Fan Việt Nam khuấy động báo chí thế giới

17/07/2013 17:58
Mai Phương

Hình ảnh chàng trai Vũ Xuân Tiến kiên trì chạy theo đoàn xe của Arsenal xuất hiện tràn ngập trên các phương tiện truyền thông Anh và một số nước châu Á. 

 

Hình ảnh được cắt từ clip do một cầu thủ Arsenal quay và chia sẻ trên mạng xã hội.

Hình ảnh được cắt từ clip do một cầu thủ Arsenal quay và chia sẻ trên mạng xã hội.

 

DailyMail – tờ báo có lượng phát hành lớn nhất nước Anh – đăng tải trên phiên bản online của mình bài viết dài về hành động của Vũ Xuân Tiến. Tác giả gọi chàng trai này là “super-fan”.

“Bạn muốn đi bao xa để được gặp những người hùng của mình. Đối với một CĐV Arsenal, câu trả lời là chạy bộ hàng km chỉ trong 15 phút”, bài viết mở đầu.

“Tiếp tục chuyến du đấu châu Á ở Hà Nội, đội bóng đã đến thăm Chùa Một Cột và tất nhiên được rất nhiều CĐV bản địa săn đón. Có nhiều người tìm cách tiếp cận, chạy xe theo đội… nhưng có một thanh niên đã thu hút toàn bộ sự chú ý của thành viên đội bóng khi chạy không ngừng nghỉ theo xe bus của đội, kể cả khi vấp phải những gốc cây hay cột đèn”.

Xuân Tiến được chụp ảnh với các cầu thủ thần tượng.

Xuân Tiến được chụp ảnh với các cầu thủ thần tượng.

 

“Trên xe bắt đầu rộ lên mỗi lúc một nhiều tiếng cười và Theo Walcott, Jack Wilshere cùng các đồng đội hô vang: ‘Hãy ký hợp đồng với anh ta, hãy ký hợp đồng đi’. Một ai đó còn đùa: ‘Cậu này chắc còn khỏe hơn Aaron Ramsey’.

Oliver Giroud là người quay được cảnh cậu thanh niên nọ chạy theo xe và sau đó đưa lên trang cá nhân của mình trên mạng xã hội Facebook. Còn Wojciech Szczesny đã kể lại câu chuyện về Xuân Tiến trên một video được đăng tải trên trang web chính thức của Arsenal”.

Bài viết trên được gần 1.500 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. Lời bình luận được nhiều người thích nhất của một người Tây Ban Nha: “Quãng đường cậu này chạy trong 15 phút còn nhiều hơn Bendtner đã làm trong 5 năm ở Arsenal”. Nicklas Bendtner là tiền đạo thất sủng của Arsenal và không được theo đội du đấu dịp này.

Số khác đều bày tỏ sự thán phục với sức khỏe và tinh thần kiên trì của Xuân Tiến.

HLV Arsene Wenger ký tặng CĐV.

HLV Arsene Wenger ký tặng CĐV.

 

Trong bài viết trên tờ Sun – tờ báo giải trí nổi tiếng nước Anh, tác giả tin rằng Arsenal sẽ dẫn đầu cuộc đua ở Ngoại hạng Anh năm nay nếu họ cũng làm được như CĐV này, khi chạy một chặng đường dài đầy tốc độ và không lùi bước  bất chấp những va vấp vì gốc cây hay cột đèn…

Tờ Times, The Week… của Anh cũng đưa lại sự kiện này. Tương tự là các tờ báo khác của thế giới như ESPN, Fox News, Goal…

 

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận