Gã anh rể khốn nạn

31/12/2013 15:52
Tường Vân

Những ngày sau đó, cô không còn nhận được những lời trêu ghẹo, đưa đẩy từ hắn nữa mà nhận được sự trả thù bỉ ổi – đúng như lời hắn nói.

Từ ngày về làm dâu nhà anh, cô đã luôn cảm giác có một ánh mắt nhìn chòng chọc sau lưng mình không hề kiêng nể. Nhưng khi cô quay lại để kiểm chứng cảm giác của mình thì hắn lại quay mặt tránh đi. Cá biệt có lúc hắn còn thản nhiên nở nụ cười trơ tráo, nhìn thẳng vào cô khiêu khích, để rồi chính cô lại phải là người vội vã quay đi.

Hắn chính là anh rể của chồng cô. Gia đình nhà chồng của chị chồng ở gần nên cuối tuần 2 người đó thường đưa cháu về nhà mẹ đẻ chơi (cũng chính là nhà chồng cô). Ban đầu cô nghĩ mình bị ảo giác và nghi oan cho người anh rể chồng ấy.

Vì trước mặt mọi người, hắn lúc nào cũng đĩnh đạc, đạo mạo, yêu vợ thương con cứ gọi là không ai bằng được. Nhưng càng ngày cô càng có thể khẳng định, linh cảm của mình không sai chút nào. Hắn đang nhắm vào cô.

Nhiều lần, khi hắn nhờ cô cầm hộ gì đó nhưng khi cô đưa tay ra đón thì cố tình nắm lấy tay cô, cô giật mạnh mới thả ra. Rồi nhân lúc nhà không có ai, chỉ còn mình đang nấu nướng trong bếp, hắn mon men vào bếp, giả lả hỏi có gì cần giúp không.

Càng ngày cô càng có thể khẳng định, linh cảm của mình không sai chút nào. Hắn đang nhắm vào cô (Ảnh minh họa)

Càng ngày cô càng có thể khẳng định, linh cảm của mình không sai chút nào. Hắn đang nhắm vào cô (Ảnh minh họa)

Cô từ chối thì coi như không nghe thấy, xông thẳng vào, giả vờ vô ý va phải cô rõ mạnh khiến cô vì bất ngờ mà suýt té ngã. Chỉ chờ có thế, hắn cầm tay cô kéo lại rồi ôm chầm lấy cô. Cô vừa tức vừa xấu hổ đẩy ra thì hắn cười thản nhiên: “A, xin lỗi em!”.

Không ít lần hắn đi lướt qua cô và buông lại một câu chỉ đủ cho cô nghe thấy: “Da em trắng quá!”, “Hôm nay em mặc cái áo này nhìn hấp dẫn lắm!”, hay “Nhìn cặp môi của em chỉ muốn cắn cho một cái thôi!”. Và rất nhiều các câu tán tỉnh trơ trẽn tương tự.

Và nhất là ánh mắt hắn khiến cô căm ghét vô cùng. Nó chứa đầy sự khiêu khích trắng trợn và bỉ ổi chưa từng thấy. Nhưng nó chỉ thể hiện kín đáo với cô mà thôi, nên chả ai phát hiện ra được. Mà cô thì thực sự không dám nói cho ai biết, kể cả chồng mình.

Nói ra liệu có ai tin cô không, khi mà trong gia đình ai cũng quý mến và ca ngợi hắn? Nói ra có khi cô lại trở thành kẻ bịa đặt và đáng phỉ nhổ vì bôi nhọ danh dự hắn ấy chứ! Thêm nữa là, cô mà vạch trần được hắn ra thì cũng có gì hay ho đâu. Mẹ chồng, chị chồng và cả chồng cô nữa, ai sẽ cũng phải đau lòng.

Nhưng đến khi đi du lịch gia đình, hắn nhân lúc trời tối, mọi người ra biển hết để đến phòng ngang nhiên gạ gẫm cô thì cô không thể chịu đựng được nữa. Hắn bảo cô: “Từ lần đầu tiên nhìn thấy em, anh đã thích em rồi! Em cũng thích anh phải không? Sao phải kìm nén cảm xúc của mình bởi mấy thứ luân thường đạo lí hả em? Đêm nay mình hãy thuộc về nhau đi, anh sẽ khiến cho em được lên tiên! Đời sống có được mấy tí hả em, hãy để anh làm cho em hạnh phúc!”.

Lợm giọng đến buồn nôn với mớ lí lẽ của hắn, lại thấy hắn xấn xổ đến định ôm hôn mình, cô bèn giáng cho hắn một cái tát nảy lửa. Hắn có vẻ bất ngờ vì nhìn cô hiền lành, nhu mì như thế, tưởng cô cùng lắm là khóc lóc kêu la một chút thôi. Bị ăn một cái tát, sĩ diện của thằng đàn ông vô liêm sỉ nổi lên, hắn mắt long sòng sọc đe dọa: “Đời tao chưa bao giờ bị đàn bà đánh! Mày cứ liệu hồn đấy!”.

Những ngày sau đó, cô không còn nhận được những lời trêu ghẹo, đưa đẩy từ hắn nữa mà nhận được sự trả thù bỉ ổi – đúng như lời hắn nói. Hắn liên tiếp đặt điều và nói xấu cô với vợ để chị chồng lại sang thủ thỉ với mẹ chồng, có khi là những chuyện nhỏ nhặt, nhưng cũng đủ để ấn tượng tốt dành cho cô theo đó mà giảm đi.

Hắn bịa chuyện với vợ rằng cô nói xấu mẹ chồng, chị chồng với bạn bè qua điện thoại, hắn vô tình nghe được. Chị chồng cô lồng bổ lên, sang tận nơi gọi hết mọi người ra mắng mỏ cô một trận. Cô có thanh minh thế nào cũng không ăn thua. Tất nhiên chị ấy tin chồng chứ hơi đâu đi tin em dâu. Dần dà, mọi người trong nhà chuyển từ quý mến sang ghét cô ra mặt.

Cô ngậm đắng nuốt cay, chỉ biết khóc vì oan ức với chồng. Anh có vẻ là người hiểu và tin cô nhất, nhờ anh động viên mà cô đã vượt qua được, vui vẻ sống, hy vọng một ngày nào đó mọi người sẽ nhận ra tấm lòng của cô.

Nhưng hắn vẫn chưa dừng lại. Và đã quá giới hạn chịu đựng của cô khi hắn dám ngang nhiên phịa ra chuyện cô có ý đồ tán tỉnh hắn. Nào là mỗi lần hắn sang chơi đều nhấm nháy, liếc mắt đưa tình với hắn. Có lần còn cố tình kéo cổ áo trễ nải để mơi hắn! Nào là cô tâm sự với hắn là chồng cô “yếu”, nhờ hắn “giúp đỡ”…

Cô hoàn toàn suy sụp khi bị nỗi oan tày đình đổ lên đầu và bị mọi người quay lưng. Đến chồng mình cũng tỏ ý nghi ngờ (Ảnh minh họa)

Cô hoàn toàn suy sụp khi bị nỗi oan tày đình đổ lên đầu và bị mọi người quay lưng. Đến chồng mình cũng tỏ ý nghi ngờ (Ảnh minh họa)

Chị chồng cô lần này không chỉ nói xấu sau lưng, nhỏ to với mẹ chồng nữa mà như phát khùng bởi đứa em dâu láo toét, lăng loàn là cô đây. Chị xông thẳng sang nhà, nhìn thấy cô đã giáng liên tiếp cho cô mấy cái tát đau điếng. Cả nhà xúm vào can mới làm hạ được cơn hỏa của chị chồng.

Lần này cô quyết không nhịn được nữa, muốn gọi hắn đến ba mặt một lời nhưng hắn nhất quyết trốn. Cô kiên quyết phủ nhận thì mẹ chồng lí lẽ: “Không có lửa thì sao có khói, chả lẽ anh rể cô tự dưng bịa đặt cho cô à? Người như nó sao có thể làm cái chuyện tày đình thế được!”.

Chồng cô, mặc dù tin vợ nhưng vì anh rể là người hào hoa, phong độ lại khéo miệng nên cũng không thể ngoại trừ khả năng vợ có cảm tình với anh rể cũng nên. Anh đưa ánh mắt đầy ngỡ ngàng hỏi cô: “Em … Có phải … thật như thế không?”.

Cô hoàn toàn suy sụp khi bị nỗi oan tày đình đổ lên đầu và bị mọi người quay lưng. Đến chồng mình cũng tỏ ý nghi ngờ. Nhưng đây cũng chính là điều mà hắn muốn nhìn thấy nhất. Nếu cô tuyệt vọng và bế tắc thì cô chính là kẻ thua cuộc, còn hắn sẽ cười vang đắc thắng.

Nhưng hắn đừng có mơ, cô sẽ sống đàng hoàng để cho thấy rằng cô cây ngay không sợ chết đứng. Nếu hắn còn dám vu oan cho cô nữa, cô cũng sẽ tìm cách vạch trần bộ mặt của hắn – bộ mặt của một gã anh rể khốn nạn.

(Afamily)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận