Đứng tràn đường chờ mua vàng làm quà Valentine sau ngày Thần Tài

11/02/2014 11:25
Long Nhất


(Kênh 13) – Mặc dù ngày Thần Tài đã đi qua nhưng tận chiều tối hôm qua (10/2) người dân vẫn đổ xô mua vàng cầu may nhân dịp đầu năm mới và làm quà tặng Valentine.

Theo quan niệm của người Việt, mua vàng trong ngày Thần Tài (10/1 AL) sẽ mang lại nhiều may mắn, vì thế trong ngày Thần Tài (10/1 AL tức ngày 9/2 DL) khắp các tiệm vàng lớn nhỏ tại khu vực Hà Nội, người dân đổ xô đến mua vàng cầu may đầu năm.

Tuy nhiên, thay vì việc mua vàng trong ngày Thần Tài, nhiều người dân đã chọn mua vàng sau ngày Thần Tài. Theo họ, nếu mua được vàng trong ngày Thần Tài là điều may mắn và hi vọng cho cả năm sẽ gặp nhiều niềm vui, nhưng để chen chân mua được vàng tại các điểm giao dịch vàng uy tín trong ngày này là điều không dễ dàng.

“Biết khó có thể mua được vàng tại các điểm giao dịch vàng uy tín trong ngày Thần Tài nên tôi lựa chọn mua vàng trong ngày hôm nay vì theo tôi, không chỉ ngày Thần Tài mà mua vàng đầu năm mới đều có thể mang lại may mắn cho cả năm”, chị Hương – Cầu Giấy chia sẻ.

Đứng tràn đường chờ mua vàng làm quà Valentine sau ngày Thần Tài - Ảnh 1

Có lẽ nhiều người dân cũng có quan niệm như chị Hương nên lượng khách hàng đến các điểm giao dịch vàng lớn tại Hà Nội mua vàng không có dấu hiệu giảm so với ngày Thần Tài hôm qua.

Vào thời điểm 18h chiều qua, tại điểm giao dịch vàng Bảo Tín Minh Châu 349 Cầu Giấy khách hàng vẫn nườm nượp vào mua vàng.

Tại đây, xe của khách hàng đến mua vàng xếp tràn cả vỉa hè, thậm chí nhiều khách hàng phải đứng cả xuống lòng đường để chờ lấy chỗ xếp xe vào mua vàng.

Quan sát tại đây có thể thấy, khách hàng mua vàng vào thời điểm cuối chiều tập trung đầy đủ các lứa tuổi trong đó đông nhất vẫn là lứa tuổi thanh niên.

Đứng tràn đường chờ mua vàng làm quà Valentine sau ngày Thần Tài - Ảnh 2

Xe của khách hàng đến mua vàng xếp kín cả vỉa hè.

Đứng tràn đường chờ mua vàng làm quà Valentine sau ngày Thần Tài - Ảnh 3

Người dân chen chúc nhau chờ mua vàng sau ngày Thần Tài

Đứng tràn đường chờ mua vàng làm quà Valentine sau ngày Thần Tài - Ảnh 4

Vỉa hè chật cứng xe…

Đứng tràn đường chờ mua vàng làm quà Valentine sau ngày Thần Tài - Ảnh 5

… khách hàng đứng tràn cả xuống đường đợi xếp xe

Chia sẻ với phóng viên, bạn Hoàng Nam – Mỹ Đình cho biết: “Ngày đầu năm tôi cũng như nhiều người khác đến mua vàng để mong lấy may cho cả năm. Ngoài ra, tôi cũng muốn tìm một món quà đặc biệt để tặng cho bạn gái vào dịp Valentine tới”.

Trong mấy năm trở lại đây vòng vàng bạc là một trong những món quà được nhiều bạn trẻ lựa chọn tặng người yêu trong ngày Valentine. Năm nay, ngày Valentine lại gần với ngày Thần Tài vì thế lượng khách hàng và khách hàng là thanh niên đến mua vàng trong và sau ngày Thần Tài cũng vì thế mà tăng lên và lượng vàng bán ra của các công ty vàng bạc đá quý cũng đạt con số rất cao.

Tính riêng Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), trong ngày Thần Tài toàn hệ thống công ty này đã bán ra khoảng 800 – 900 lượng vàng với số lượng khách hàng mua vàng lên tới hàng chục nghìn người. Ngoài ra, lượng vàng bán ra trong ngày Thần Tài của các công ty vàng bạc khác như DOJI… cũng lên tới con số hàng trăm lượng.

(Người Đưa Tin)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận