Em 'trả thù' tôi bằng cách qua đêm với người mới quen

05/10/2013 21:18
Mai Phương

Em nói “Em qua đêm với thằng khác đó”, tôi như sụp đổ hoàn toàn, biết đây có thể là sự trả thù và sẵn sàng tha thứ cho em. Trớ trêu thay, em không cần sự tha thứ đó, chỉ nói “Em không thể nào quên được chuyện anh làm”.

Tôi 28 tuổi, không còn quá trẻ cho những mối quan hệ vui chơi qua đường. Chuyện tình chúng tôi đã đi được gần 3 năm, khoảng thời gian không phải quá dài nhưng cũng có biết bao kỷ niệm buồn vui. Cách đây vài tháng, tôi đã sa ngã, đơn giản chỉ vì không vượt qua được dục vọng của bản thân, gây ra lỗi lầm với em. Sau thời gian đó, tôi cảm thấy ăn năn và hối hận, cố gắng bù đắp cho em tất cả.

Rồi cây kim trong bọc có ngày cũng lòi ra, em biết được chuyện của tôi, khóc rất nhiều, tôi chỉ biết cầu xin em tha thứ. Bằng tất cả tình yêu, em chấp nhận bỏ qua. Tôi thầm hứa với lòng mình không bao giờ có lần thứ hai. Sau đó, chúng tôi lên kế hoạch cho tương lai, tiết kiệm tiền đám cưới. Chưa bao giờ tôi cảm thấy mình háo hức đến thế này, thèm có một gia đình. Tôi rất muốn em trở thành vợ, cảm nhận được hạnh phúc biết chừng nào khi được bên nhau.

em-tra-thu-toi-bang-cach-qua-dem-voi-nguoi-moi-quen

Sau chuyến đi chơi với cơ quan về, tôi thấy em có điều gì đó lạ lạ. Em chỉ trả lời tôi do mệt, tôi không chút nghi ngờ, liền chăm sóc chu đáo. Linh cảm của tôi cho biết sắp có điều gì không ổn sẽ xảy ra. Tôi cố bỏ qua những suy nghĩ linh tinh, vẫn vui vẻ và gần gũi nhau. Ai ngờ rằng đó là lần cuối cùng chúng tôi được bên nhau.

Ngày hôm sau, em đi từ thiện và ăn uống với cơ quan. Tôi hôm đó tôi lên đón em, 12h khuya em chưa về, tôi gọi điện, nhắn tin em không nghe máy. Tôi như ngồi trên đống lửa, điên loạn. 2h sáng, tôi nhận đuợc tin nhắn “Anh về đi, em qua nhà bạn ngủ”. Tôi như chết lặng, cố gắng gọi cho em mà không được. Tất cả những gì tôi có thể làm giờ đây chỉ mong trời sáng để em về và giải thích tất cả. Cuối cùng em cũng về, nhìn em tôi đoán được 90% điều gì đã xảy ra tối qua.

Em nói “Em qua đêm với thằng khác đó”, tôi như sụp đổ hoàn toàn, biết đây có thể là sự trả thù và sẵn sàng tha thứ cho em. Trớ trêu thay, em không cần sự tha thứ đó, chỉ nói “Em không thể nào quên được chuyện anh làm, em cố gắng nhưng không thể được”. Những phút yếu lòng của em, rồi có người khác bên cạnh nên em ngã vào. Bao nhiêu hy vọng, nhiệt huyết trong tôi như sụp đổ.

Ngày chia tay cũng là ngày kỷ niệm 2 năm 8 tháng chúng tôi quen nhau. Lời chia tay em nói rất nhẹ nhàng “Anh hãy để em tự do, khi nào em cảm thấy còn cần anh em sẽ tìm”. Tôi níu kéo, dường như người kia đã lấp được vị trí của tôi trong tim em. Em ra đi với người mới. Gần 3 năm yêu nhau, em thay thế hoàn toàn vị trí của tôi bằng một người mới chỉ trong một tuần. Đối với em, vị trí của tôi trong tim em không đủ quan trọng để giữ nó trọn vẹn, em đã thay thế rất nhanh chóng. Đau hơn nữa khi kế hoạch đi du lịch của chúng tôi đặt vé máy bay từ đầu năm, giờ em đi với người mới.

Một bài học về luật nhân quả, dẫu biết sai nhưng tôi đã thức tỉnh và sám hối cho việc đó. Ai cũng là con người, có lúc này lúc khác, quan trọng hơn đó là ai thức tỉnh và nhận thức được sớm hơn thôi. Tâm sự này tôi không cố ý biện minh cho hành động sai trái của mình, chỉ đơn giản muốn chia sẻ và thức tỉnh những ai đó đang giống mình. Tôi đã đánh mất đi điều quan trọng nhất cuộc đời, trả giá cho sai trái đó bằng một người phụ nữ mình yêu là cái giá quá đắt.

Cuộc đời rất ngắn ngủi, hạnh phúc quá mong manh. Tôi cứ ngỡ tình yêu chúng tôi sẽ là mãi mãi nhưng cũng đến lúc lụi tàn. Tôi vẫn yêu em, yêu rất nhiều. Có lần em nói “Lỡ em có con với thằng khác, anh có nuôi không”. Lúc đó tôi im lặng. Nhưng giờ đây tôi đã biết được câu trả lời, tôi sẽ làm bất cứ điều gì nếu em cảm thấy vui là được. Chúc em hạnh phúc bên người mới. Tôi yêu em.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận