Đừng nói từ "dạy vợ" mà buồn cười

27/12/2013 11:22
Tường Vân

Vợ chồng bình đẳng, chẳng có đủ tư cách để dạy dỗ ai hết, các anh đừng nói từ dạy vợ mà buồn cười…

Tôi thấy các anh nói đến 2 từ dạy vợ nghe chối tai quá. Tôi khẳng định rằng, chồng chẳng có tư cách gì mà dạy được vợ cả, nên các anh không nên dùng từ dạy vợ ở đây. Vì dạy dỗ chỉ dùng trong trường hợp cha mẹ dạy dỗ con cái, người lớn dạy dỗ người bé, còn vợ và chồng ở đây bình đẳng, nên chẳng ai có đủ tư cách để dạy được ai hết.

Các anh cứ chê người đàn bà không biết điều, lấy chồng về chỉ biết đến chồng, ngoài ra không quan tâm đến bố mẹ, anh em nhà chồng. Vậy thử hỏi, đàn ông các anh, mấy ai lấy vợ về mà đã quan tâm được đến bố mẹ, anh em nhà vợ, hay chỉ biết đến mỗi vợ.

images1Vợ chồng bình đẳng, chẳng có đủ tư cách để dạy dỗ ai hết, các anh đừng nói từ dạy vợ mà buồn cười...305342_day_vo_buon_cuoi

Vợ chồng bình đẳng, chẳng có đủ tư cách để dạy dỗ ai hết, các anh đừng nói từ dạy vợ mà buồn cười…

Có nhiều người đàn ông, cả năm chẳng biếu bố mẹ vợ lấy một đồng, có khi còn lấy của nhà vợ mang về nhà mình, nhưng lại luôn đòi hỏi vợ phải có trách nhiệm, quan tâm đến bố mẹ, anh em nhà mình. Thật hết sức vô lý.

Bây giờ là thế kỷ 21 rồi các anh nhé, không phải như thế kỷ 17-18 đâu mà coi thường phụ nữ, bắt người phụ nữ làm trâu làm ngựa cho nhà các anh cũng được. Phụ nữ bây giờ cũng đi làm, cũng kiếm tiền chẳng thua kém gì đàn ông, thì việc nhà cả vợ chồng đều phải cùng nhau chia sẻ, chứ không thể nói đó là việc của đàn bà được.

Phụng dưỡng bố mẹ cũng vậy, bên nội và bên ngoại phải như nhau, chứ không thể nói bên nội nhiều hơn bên ngoại như đa số các anh trên diễn đàn này được. Làm như thế chẳng hóa ra bố mẹ anh mới là bố mẹ, còn bố mẹ vợ là người dưng à.

Các anh cứ bình đẳng trong cách suy nghĩ và hành động, coi bố mẹ đẻ như bố mẹ vợ, anh em nhà mình như anh em nhà vợ thì không cần phải dạy, không cần phải thượng cẳng chân, hạ cẳng tay vợ các anh cũng răm rắp nghe theo và báo đáp bố mẹ chồng tử tế.

Ngược lại, các anh còn phân biệt đối xử bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, anh em nhà mình và anh em nhà vợ thì có nói thế chứ nói nữa, dạy thế chứ dạy nữa vợ các anh cũng chẳng phục mà nghe lời các anh đâu.

Tôi muốn nói là, vợ chồng với nhau đừng nói từ dạy dỗ ở đây, mà hãy sống làm sao để cho vợ phải phục, và yêu thương bố mẹ anh một cách tự nguyện, chứ không phải bằng sự ép buộc.

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận