Ghê tởm trước những cái hôn nhưng bình thản trước những cái tè bậy

17/02/2014 10:36
Long Nhất

(Kênh 13) – Mình nhớ có ai nói một câu, đại ý là chẳng đâu như ở Việt Nam, hôn nhau thì vào chỗ tối, đi tè thì ra ngoài sáng. Không như ở nước ngoài, hôn nhau giữa đường giữa phố nhưng chuyện giải quyết nhu cầu cá nhân thì phải tìm chỗ kín đáo. Giả sử đang đi trên đường và bắt gặp hai cảnh, một là tè bậy, hai là hôn nhau, người Việt Nam mình sẽ kì thị và khinh bỉ trường hợp nào hơn? Mình đoán là ném những cái nhìn thiếu thiện cảm với cặp đôi hôn nhau tình tứ hơn.

Suy từ mình mà ra thôi. Trước đây, khi tình cờ nhìn thấy một anh tấp vào lề đường và “làm phát” mình sẽ ngại ngùng quay đi nhưng nếu thử nhìn thấy đôi nào hôn nhau xem. Mình sẽ bĩu môi, ghi nhớ đặc điểm để về buôn chuyện với đám bạn với một giọng điệu rất coi thường.

Giờ lớn lên, trưởng thành hơn chút, thấy suy nghĩ ngày xưa của mình thật là buồn cười hết sức. Nguyên nhân của việc ghê tởm những cái hôn nhưng thấy bình thường trước những cái tè là do từ bé, khi có “nhu cầu”, cha mẹ cho mình “đi” ngay ngoài đường. Lớn lên thấy các bác, các chú, các anh xử lý luôn giữa thanh thiên bạch nhật, nhiều quá đâm ra quen và thấy bình thường. Đôi lúc còn thấy xấu hổ thay cho những tebayer. Giá mà lúc ấy quay sang vạch mặt họ để họ phải xấu hổ mà không tái phạm chắc tốt hơn là lảng tránh rồi lại phải “xấu hổ thay” như vậy.

Trong khi đó ở nước mình, cách thể hiện tình cảm như trao nhau nụ hôn say đắm là điều gì đó hết sức tế nhị, không nên để cho người ngoài thấy vì “yêu đương là chuyện riêng tư”. Thật chẳng đâu ngược đời như ở Việt Nam, ngược đời như suy nghĩ của người Việt Nam.

Thế cho nên có thấy cặp đôi nào đó trao nhau nụ hôn, đừng quá chú ý mà hãy coi đó là chuyện bình thường nhé. Các cặp đôi cũng đừng vin vào cớ này mà thể hiện tình cảm thái quá (như sờ soạng, sàm sỡ chẳng hạn) nhé, lịch sự và nhẹ nhàng như hình ảnh này nè

Nhìn ảnh này mà hút quá đi mất nhưng giá mà tay anh này ôm eo cô này chứ đừng để xuống dưới như thế

Nhìn ảnh này mà hút quá đi mất nhưng giá mà tay anh này ôm eo cô này chứ đừng để xuống dưới như thế

chi_muc_2iibn3r9rqci7_2iibneo8cclti_2iib_2iibntkkoi1ct

Đừng tè bậy thế này...

Đừng tè bậy thế này…

Nhưng cũng đừng trơ trẽn như này nhé

Nhưng cũng đừng trơ trẽn như này nhé

Tổng Hợp

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận