Gặp sự cố bất ngờ vì dùng bao cao su "quá đát"

04/10/2013 09:27
Long Nhất

Bao cao su “quá đát” bắt đầu trở nên khô, sự linh hoạt, dẻo dai giảm đáng kể, chất diệt tinh trùng và chất bôi trơn cũng không còn, ngoài ra nó còn rất dễ rách.

Đây là một câu chuyện tôi tình cờ nghe được: Một cặp vợ chồng đã quyết định “quan hệ” trở lại sau khi sinh con. Vì người vợ đang cho con bú nên họ quyết định sử dụng bao cao su để an toàn, vừa không mang thai vừa tránh được các bệnh lây từ người chồng sang. Và họ quyết định dùng “áo mưa” mà họ tích trữ trong tủ từ hồi còn chưa có ý định mang bầu.

Kết quả là, “cuộc vui” của họ kéo dài đến gần 1 tiếng đồng hồ mà anh chồng chưa có ý định dừng lại. Đến khi người vợ sốt ruột thì anh chồng mới thú thật là anh không làm chủ được mình, gần như mất cảm giác. Cuối cùng, anh chồng phải nằm nghỉ ngơi một hồi lâu mới bình tĩnh và hồi phục lại bình thường. Họ xem lại bao cao su thì đã hết hạn khá lâu.1380793531109

Tôi cũng là người có gia đình và đã dùng bao cao su để tránh thai. Nhưng tôi không biết liệu bao cao su hết hạn có thể có ảnh hưởng nguy hiểm đến thế hay không? Thỉnh thoảng vợ chồng tôi cũng dùng phải bao cao su quá hạn vài ngày nên tôi cũng có phần lo lắng. Bác sĩ cho tôi hỏi, tác hại của việc dùng bao cao su quá hạn là thế nào? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Thanh Nguyễn

Trả lời

Bạn Thanh Nguyễn thân mến,

Trước hết, phải nói với bạn rằng, bất cứ thứ gì đã quá hạn sử dụng (“quá đát”) đều không tốt, nhất là những thứ để ăn uống vào cơ thể hay sử dụng trên các bộ phận cơ thể. Bao cao su cũng vậy.

Chúng tôi không khuyến khích bạn dùng bao cao su quá hạn, cho dù nó mới hết hạn sử dụng vài ngày vì nó có thể không còn tác dụng cũng như gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của bạn.
Ảnh minh họa
Thường thì hạn sử dụng bao cao su rất dài. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý trước khi dùng hoặc khi mua hàng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia tình dục, bao cao su “quá đát” bắt đầu trở nên khô, sự linh hoạt, dẻo dai giảm đáng kể, chất diệt tinh trùng và chất bôi trơn cũng không còn, ngoài ra nó còn rất dễ rách. Điều này là do các chất diệt tinh trùng mất chất bôi trơn của nó nên cũng mất luôn hiệu quả hoạt động.

Bao cao su thường có 2 loại: có và không có chất bôi trơn. Tuy nhiên, cả hai loại này nếu đã quá hạn sử dụng thì đều mất tính đàn hồi, trở nên dễ rách, từ đó không còn tác dụng phòng tránh thai hay ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngay cả bao cao su chứa chất diệt tinh từung cũng sẽ mất hiệu lực qua thời gian, càng xa ngày sản xuất, “sức mạnh” của chất diệt tinh binh càng giảm.

Nếu nói rằng khi “quá đát” đã lâu, chất diệt tinh binh có thể khiến cho “vũ khí đàn ông” bị tê liệt thì không hoàn toàn đúng. Chuyện này chỉ xảy ra khi chất bôi trơn kiêm diệt tinh binh đó được thiết kế để làm “trơ” cảm xúc. Một số nam giới sử dụng loại này nhằm mục đích kéo dài thời gian “yêu”.1380793590168

Những nguy cơ lớn nhất khi sử dụng bao cao su là bao bị rách, từ đó tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn, bệnh lây truyền qua đường tình dục , bệnh phụ khoa…

Vậy nên, đừng vì tiếc hoặc “dùng tạm” mà bạn vẫn quyết định dùng bao cao su “quá đát”. Để bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản của mình, vợ chồng bạn nên chú ý trong cách dùng bao cao su của mình.

Bao cao su có thể có “tuổi thọ” nếu được giữ ở nơi khô ráo và thoáng mát. Ngược lại, nếu cất giữ bao cao su trong ví hoặc bất cứ nơi nào dễ tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm dễ làm hư hỏng kết cấu của nó và gây ra tai họa khó lường cho sức khỏe.

Chúc vợ chồng bạn vui, khỏe!

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận