đã cũ kỹ. Hai trong số các lò còn lại được xây dựng trước khi Thế chiến II cung cấp thép cho chiến tranh. Vào năm 2010, nhiều nơi của nhà máy thép đổ nát mở cửa trở lại cho du khách.

Baikonur Cosmodrome

bohoang8jpg1380811605

Baikonur Cosmodrome đặt tại Kazakhstan, là một phần không thể thiếu của Liên Xô trong cuộc chạy đua không gian. Đây là nơi đặt Sputnik 1, tên lửa đầu tiên bay vào quỹ đạo trái đất và Vostok 1, tên lửa đầu tiên thực hiện chuyến bay đưa con người vào không gian. Do việc cài đặt quá lớn nên toàn bộ thị trấn được xây dựng bao quanh nó để làm nơi cư trú cho nhân công và gia đình họ.

Sau 68 năm, nơi đây trở thành một thị trấn ma.. giàn khoan, giàn giáo thép cao chót vót, im ìm. Phòng kiểm soát trống rống, im lìm. Thậm chí còn một chiếc tàu con thoi, khi ngồi lên đó giống như chiếc xe tải cũ kỹ.

Trường trung học số 3

bohoang9jpg1380811605

Sau cuộc khủng hoảng của nhà máy điện Chernobyl vào năm 1986, chính phủ Ukraine thiết lập vùng Đặc quyền có phạm vi 30km tính từ lò phản ứng. Gần 100.000 cư dân buộc phải sơ tán khỏi vùng Đặc quyền, để lại tài sản, nhà cửa và trong nhiều trường hợp là cả những người thân thích.

Hiện nay, khu vực này vẫn không có người ở, mặc dù tất cả các tòa nhà vẫn đứng sừng sững. Để tham gia tour du lịch đến đây, bạn phải tuân thủ nguyên tắc là chỉ được phép đi vào các lối đi được đánh dấu vì bức xạ thấp và không được chạm vào bất cứ thứ gì.

(Công Lý)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận