Gái một con bị rủ rê… tình một đêm

05/08/2013 10:21
Hải Băng

Những cô gái trẻ non nớt, những người đàn bà quá lứa lỡ thì hoặc bà mẹ đơn thân là đối tượng “lý tưởng” của những gã săn “tình một đêm”.

Lời đường mật

Thu Hiền, ba mươi hai tuổi (quê Hà Đông, Hà Nội, hiện sinh sống tại TP.HCM), làm nghề viết quảng cáo. Lỡ lầm hồi còn trẻ, hành trang của Hiền từ Hà Đông vào Sài Gòn là đứa con gái nhỏ. Sài Gòn đủ rộng và đủ đông để hòa tan mọi ánh nhìn hay kì thị đối với người đàn bà một con ấy.
Hiền sớm hòa nhập với đất Sài Gòn với một công việc lương ổn định, được giao tiếp nhiều. Cô kể rằng, điều khó khăn nhất không phải là miếng cơm manh áo hay việc một mình chăm nuôi con mà là phải chống chọi với những cạm bẫy của cuộc đời.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Hiền cao gần 1m7, xinh đẹp, trông như người mẫu, không ít đàn ông theo đuổi. “Dù chẳng hay ho gì khi phải nói ra điều này, nhưng sự thực, trong số ấy, người ý định đến với tôi lâu dài không nhiều bằng những kẻ chỉ muốn… vui chơi qua đường. Có lẽ, họ nghĩ rằng tôi từng có lỡ lầm, đã có con, làm việc trong một môi trường thoáng, thì dễ dãi trong chuyện yêu đương chăng?”. Hiền kể.
Mới đây, có người đàn ông theo đuổi cô. Rất bài bản, người này chăm nom cô và bé Susu con gái cô chu đáo, thường xuyên săn đón quà cáp ngọt ngào. Chưa kịp để lòng mình rung động thì tình cờ Hiền phát hiện người này đã có… vợ con đề huề. Đem điều này chất vấn anh ta, Hiền nghe anh ta thú thật là anh ta muốn Hiền là “bồ nhí” cho những lần trốn nhà vụng trộm.
“Em có mất gì nữa đâu, anh sẽ chu cấp thường xuyên cho em, em lại có “tình”, chứ đàn bà ba mươi mà sống vò võ như em thì có ngày lãnh cảm”, gã đàn ông nói huỵch toẹt. Tất nhiên là Hiền tống cổ anh ta thẳng tay. Nhưng cô tâm sự, nghe những lời ấy cô không có gì bất ngờ. Vì đã không ít lần, trong những bữa tiệc, dạ hội cô nghe những lời khiếm nhã như thế.
Nhiều gã đàn ông trong lần gặp gỡ đầu tiên, đã đưa danh thiếp, xin điện thoại, sau đó về nhắn ngay cho Hiền rủ rê cô… tình một đêm, với lời dụ dỗ là “làm cho đời nhau sống động hơn, em đừng để phí hoài tuổi xanh…”.
Những người phụ nữ đơn thân như Hiền gặp phải những cảnh như trên không phải là hiếm. Chuyện của Thu Linh, nhân viên truyền thông một công ty quảng cáo thì nghe thật… trái tai.
Linh ly thân với chồng đã nửa năm nay, công ty của cô làm khá nhiều người biết chuyện này. Thế là, Linh hàng ngày phải đối mặt với không biết bao lời dụ dỗ ngon ngọt của cánh đàn ông, từ cậu trai tơ cho đến ông sếp hơn cô hai chục tuổi. Lý lẽ mà họ đưa ra đều là: Nửa năm trời sống không có “hơi” đàn ông thì buồn lắm, họ sẽ giúp cho Linh thấy đời ý nghĩa hơn. Và còn nhiều lý do khác họ đưa ra để Linh chấp nhận những cuộc “tình một đêm” (thực ra là “tình một trưa”) với họ.
Linh chia sẻ: Trong công ty tôi, gần 60 con người, chuyện rủ nhau đi nhà trọ vào buổi trưa là không hiếm. Nhưng riêng tôi thì tránh xa, vì không có cảm xúc, làm như thế để làm gì? Thỏa mãn bản năng nhất thời, nhưng cái còn lại là sự mất mát, tổn thương cảm xúc chính mình. Tôi sẽ chờ đến khi nào gặp người đàn ông mình yêu thương và chính thức ly hôn với chồng đã.
“Chuyện ấy” không phải cái gì quá lớn lao để mình phải tặc lưỡi thử với người này người nọ…”. Chị Linh còn kể, trong công ty chị có một cô bé sắp cưới chồng. Anh trưởng phòng trực tiếp phụ trách cô bé nửa đùa nửa thật, trong một buổi nhậu ngà ngà ngỏ lời:
“Em đã ngủ với chồng sắp cưới chưa? Nếu rồi thì “thử” với anh một lần trước khi cưới xem sao, không thì lấy chồng rồi lại tiếc”. Tất nhiên là cô bé mắt tròn mắt dẹt rồi chạy xa khỏi anh trưởng phòng “thoáng” quá mức.
Hội “tình một đêm”
Minh Tứ là phó phòng kinh doanh một công ty thuộc ngành hàng ăn uống trên địa bàn quận 10. Đã ba mươi tuổi, nhưng từ mấy năm nay người ta không thấy Tứ hẹn hò lâu bền với cô gái nào. Hóa ra, Tứ tham gia một hội bạn có tên gọi… hội săn tình một đêm.
Hội này gồm 5 gã đàn ông, hai người từng du học chung với Tứ rồi trở về nước làm việc, một Việt kiều Mỹ đã định cư tại Việt Nam và một người làm trong ngành du lịch. Họ có chung sở thích là không muốn có người yêu vì phải chiều chuộng lằng nhằng rắc rối. Họ công khai sở thích của mình với các cô gái mà họ tiếp xúc, bằng cách nói thẳng thắn và đề nghị trực diện, “em” nào thích thì cùng họ tham gia “cuộc chơi một đêm”.
Ngoài ra, nhóm của Tứ còn có một trang cá nhân với số lượng bạn bè đông đảo mà từ đây đã kết nối được nhiều mối quan hệ “một đêm”. Tứ nói: “Chớ có trách tụi tôi sống thiếu đàng hoàng, có qua thì có lại thôi. Không ít cô gái cũng có quan niệm như tụi tôi, không thích yêu đương bồ bịch lâu bền chi cho phức tạp, chỉ thích gặp nhau một hoặc vài đêm, làm cho nhau vui vẻ rồi ra đi nhẹ nhàng. Bởi vậy, tụi tôi đâu bao giờ thiếu “đối tác””.
Tứ cũng chia sẻ, nhóm của anh săn “tình một đêm” đúng nghĩa, có nghĩa là họ chỉ gặp và ngủ với những cô gái trí thức, nghề nghiệp đàng hoàng nhưng sở thích “tình một đêm”, chứ không phải “gái gọi”. “Tụi tôi đủ kinh nghiệm để phân biệt cô nào thuộc thành phần nào.
Cũng vài lần hẹn hò nhắm đối tượng “gái gọi” giả làm con gái nhà lành, tụi tôi phát hiện và tiễn đi ngay. Nguyên tắc của tụi tôi là không “ăn bánh trả tiền”. Nếu thấy bạn tình của mình đáng yêu, thì có thể tặng quà, cho tiền cho vui, còn nếu hai bên nhu cầu như nhau thì thậm chí share (chia) cả tiền khách sạn”, Tứ nói tỉnh bơ.
Tuy nhiên, mặc dù kể chắc nịch về tiêu chí rất mực sòng phẳng và “đường hoàng” của hội, nhưng Tứ lại để lộ ra rằng, không ít lần nhóm của Tứ đã dụ dỗ, tấn công nhưng cô nàng “gái nhà lành” để đưa họ vào “cuộc chơi một đêm” mặc dù họ không muốn, chỉ nhằm để thỏa mãn cảm giác mới lạ cho mình.
Chẳng biết cách sống của nhóm Tứ hay ho cỡ nào, nhưng đến nay, năm người đàn ông ấy, người lớn nhất cũng xấp xỉ bốn mươi, vẫn chưa có một người phụ nữ đàng hoàng để chia sẻ vui buồn, cũng chưa nghĩ đến cả chuyện có một mái ấm gia đình. Họ cứ sống thoáng, hưởng thụ thân xác trong khi luôn miệng than “đời vô nghĩa”…
Tình một đêm là thế, dù ra sao, thì với cả người “đi săn” và “bị săn”, nó vẫn để lại những cảm giác ê chề và khoảng trống vô nghĩa sau các cuộc vui nhuốm màu xác thịt.
(BPL)
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận