Dùng 16 tấn tiền dựng thành phòng thu

26/12/2013 12:14
Hạ Nam

Một người đàn ông đã phải thuê chiếc xe tải cỡ lớn để vận chuyển tiền và nhờ 20 người hoàn thành những “bức tường tiền”.
Tối ngày 24/12 tại Nam Kinh, Trần Quang Tiêu – đại gia Trung Quốc nổi tiếng với bề dày hoạt động từ thiện đã gây sốc khi xuất hiện tại phòng thu được xây từ 16 tấn tiền (nhân dân tệ). Theo China News, Trần Quang Tiêu đã phải thuê một chiếc xe tải cỡ lớn vận chuyển và nhờ 20 người mới hoàn thành xong những bức tường tiền đó.

Toàn bộ số tiền trên tại phòng thu đều là tiền của ông Trần Quang Tiêu. Thực chất, việc xây phòng thu ngoài trời đặc biệt này của ông Trần Quang Tiêu có mục đích quảng bá chiến dịch điều tra kinh tế tại Nam Kinh, để xác thực số tiền ông kiếm được là minh bạch.

“Tôi sẵn sàng chào đón tất cả các cơ quan của cục điều tra kinh tế và dân số tới kiểm tra tôi”. Ông Trần Quang Tiêu phát biểu trước hàng loạt ống kính phóng viên.

Trần Quang Tiêu bên chiếc bàn được xếp từ tiền của chính mình.

Trần Quang Tiêu bên chiếc bàn được xếp từ tiền của chính mình.

Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của dư luận và vướng phải nhiều chỉ trích. Có người đồng ý với ông Tiêu song cũng có những ý kiến phản đối hành động kỳ quặc này.

Trả lời về hành động của mình, ông Trần đã chia sẻ rằng: “Làm từ thiện là điều mà tất cả mọi người có điều kiện nên làm, đặc biệt là những người giàu tại Trung Quốc. Tôi bỏ tiền của mình ra làm từ thiện không phải để khoe mẽ sự giàu có của mình với mọi người.

Tôi cũng hy vọng rằng mọi người sẽ thể hiện sự giàu có đó với tôi và với xã hội mới là điều quan trọng nhất. Số tiền này sẽ được để tại căn phòng này trong 5 năm cùng với thời điểm tiến hành điều tra dân số kinh tế để xem số tiền trên có bị mốc meo bởi thời tiết hay bị các loài gậm nhấm khác cắn hay không. Tiền của tôi được “đánh dấu” bởi ánh mặt trời hy vọng, vì vậy tôi không hề sợ hãi bất cứ điều gì”.

Tổng số tiền trong căn phòng đặc biệt này được cho là vào khoảng 16 tấn.

Tổng số tiền trong căn phòng đặc biệt này được cho là vào khoảng 16 tấn.{

Trần Quang Tiêu sinh năm 1968 tại Giang Tô, Trung Quốc. Ông là giám đốc điều hành Công ty xử lý chất thải xây dựng Trần Quang Tiêu (Trung Quốc), nổi tiếng là người làm nhiều hoạt động từ thiện tại Trung Quốc. Theo China News, từ năm 2010 tới nay, ông đã đóng góp hơn 130 triệu USD cho các dự án từ thiện giáo dục, y tế, xử lý thảm họa.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận