Gần 8 triệu người hỏi “Tại sao một đứa trẻ đến với thế giới này?”

02/12/2013 13:38
Mai Phương

Chỉ sau 10 ngày được tung lên YouTube, clip “Why bring a child into this world?” đã thu hút gần 8 triệu người xem, trong đó có sự quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh về những lo lắng trước những vấn đề cơ bản về thức ăn, nước uống, bệnh tật,…

[youtube_sc url=”

Clip ngắn được thực hiện bởi Unilever đã nêu bật nguy cơ mà một đứa trẻ khi sinh ra có thể bị nguy hiểm nếu không được bảo vệ và sự che chở từ phía cha mẹ, cộng đồng và chính phủ. Lý do bởi “một đứa bé ra đời là khoảnh khắc mong manh nhất trong cuộc sống”.

gan-8-trieu-nguoi-hoi-tai-sao-mot-dua-tre-den-voi-the-gioi-nay1

Clip nhấn mạnh thông điệp: “Mỗi ngày qua, nguồn thức ăn cần có sẽ lớn dần với các thành viên ngày càng phát triển, như một cuộc cách mạng. Chúng ta đang cần nguồn nước sạch mới cho 202 triệu người. Những căn bệnh trẻ em có thể gặp phải sẽ được ngăn chặn bằng các cách thức bảo vệ an toàn khi y tế phát triển. Từ đó sẽ có nhiều trẻ em trở thành thiên tài, hay những nhà vô địch tiềm năng. Trẻ em sẽ có cơ hội tiếp cận những cơ hội tuyệt vời hơn trong cuộc sống bằng chính những hành động của chúng ta bây giờ”.

gan-8-trieu-nguoi-hoi-tai-sao-mot-dua-tre-den-voi-the-gioi-nay2

Nguyên nhân có thể xảy ra những nguy cơ đó là kết quả của việc “người ta sử dụng môi trường thô bạo và những đứa trẻ của bạn chào đời đã phải hít khói độc. Những đứa trẻ cần một nơi an toàn để không bị nhiễm bệnh trong mùa đông”. Một bậc phụ huynh nói trong nước mắt.

gan-8-trieu-nguoi-hoi-tai-sao-mot-dua-tre-den-voi-the-gioi-nay3

gan-8-trieu-nguoi-hoi-tai-sao-mot-dua-tre-den-voi-the-gioi-nay4

Nguyện vọng của các bậc cha mẹ trên khắp thế giới mong muốn được trải lòng mình về nỗi lo lắng và nghi ngờ trong thế giới có quá nhiều nguy cơ hiện nay. “Chúng tôi cần những lối thoát cho tương lai và những lo lắng của thực tại. Tương lai của các em bé bây giờ phụ thuộc nhiều vào những gì chúng ta sẽ làm trong khoảng 10 năm tới”.

gan-8-trieu-nguoi-hoi-tai-sao-mot-dua-tre-den-voi-the-gioi-nay5

Trước những nổi lo lắng trên, Unienliver đã lập nên dự án “Ánh sáng mặt trời” với hy vọng sẽ tạo nên tương lai tương sáng cho trẻ em. Dự án này ban đầu được thực hiện ở Indonesia, Ấn Độ, Anh, Brazil và Mỹ và sẽ mở rộng sang các nước khác trong năm 2014. Tất cả mọi người đều đều được mời tham gia vào cuộc hành trình để tạo nên những thay đổi tương sáng cho tương lai trẻ em trên thế giới, không phải đói khi đi ngủ, mỗi nhà có đủ nước để uống và sinh hoạt, nơi bệnh truyền nhiễm được ngăn chặn, và nơi mà mọi đứa trẻ sống qua ngày sinh nhật thứ năm của chúng. Để thành công, việc thúc đẩy thay đổi hành vi bền vững trong cha mẹ là yếu tố vô cùng quan trọng để thực hiện thành công dự án này.

gan-8-trieu-nguoi-hoi-tai-sao-mot-dua-tre-den-voi-the-gioi-nay6

(Một Thế Giới)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận