Gia đình chị Lê Thị Thanh Huyền mời 2 luật sư bảo vệ quyền lợi

14/11/2013 09:28
Lê Dũng

Cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hà Nội vừa cấp giấy chứng nhận cho hai luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền…

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội dẫn giải bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (giữa) đến cầu Thanh Trì (bắc qua sông Hồng) để dựng lại hiện trường vụ việc -

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Hà Nội dẫn giải bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường (giữa) đến cầu Thanh Trì (bắc qua sông Hồng) để dựng lại hiện trường vụ việc –

Sau hơn 20 ngày gia đình và các cơ quan chức năng tiến hành tìm kiếm bằng nhiều phương pháp, cách thức khác nhau nhưng đến thời điểm hiện tại thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ việc bị Nguyễn Mạnh Tường, GĐ trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác xuống sông Hồng nhằm phi tang vẫn trong… vô vọng.

Trong một diễn biến mới nhất, ngày 12/11 vừa qua, Cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hà Nội đã cấp giấy chứng nhận cho hai luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền.

gia-dinh-chi-le-thi-thanh-huyen-moi-2-luat-su-bao-ve-quyen-loi1

Trước đó, ngày 5/11, đại diện gia đình chị Huyền đã đến văn phòng Luật sư Phạm Hồng Hải để mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho gia đình.

Trong văn bản của Cơ quan cảnh sát điều tra CATP Hà Nội nêu rõ, xét đơn đề nghị về việc nhờ người bảo vệ quyền lợi của ông Nguyễn Hữu Huy (SN 1973, trú tại Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội (chồng chị Lê Thị Thanh Huyền) và văn bản đề nghị về việc bảo về quyền lợi cho đương sự của ông Vũ Gia Trưởng (luật sư thuộc Văn phòng luật sư Phạm Hồng Hải).

Căn cứ điều 34 và 59 Bộ Luật tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam, cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi của đương sự cho hai luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang.

Theo đó, các luật sư sẽ tham gia bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bị hại Lê Thị Thanh Huyền trong vụ án: Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc và dịch vụ y tế khác; Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt, xảy ra ngày 19.10.2013, tại số 45, Giải Phóng, P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Ở một diễn biến khác, theo ông Phạm Đức Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân) cho biết: “Dự kiến của gia đình là mấy hôm vừa rồi mưa bão, nước đổ về sông Hồng nhiều khiến dòng chảy mạnh hơn, mực nước dâng cao hơn, trong một vài ngày tới, khi nước rút xuống thì hy vọng là thi thể của cháu tôi sẽ nổi và dạt vào bờ. Gia đình sẽ chờ nước xuống và tiếp tục đi dọc sông cũng như trên bờ để tìm kiếm”.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận