Game ăn theo Flappy Bird leo ngôi đầu App Store tại Việt Nam

11/02/2014 15:31
Long Nhất

(Kênh 13) – Sau khi Flappy Bird bị gỡ bỏ, hai game ăn theo ứng dụng này là Fly Birdie và Fluffy vs Flappy birds đã lập tức leo lên vị trí cao nhất của mục ứng dụng miễn phí trên App Store VN.
Cơn sốt Flappy Bird vẫn chưa dừng lại tại Việt Nam, ngay cả khi ứng dụng “chính chủ” đã bị gỡ bỏ khỏi 2 kho ứng dụng App Store và Google Play.

Bằng chứng là việc, sau khi ứng dụng này được gỡ xuống hôm 10/2, hai game ăn theo sản phẩm này với tên gọi Fly Birdie và Fluffy vs Flappy birds đã lập tức leo lên hai vị trí cao nhất trong danh mục các ứng dụng miễn phí được tải nhiều nhất trên kho ứng dụng App Store tại Việt Nam.

Tại Mỹ, mức độ gây sốt của Flappy Bird còn mạnh mẽ hơn, khi cả 3 ứng dụng đứng đầu trong mục ứng dụng miễn phí tải nhiều nhất đều là các sản phẩm ăn theo Flappy Bird, bao gồm Fly Birdie, Ironpants và Flappy Bee.

Bảng xếp hạng những ứng dụng miễn phí phổ biến nhất tại Việt Nam (trái) và Mỹ (phải) đều tràn ngập những ứng dụng ăn theo Flappy Bird.

Việc tác giả Nguyễn Hà Đông đột ngột gỡ bỏ ứng dụng Flappy Bird đã khiến nhiều người dùng chưa kịp dùng thử ứng dụng này buộc phải tìm những sản phẩm thay thế để thử. Ngoài ra, một bộ phận người dùng khác tìm đến với các ứng dụng ăn theo nói trên để thỏa mãn trí tò mò.

Thậm chí, một số người đã kịp tạo ra hẳn một website cho phép người dùng chơi Flappy Bird ngay trên máy tính hoặc bất cứ thiết bị di động nào. Phiên bản này có thể chơi được với cả chuột, trackpad của laptop hoặc các thiết bị cảm ứng.

Trong khi đó, nhiều nhà phát triển game nước ngoài đang cho đăng tải thông tin tìm kiếm các nhà phát triển có khả năng viết những game có cách chơi tương tự Flappy Bird, với mức thù lao khoảng 500 – 1.000 USD.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận