Mặc áo bộ đội giả danh công an, lừa tình và tiền nhiều thiếu nữ

02/08/2013 16:04
Mai Phương

Cùng với tài khéo ăn nói, hắn đã khiến nhiều thiếu nữ sập bẫy lừa đảo cả tình lẫn tiền.

Hoàng Tùng Lâm dùng “chiêu” lên mạng xã hội Facebook tung những hình ảnh mang áo quần công an, ảnh đứng cạnh xe ô tô đời mới và nhiều hình ảnh “hoành tráng” khác để các thiếu nữ thi nhau like, làm quen. Cùng với tài khéo ăn nói, hắn đã khiến nhiều thiếu nữ sập bẫy lừa đảo cả tình lẫn tiền.
Lên Facabook “giăng bẫy”

Dư luận ở tỉnh Thừa Thiên Huế xôn xao trước việc Công an TP Huế bắt và khởi tố gã “công an rởm” Hoàng Tùng Lâm (SN 1989, trú xã Thượng Nghĩa, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) chuyên đi lừa tình và tiền của nhiều thiếu nữ.

Theo tài liệu của cơ quan công an, sau khi học hết lớp 12, Hoàng Tùng Lâm bỏ quê Quảng Trị vào tỉnh Đồng Nai làm thuê cho một xưởng gỗ tư nhân. Thời gian này, Lâm lập ra một địa chỉ Facebook có tên “Nước Mắt Hoa Hồng” với ý định lừa các thiếu nữ.

Để Facebook của mình “hoành tráng”, khi thì Lâm tung lên hình ảnh mình đang mang áo quần công an, khi thì tung ảnh ăn chơi đứng cạnh ô tô giống như một “công tử”. Đặc biệt, Lâm thường xuyên tung lên các vụ án bắt tội phạm hay dẫn giải tội phạm của các chiến sỹ công an để “lòe” rằng mình đang công tác trong ngành. Chính vì thế, khi kích vào “nhà ảo” của Lâm, nhiều thiếu nữ mơ ước có được người yêu “hoành tráng” như Lâm. Trong đó có Trần Thị N (20 tuổi, trú xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy).

Để lừa tình và tiền nhiều thiếu nữ, Hoàng Tùng Lâm lập Facebook rồi đưa ảnh mang áo quần công an lên “lòe”.

Để lừa tình và tiền nhiều thiếu nữ, Hoàng Tùng Lâm lập Facebook rồi đưa ảnh mang áo quần công an lên “lòe”.

Sau khi quen nhau trên Facebook, để N tin tưởng, Lâm tự giới thiệu mình là Nguyễn Hoài Bảo, công tác tại Công an tỉnh Quảng Trị. Sau một thời gian chát chít trên Facebook, hai người có tình cảm. Tháng 6/2013, Lâm quyết định từ Đồng Nai ra Huế để gặp mặt “người yêu”. Thấy N và hai người bạn của N vừa học xong cao đẳng sư phạm mầm non, chưa xin được việc nên Lâm “nổ” mình có nhiều mối quan hệ, có thể xin cho N và bạn của N vào dạy một trường ở Quảng Trị. Nghe thế, ba thiếu nữ không ngần ngại đưa hồ sơ và tiền cho Lâm vui mừng chờ ngày đi làm.

Thấy việc lừa đảo quá dễ, Lâm tiếp tục “đánh quả” vài lần nữa rồi tính bài chuồn. Để mọi người tin tưởng, thỉnh thoảng đi ra ngoài, Lâm mang áo quần công an. Tuy nhiên, một số người thấy biểu hiện nghi ngờ của Lâm liền báo lực lượng công an. Khi bị mời về trụ sở làm việc, Lâm quanh co chối tội, nhưng sau đó bộ mặt thật của gã “công an rởm” đã bị vạch trần. Lâm khai rằng, khi từ Đồng Nai ra Huế, y đều dùng tên giả là Nguyễn Hoài Bảo và nói dối làm công an để dễ lừa tình, tiền các cô gái.

Đa số nạn nhân của Lâm đều là những sinh viên đã ra trường hoặc đang học năm cuối các trường cao đẳng có nhu cầu tìm việc làm. Một nạn nhân đang theo học ở Trường Cao đẳng Sư phạm Huế kể: “Mới nhìn ban đầu cứ tưởng anh ấy làm công an thật, từ áo quần cho tới gương mặt nhiều lúc lạnh lùng của anh ấy. Vì thế em rất tin và đưa tiền cho anh ấy lo công việc. Cho đến khi công an bắt mới biết sự thật. Em không thể ngờ mình bị lừa ngoạn mục như thế”. Một nạn nhân khác chia sẻ trên Facebook: “Mình cũng bị gã “công an rởm” đó lừa lấy một laptop nhưng vì Lâm biết nhà mình nên sợ trả thù, không đi báo công an. Vả lại sợ nhiều người thân biết chuyện xấu hổ nên đành im lặng”…

Chàng rể hụt làm “công an”

Có lẽ gia đình mà Lâm cho ăn “quả đắng” nhất là gia đình ông Trần Văn S (bố của chị Trần Thị N kể trên). Thấy con gái dẫn một chàng “công an” hoành tráng về nhà, ông không khỏi mừng thầm. Để tạo cho gia đình ông S yên tâm, lần nào về nhà chơi Lâm đều “nổ” các chuyện thời sự, an ninh, điều tra của lực lượng công an. Chưa hết, Lâm còn mở Facebook cho cả nhà ông S xem hình ảnh của mình mang áo quần công an, một số vụ công an đi bắt tội phạm… nhằm lấy lòng tin.

Thấy “con rể” tương lai có một sự nghiệp tươi sáng, ông S không khỏi mừng thầm cho cái phúc của con gái mình. Vì thế, khi Lâm đặt vấn đề với “bố vợ” rằng, trước khi hai đứa cưới nhau, Lâm muốn N có công ăn việc làm ổn định rồi cưới vẫn chưa muộn nhưng phải tốn một ít tiền để Lâm đi “quan hệ”. Nghe “con rể” nói xuôi tai, hợp tình hợp lý, ông S liền đưa cho Lâm gần 10 triệu đồng để làm “lộ phí” xin việc. Trong thời gian này, Lâm còn mượn xe máy của ông S đi cầm cố, ông S phải đi chuộc về mà vẫn chưa biết “con rể” là một chàng lừa siêu đẳng.

Lâu ngày, thấy biểu hiện nghi vấn, ông S cố tình ngăn cản nhưng con gái vẫn không tỉnh ngộ. Để đến lúc Lâm bị bắt, N và các bạn của N bị Lâm lừa gần 20 triệu đồng.

(BGD)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận