Gái trẻ Thái hát “Chúc bé ngủ ngon” cực chuẩn

04/10/2013 15:49
Mai Phương

Thiếu nữ xinh đẹp tự nhận là người Thái gốc Việt đang khiến cư dân mạng phát cuồng sau khi tung lên mạng một clip hát tiếng Việt cực chuẩn.

Được cư dân mạng chia sẻ rộng rãi từ ngày hôm qua, clip “Chúc bé ngủ ngon” do một cô gái được cho là người Thái Lan thể hiện đang nhận số lượt người like vượt qua mốc 1 nghìn và hiện vẫn liên tục tăng.

 Na Khun gây sốt với clip "Chúc bé ngủ ngon".

Na Khun gây sốt với clip “Chúc bé ngủ ngon”.

Clip dài 1 phút và được quay trong phòng riêng, cô gái trong clip khoảng 20 tuổi, cực xinh xắn và nói tiếng Thái rất thành thạo. Sau đoạn nói tiếng Thái, cô gái khiến người xem bất ngờ khi cất giọng hát ca khúc “Chúc bé ngủ ngon” bằng tiếng Việt cực chuẩn. Bài hát được thể hiện trôi chảy, không vấp và đặc biệt là cách phát âm tròn âm, rõ tiếng không có chút khác biệt nào so với người Việt Nam…

[youtube_sc url=”http://www.youtube.com/watch?v=guciXmvyMtM”]

Sau khi clip được phát tán rộng rãi trên các mạng xã hội, cư dân mạng đã lùng ngay ra trang cá nhân của cô gái xinh đẹp này, tìm hiểu các thông tin cá nhân và kết bạn với cô.

Theo tìm hiểu, cô bạn có tên Na Khun, là người Thái gốc Việt. Cô đang làm công việc của một người mẫu ảnh tại Thái Lan. Na Khun cho biết sắp tới cô sẽ về Việt Nam sinh sống và làm việc. Hiện tại Na Khun đang rất muốn có thêm nhiều bạn bè để trò chuyện và được đưa đi chơi khi sang Việt Nam. Ngoài ra, Na Khun cho biết thêm rằng cô mới biết sử dụng Facebook được vài ngày nên chưa có nhiều bạn bè.

 Một bức ảnh của Na Khun đăng trên trang cá nhân.

Một bức ảnh của Na Khun đăng trên trang cá nhân.

Về bài hát “Chúc bé ngủ ngon”, Na Khun chia sẻ rằng tuy cô hát không hay nhưng cô thực sự rất thích bài hát này. Điều khiến dân mạng cảm thấy cực kỳ thú vị là cách viết tiếng Việt chưa thành thạo của Na Khun, cô mắc nhiều lỗi sai chính tả, lỗi ghép vần, dấu câu và cả ngữ pháp. Na Khun chia sẻ rằng đã mất 1 giờ để viết phần mô tả cho clip của mình.

Cách viết tiếng Việt của Na Khun khiến người đọc phải phì cười.

Cách viết tiếng Việt của Na Khun khiến người đọc phải phì cười.

Dân mạng ngây ngất trước vẻ xinh đẹp và giọng hát của Na Khun, rất nhiều người đã gửi đến cô những lời khen cho clip “Chúc bé ngủ ngon”. Nickname Shi Kachu bình luận: “Chị hát hay quá, em muốn nghe mãi thôi. Sao người Thái lại hát tiếng Việt chuẩn như vậy? Thật đáng nể. Chào mừng chị tới Việt Nam, chắc chắn chị sẽ có thêm rất nhiều người bạn tốt ở đây”.

 Không chỉ xinh xắn, đáng yêu, Na Khun còn tỏ ra rất cởi mở, thích kết bạn.

Không chỉ xinh xắn, đáng yêu, Na Khun còn tỏ ra rất cởi mở, thích kết bạn.

Tuy nhiên vẫn có người hoài nghi về quốc tịch của cô gái này. Nickname Xakutara Bui bình luận: “Là người Thái hát tiếng Việt hay người Việt nói tiếng Thái vậy? Mình chưa tin cô bạn này là người Thái, có khi đây là một bạn trẻ Việt Nam thích chơi trội, giả làm người Thái để hút sự chú ý của mọi người. Là người mẫu ảnh mà không biết sử dụng Facebook thì đúng là lạ thật đấy!”.

Vẫn có người cho rằng đây chỉ là một cô gái Việt Nam đang "bày trò" thu hút sự chú ý của mọi người

Vẫn có người cho rằng đây chỉ là một cô gái Việt Nam đang “bày trò” thu hút sự chú ý của mọi người

(Kiến Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận